BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66324)
(Xem: 60084)
(Xem: 37360)
(Xem: 29621)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tội phạm cũng có tội phạm VIP!

10 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 775)
Tội phạm cũng có tội phạm VIP!
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Nếu ai đã từng một lần hỏi thăm những tù nhân hình sự tại Việt Nam thì họ sẽ được biết: Trong tù có những “đại bàng” hoàn toàn không biết võ vẽ gì nhưng lại làm trưởng buồng, được quản giáo giao cho những công việc nhàn nhã, thậm chí là chỉ “ngồi chơi xơi nước”. Đó chính là những tù VIP vì gia đình họ có tiền nhiều lo lót cho quản giáo.Hôm nay, qua thông tin của báo chí về vụ án “Đoàn Văn Vươn” (chính xác phải gọi là vụ án “Lê Văn Hiền và đồng bọn”, vì vụ án này có lẽ sẽ được tách riêng). Cả nước đã thấy chuyện ngược đời và hài hước số 1; đó là cơ quan cảnh sát điều tra đã phải đến tận nơi làm việc của bị can để “làm việc” mà không phải là người bị triệu tập đến gặp cơ quan điều tra theo quy định của pháp luật. Đúng là bị can VIP!

Theo thông báo của công an Hải Phòng Vào sáng 8/2, văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã triệu tập làm việc với Lê Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Nguyễn Văn Khanh- Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng- Trưởng Ban cưỡng chế GPMB và một số đối tượng là cán bộ xã Vĩnh Quang.

Nhưng đến ngày 9/2/2012 công an điều tra TP Hải Phòng lại phải lọ mọ đến tận UBND huyện Tiên Lãng để “làm việc” với 2 lãnh đạo UBND huyện nói trên tại hai phòng khách sang trọng lịch sự khác nhau. Buổi “làm việc” chiều cũng cũng diễn ra tại cùng một… chỗ.Thêm thông tin hài hước khác, đó là tuy Thành ủy Hải Phòng ra thông cáo báo chí là đã đình chỉ công tác của hai lãnh đạo cao nhất của UBND Huyện Tiên Lãng ngày 7/2/2012. Nhưng mãi đến ngày 9/2/2012 thường vụ Thành ủy Hải Phòng mới xuống huyện ủy Tiên Lãng để “bàn bạc rất kỹ” (nguyên văn DT) với huyện ủy, và sau đó đã bỏ phiếu nhất trí đình chỉ cương vị của 2 nhân vật kể trên.

Thật là không thể hiểu nổi quy trình và nguyên tắc làm việc của tổ chức thành ủy Hải Phòng! Gỉa sử, nếu cuộc bỏ phiếu hôm nay tại huyện ủy Tiên Lãng mà số phiếu chống thắng thế thì không biết thành ủy HP ăn nói với báo chí thế nào? Và cái gọi là “quyết định đình chỉ công tác chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng” mà thành ủy HP tuyên bố với báo chí ngày 7/2/2012 có bị vứt vào sọt rác hay không?

Như thế là bàn dân thiên hạ đều đã thấy: Tội phạm cũng có tội phạm VIP – loại tội phạm mà khi chúng vi phạm pháp luật, có lệnh triệu tập thì cơ quan điều tra phải có nghĩa vụ (!) cử cán bộ đến tận nơi để mà điều tra! Tại sao lại như vậy? Vì chúng có tiền, có thế lực. Bất đắc dĩ phải che mắt dư luận thì chúng diễn trò điều tra, truy cứu này nọ. Nhưng trò diễn của công an và thành ủy HP lần này quả là quá vụng về!

Lê Nguyên Hồng

09-02-2012

Theo Công Dân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn