BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48647)
(Xem: 44916)
(Xem: 34579)
(Xem: 26193)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thoát hiểm! VC giỏi thiệt?!

05 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 780)
Thoát hiểm! VC giỏi thiệt?!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Đoàn Văn Vươn! Đoàn Văn Vươn!

Rồi cũng chìm xuồng!

Như bao tấn tuồng!

Chuyện dài VN thời xã nghĩa cũng như những đợt sóng biển, dù lớn hay nhỏ cũng chỉ ầm ỷ khi vào gần bờ, vào bãi rồi tan biến để cho những đợt sau xô tới. Những cơn sóng thần Bô- xịt, Vi- na (sink)... đến nay hầu như mờ nhạt, đã lùi vào dĩ vãng xa xưa, những vụ cướp đất ở Thái Bình, Xuân Lộc, cướp đất làm sân golf rất nhiều nơi như vụ Kim Nỗ... nay hầu như ít ai nhớ tới. Ngay cả những đợt sóng tăng vật giá, lạm phát hiện tại... cũng trở thành bình thường vì đã quen chịu đựng! Đợt sóng Đoàn Văn Vươn sắp giạt vào bờ bãi, rồi cũng sẽ lưu lại vài đám bọt bèo. Đảng bắt bà Bùi Minh Hằng, nhạc sĩ Việt Khang... tạo những đợt sóng phụ để xua nhanh đợt sóng Tiên Lãng gấp rút lên bờ. Đồng thời triển khai tuồng "chỉnh đốn đảng" để lừa bịp dư luận đang sôi sục. Cách chức, kiểm điểm vài cán bộ tép riu để hóa giải mọi sai lầm và tội ác cho toàn đảng.

Một thanh niên Ai Cập chỉ bị cảnh sát tịch thu hàng hóa dẫn đến tự thiêu đã làm sụp đổ một chế độ! Giả thử vụ việc Đoàn Văn Vươn xẩy ra ở những nước Nam Hàn, Thái Lan...nếu nội các ở những nước đó không từ chức thì chí ít một vài bộ trưởng và những kẻ trực tiếp gây tội ác cũng phải ta tòa lãnh án! Còn nạn nhân chắc chắn được bồi thường xứng đáng, bản thân và gia đình sẽ bình yên vô sự.

Riêng ở VN, đảng và nhà nước VC bình tĩnh, lặng lẽ ngồi nghe ngóng dư luận từ mọi phía, chờ nắm chắc mọi yếu tố mới động thủ!

Mặc dù tên phó chủ tịch UBND Hải Phòng Đỗ Trung Thoại trắng trợn tuyên bố rằng việc san bằng căn nhà của Đoàn Văn Vươn "không phải bởi lực lượng của huyện mà do nhân dân bất bình nên vào phá". (17/1/2012)Bị dư luận vạch mặt, trung ương thấy bộ khó dìm như bao vụ cưỡng chế cướp đất trước đây, Nguyễn Tấn Dũng phải xuống Hải Phòng dựng tuồng xoa dịu, vuốt ve, trấn an và... hăm dọa! Kỷ luật phê bình, kiểm điểm vài cán bộ xã huyện cho dư luận lắng xuống. Nạn nhân vẫn ở trong tù và được an ủi "xem xét tình tiết giảm nhẹ": tội "Giết người và chống người thi hành công vụ!" Chỉ có vậy mà gia đình nạn nhân đã mừng rơn, tỏ lòng tri ơn "thủ tướng!" Nhiều quan chức cũ và mới, đám báo chí đồng lọat rối rít "hoan nghênh chỉ thị của thủ tướng!"

 Bọn đương quyền im hơi lặng tiếng cả tháng trời, thế nhưng:

Đại tướng cạo mủ Lê Đức Anh bày tỏ: “Uy tín của thủ tướng đã được nâng cao đối với nhân dân, vì phản ứng sớm trước vụ việc này. Tôi đang chờ xem thủ tướng sẽ xử lý vụ việc thế nào?”… (7/2/2012)

(Có dư luận rằng Nguyễn Tấn Dũng là con hoang của Lê Đức Anh?!)

Lê Đức Anh dẻo mồm không thấy ngượng vuốt ve người dân: "Tôi thấy rằng bà con ta thật tốt, hết lòng tin tưởng vào Đảng vào Chính phủ. Mà đất nước ta lại là của dân, do dân và vì dân, thế nên mọi hành động của những người thực thi nhiệm vụ ở chính quyền địa phương phải hướng về nhân dân, đặt quyền lợi của nhân dân lên trên hết." Cứ như là người dân của Nam Hàn, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Điển...không bằng!

Tên cựu tướng Nguyễn Quốc Thước khoe thành tích đã tháo ngòi nổ hai vụ dân nổi lên chống bọn cầm quyền cướp đất ở Trung Lương, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh và ở Quỳnh Lưu, Nghệ An trước đây để kết luận: "việc thu hồi đất tuy có phức tạp nhưng chắc không khó giải quyết lắm." Chỉ vì bọn cán bộ xã, huyện ờ Tiên Lãng không khôn ngoan, thiếu thủ đoạn nên đã sai phạm "về các bước giải quyết của một vấn đề dân sự, sai phạm trong cách sử dụng lực lượng vũ trang. Nói để cưỡng chế nhưng bộ phận chống đối chỉ có dăm ba người. Vì sao lại huy động đến hàng mấy chục (có tin nói hàng trăm) công an và bộ đội?"

 Như vậy đối với hắn (Thước) chỉ cần "dăm ba" tên vệ binh là đủ trấn áp "bộ phận chống đối" rồi! Thước ngầm cảnh báo rằng lực lượng công an, bộ đội ngày càng đông nhưng càng yếu kém!

Vũ Mão, cựu thường vụ đảng hội: “Nếu tôi là ông Đoàn Văn Vươn, tôi cũng khó tránh khỏi những tâm tư, bức xúc, thậm chí uất ức giống như ông Vươn. May ra, khi đó, tôi có thể tỉnh táo hơn một chút, thì sẽ không dẫn đến những hành động manh động như ông này!"

 Chống lại bọn cướp phá nhà là "manh động!" đúng là mồm mép Vẹm! Nếu không "manh động" thì làm gì có vụ Đoàn Văn Vươn để cho Mão khua môi "bức xúc?"

Đám trí nô thì có:

Tạ Duy Anh: “Ông Đoàn Văn Vươn nên phải chịu một hình thức trừng phạt nào đó, giả dụ bồi thường xứng đáng cho những người mà ông gây thương tích” (Pháo hiệu Đoàn Văn Vươn: Bauxite Việt Nam)

Người chịu trách nhiệm “bồi thường” nầy là bọn Hùng, Dũng, Sang, Trọng…chứ không phải là nạn nhân Đoàn Văn Vươn! Đừng đánh tráo nạn nhân và thủ phạm!

Nhiều cựu cán đảng, giáo hội quốc doanh, trí thức... lại "Gởi kiến nghị!" xin bọn thủ phạm tha cho nạn nhân:

"Ngày 1/3/2012 đại diện Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải và một số công dân sẽ đến trụ sở Viện KTNDTPHP, Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, HP để trao cho ông Lương Văn Thành, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng, đại biểu Quốc hội tại HP bản Kiến nghị “Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hải Phòng xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng”.

Bản Kiến nghị có 1361 công dân tham gia ký với hàng trăm chữ ký trực tiếp của các nhân sĩ, trí thức, lão thành cách mạng nổi tiếng như: Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Cụ Lê Hiền Đức, Cụ Phạm Gia Khánh, các Giáo sư Hoàng Tụy, Chu Hảo, Nguyễn Huệ Chi, Ngô Đức Thọ, Trần Đình Sử, Nguyễn Đăng Hưng, Tương Lai…; các linh mục chức sắc tôn giáo (các linh mục: Huỳnh Công Minh, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đinh Hữu Thoại…; Tỷ khiêu Thích Thanh Giảng); và đông đảo các chuyên gia, văn nghệ sĩ và đông đảo nhân dân khắp nơi trong và ngoài nước."

Theo "nhật ký trưởng thôn Khoai Lang", cựu chủ tịch mặt trận tổ quốc Phạm Thế Duyệt khoác lác kể thành tích dẹp vụ nổi dậy Thái Bình, y ba hoa:

"Nguyên nhân xảy ra vụ Thái Bình hồi đó giống vụ Hải Phòng Tiên Lãng bây giờ: quan liêu, xa dân, nhưng Thái Bình ở diện rộng, tuy nhiên tính chất nguy hiểm phức tạp không bằng vụ Tiên Lãng này đâu. Ở Vụ Tiên Lãng, diễn ra cảnh lực lượng ta trang bị vũ khí chủ động như thế, đàn áp dân như thế, trắng trợn…thế thì không được, phải xử lý, mà Trung ương phải xuống, Hải Phòng không tự làm được được đâu, qua diễn biến vừa rồi thì biết.

Mình chẳng muốn phát biểu gì đâu, chỉ là tâm sự với Vinh. Hôm nay mình đi thăm mấy gia đình anh em bạn bè. Thời mình làm Bí thư thành ủy Hà Nội đến giờ, 4 ông Phó Bí thư của mình “đi” cả rồi. Đời người ngắn ngủi, về hưu muốn có anh em quây tụ tình cảm, thì lúc còn quyền cao chức trọng phải sống cho tử tế phải không Vinh."

 Thằng VC "quyền cao chức trọng" nào mà lại không "tử tế"!? Lúc nầy Duyệt mới biết "đời người ngắn ngủi" hay sao? Đời người không dài sao mà lòng tham của thằng VC nào cũng "mênh mông" thế?

Vụ Thái Bình, bọn trung ương lúc đó dùng thủ đoạn từ thời Hồ Chí Minh, đưa Phạm Thế Duyệt xuống hiện trường, mồm mép phủ dụ dân chúng giải tán, đảng ngọt ngào thề hứa. Yên ổn đâu vào đó rồi, chúng bắt ngay những người chủ chốt (có cả cựu bộ đội, đảng viên) đi biệt tích, nay chẳng còn dấu vết. Theo bà Dương Thu Hương thì tất cả đã bị thủ tiêu ở trong tù!

Thời nầy, thông tin mở rộng khó khép lại, bọn đương quyền Tiên Lãng kém thủ đoạn. Bọn trung ương như Nguyễn Tấn Dũng bận bòn rút thu vét vàng, ngoại tệ...củng cố vị thế cho con cái, nên mới xẩy ra cơ sự!

Thế nhưng chúng rất khôn khéo, thủ đoạn tháo ngòi nổ kịp thời, lại nhờ những yếu tố khách quan:

-Người dân bị chà đạp lâu ngày đa số trở nên chai lỳ, mất hết khả năng phản kháng tập thể. Cứ ngụy tín rằng tai họa (bị cướp) sẽ không xẩy đến với mình, còn chuyện xẩy ra cho ai thì người đó chịu.

-Trí thức phần đông hèn nhát, chỉ biết "kiến nghị, thư ngỏ" với thói nài nỉ van xin, không dám ngẩng mặt thẳng lưng, không dám nói thẳng thừng, vừa phê bình vừa nịnh bợ bạo quyền!

-Công an là đội chó săn được tuyển chọn kỷ càng.

-Các tướng lãnh, sĩ quan được lựa lọc đúng tiêu chuẩn binh nô "trung với đảng" được hưởng đặc quyền đặc lợi, cấp dưới dù số đông bất mãn cũng phải "nhắm mắt đưa chân!"

Vụ Thái Bình xẩy ra, nhiều cựu bộ đội đứng lên tổ chức chống nhà cầm quyền cướp đất, nếu lúc đó Đoàn Văn Vươn đang ở trong quân ngũ, anh ta đâu nghĩ sẽ có ngày hôm nay? Những bộ đội đến phá nhà Đoàn Văn Vươn hôm nay, họ có suy nghĩ rằng biết đâu tình huống nầy sẽ đến với chính mình mai sau, nếu cái đảng cướp sạch CS nầy còn cai trị đất nước?

-Bọn Tầu Cộng đang gặm nhắm VN trên nhiều lĩnh vực, dưới nhiều hình thức, nhưng chúng ra sức bảo kê cho tập đoàn bán nước VC. Có người cho rằng có phe chống Trung Quốc, thật ra Tầu Cộng đã nắm đầu tất cả mười mấy thằng trong BCT! Bằng chứng là tất cả những người đối kháng có dính líu đến việc chống Bắc Kinh đều bị xử án rất nặng nề, khắc nghiệt, hết hạn tù chúng cũng không thả ra! Chống đảng chúng còn lờ, chống Tầu Cộng nhất quyết chúng không nương tay!

Cuộc "chỉnh đốn đảng" chỉ là đợt học tập nội bộ để dạy cho nhau thủ đoạn cướp bóc sao cho khéo léo hơn, tinh vi hơn, đúng bài bản hơn, học kinh nghiệm của Nguyễn Quốc Thước, Phạm Thế Duyệt, Lê Đức Anh... Chỉnh đốn để xác định lại ai là bạn, ai là thù! Đế quốc và các thế lực đang "diễn biến hòa bình" vẫn là thù địch. Tầu Cộng vẫn cướp phá, đâm tàu ngư dân, vẫn là "hữu nghị đời đời!"

Vì vậy ý tưởng "VC sắp sụp đổ, sắp lâm nguy!?" là chưa có cơ sở. Chúng phải tiêu vong nhưng không phải chỉ đầu hôm sớm mai như có người kỳ vọng.

Nhân dân nào thì chính quyền đó. Bọn CS đã uốn nắn được một bộ phận dân chúng đủ cho chúng nó bám quyền: tin mới nhất cựu KGB Putin độc tài, tham quyền cố vị lại đắc cử tổng thống Nga nhiệm kỳ 3! Hết thủ tướng, lại tổng thống, hết tổng thống lại thủ tướng! Mặc dù không còn độc tài đảng trị nhưng nọc độc CS ở Nga vẫn còn sung mãn! Hậu CS ở VN, Tầu Cộng rồi cũng sẽ không khác!

5/3/2012

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn