BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35478)
(Xem: 33219)
(Xem: 32176)
(Xem: 24632)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Con Sơn Ca Không Chịu Ẩn Mình Chờ Chết

15 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 470)
Con Sơn Ca Không Chịu Ẩn Mình Chờ Chết
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Nếu sớm mai nào
Người gặp những nụ hồng trong vườn bất chợt
Đấy là chút quà bé mọn
Tôi mang tặng mọi người
“Tôi là con chim nhỏ
Đến giữa khu vườn
Hót chơi . . .”
Đừng kiếm tìm nếu hôm nào người không gặp
Đừng kiếm tìm và đừng thắc mắc
Tôi đã bay đi
Những nụ hồng để lại
Nếu còn nhớ đến cánh chim
Xin người chăm chỉ chăm sóc khu vườn bé mọn
Và khi vui vẻ
Hãy kể chuyện cho mọi người nghe
Rằng: “Ngày xưa … xa lắm … lâu rồi …
Có một con chim nhỏ
Đến giữa khu vườn hót chơi …”

Đỗ Trung QuânCái chết bất ngờ của ca sĩ Whitney Houston vào ngày 11–2–2012 trước ngày trao giải Grammy* khiến cả thế giới bàng hoàng nhưng cũng khiến nhiều người sững sờ vì nhìn thấy một khuôn mặt xinh đẹp thưở nào giờ bệ rạc trong những năm tháng ngập ngụa trác táng thuốc và rượu cùng chuỗi dài thất bại hôn nhân cùng sự nghiệp.

Tôi chú ý đến Whitney Houston từ khi xem cuốn phim The Bodyguard. Trong vai chính đầu tiên, theo tôi, cô diễn thật lãng mạn tuyệt vời với tài tử Kevin Costner. Và, bản “I Will Always Love You” thì cho tới giờ này chưa ai hát hay bằng cô.

Tôi có cảm tình với Whitney Houston, thấy khuôn mặt cô nét nào cũng đẹp dù cô có cái miệng thật rộng khi cười hết cỡ cũng thấy quyến rũ vô cùng.

Cô có một tài năng thật sự, đoạt những vinh dự tột bực duy nhất trong lãnh vực âm nhạc cho chính giọng hát và sự luyện tập khổ cực của chính mình nhưng cô trượt dài và tàn tạ vì một tình yêu mù quáng trong cuộc hôn nhân đầy bão tố với ông chồng đứng hạng nhì về ca hát, nhưng đứng nhất về khoảng hút xách và hành hạ vợ. Cuộc đời của cô bắt đầu trầm cảm và tìm quên trong nghiện ngập từ đây.

Từ những năm 2000 giọng hát của cô đã đi xuống. Danh hiệu Super Diva không còn nữa. Những màn lưu diễn sau này trong dáng vóc xộc xệch có lúc cô hát không ra hơi, không ít lần bị khán giả phản đối la ó. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2009 với người dẫn chương trình truyền hình Oprah Winfrey, Houston đã cáo buộc chồng cũ Bobby Brown là người gây ra nhiều vấn đề cho cô, thừa nhận cô có dùng marijuana và cocaine cũng như đã vào một trại cai nghiện.

Đáng lẽ với tình trạng đó, con chim sơn ca phải ẩn mình, dù phải chờ chết cũng phải giấu biệt bộ lông xơ xác của mình để mọi người còn giữ được trong lòng những hình ảnh và sự nuối tiếc tuyệt đẹp về cô.

Tôi thương cô, mong mỏi cô bình an hơn, ở một nơi nào đó…

. thuỵvi
(Hầm Nắng, 14/2/2012)

* Giải Grammy (tên sơ khai Gramophone Awards) hay đơn giản Grammy – là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Lễ trao giải thường có các màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng. Chủ tịch hiện nay của viện hàn lâm là Neil Portnow. Giải Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn