BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64409)
(Xem: 58932)
(Xem: 36354)
(Xem: 28637)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Yêu cầu giải quyết dứt khoát một số chuyện bê bối của cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh cùng phe phái

02 Tháng Tư 200112:00 SA(Xem: 1688)
Yêu cầu giải quyết dứt khoát một số chuyện bê bối của cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh cùng phe phái
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
 

Hà Nội, ngày 02 tháng 04 năm 2001

Kính gửi:
 - Hội nghị ban chấp hành trung ương lần thứ 12
 - Đồng chí tổng bí thư Lê Khả Phiêu
 - Uỷ ban kiểm tra trung ương đảng

Chúng tôi là Phùng Thế Tài, Hoàng Minh Thảo và Lê Tự Đồng nguyên cán bộ cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam khẩn thiết báo cáo và đề nghị với lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, với uỷ ban kiểm tra Trung ương Đảng có kết luận và nghiêm trị những đồng chí đã vi phạm nguyên tắc, điều lệ mang tính bè phái, lật đổ các Cố vấn - đứng đầu là Cố vấn Lê Đức Anh và những kẻ cơ hội theo đuôi Lê Đức Anh với những lý do như sau:

Lê Đức Anh đã cho tay chân đi gặp nhiều người đặt điều bêu xấu và vận động lật đổ đồng chí Lê Khả Phiêu như: Đưa thư cho đồng chí Nguyễn Quyết đã bị đồng chí Nguyễn Quyết phản đối và đã báo cáo với đồng chí Phạm Thế Duyệt trong một cuộc họp do đồng chí Phạm Thế Duyệt chủ trì; cho người cầm thư đến vận động đồng chí Trần Văn Quang, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam đã bị đồng chí Trần Văn Quang từ chối; cho người đưa thư tới vận động đồng chí Hoàng Minh Thảo và cũng bị đồng chí Hoàng Minh Thảo khước từ ...

Chúng tôi thiết nghĩ: Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt là những cán bộ cao cấp, là Cố vấn của Ban chấp hành Trung ương Đảng mà lại có những hành động như vậy thật là quá đáng, cần được lên án và cần có kỷ luật nghiêm khắc; tội này còn nặng hơn tội của những người có sai phạm về quan điểm, tư tưởng. Sai phạm của các Cố vấn còn kéo theo một số người cơ hội "theo đóm ăn tàn" như Trưởng ban Văn hoá Tư tưởng đã lạm dụng cương vị của mình để tung dư luận, vận động công khai trong cuộc họp báo mà chúng tôi đã có dịp trình bày (xin gửi kèm theo bài của báo Thanh Niên số 15, thứ tư ngày 17/01/2001)

Cuộc vận động chỉnh đốn Đảng mà Ban chấp hành Trung ương và đồng chí Tổng Bí thư phát động đã góp phần khôi phục niềm tin của Nhân dân và Đảng lãnh đạo, tuy chỉ mới bước đầu, đáng lẽ phải củng cố niềm tin hơn nữa thì việc làm của các Cố vấn chẳng khác gì một gáo nước lạnh giữa mùa đông!

Chúng tôi cũng đã được tham dự một số lần Đại hội của Đảng ta nhưng chưa lần nào có sự lộn xộn như lần này. Nó đã gây mất ổn định chính trị - xã hội mà tình hình đó lại do các Cố vấn gây nên. Tình hình này ngày càng kéo dài, càng lan rộng bao nhiêu thì kẻ thù của chúng ta càng hý hửng bấy nhiêu.

Ngoài những điểm trên, chúng tôi xin hỏi Uỷ ban kiểm tra Trung ương có nghe đồn về việc Lê Đức Anh đã khai man lý lịch để nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và đã có thời kỳ làm cai phu Đồn điền. Nghe đâu đã có một đồng chí đã tố giác việc này. Thực hư ra sao chúng tôi không rõ, nhưng đây là vấn đề bảo vệ trong sạch của Đảng và cũng là sinh mệnh chính trị của đảng viên, rất mong Uỷ ban kiểm tra Trung ương có xác minh, kết luận rõ ràng.

Với lòng thiết tha Đảng ta luôn luôn trong sáng, đoàn két như di chúc của Bác kính yêu, xứng đáng la đội tiên phong theo chủ nghĩa Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Xin gửi lời chào tin tưởng và mong được hồi âm.

Thượng tướng Phùng Thế Tài
Thượng tướng Hoàng Minh Thảo
Trung tướng Lê Tự Đồng
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn