BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54726)
(Xem: 50636)
(Xem: 34921)
(Xem: 26710)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bà Trần Ngọc Sương, ông Đoàn Văn Vươn & cuộc "thư hùng" sắp tới?

19 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 679)
Bà Trần Ngọc Sương, ông Đoàn Văn Vươn & cuộc "thư hùng" sắp tới?
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Vụ án Đoàn Văn Vươn đã phô bày mọi góc cạnh hư hỏng của hệ thống thượng tầng kiến trúc thuộc thể chế chính trị hiện nay. Nó không còn là "lỗi hệ thống" như ông Nguyễn Văn An tuyên bố, mà phải nói: TOÀN BỘ HỆ THỐNG CẦM QUYỀN HIỆN NAY ĐANG RỮA NÁT. Đặc biệt trong đó nổi lên hai vấn đề lớn: Pháp Luật & Đạo đức.

Về pháp luật, vụ án Đoàn Văn Vươn trở thành lời tố cáo đanh thép và thuyết phục nhất cho những ai còn mơ hồ việc "...Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai và thống nhất quản lý về đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai...".(Điều 1 Chương 1 Luật Đất đai 2003).

Về đạo đức, vụ án Đoàn Văn Vươn làm cho "Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trở thành "tấm gương vỡ nát", trong khi nó vẫn đang được ông Nguyễn Phú Trọng kêu gọi "chỉnh đốn", bằng cách cố gắng chùi rửa những mảnh vỡ để gá lắp trên một diện mạo đầy sẹo lồi lõm bởi những lời dối trá của nhiều kẻ đại diện "Nhà nước" trong đó có lời lấp liếm mới nhất của Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch Tp. Hải Phòng, y đã biện minh cho việc "CÀO NÁT NHÀ ÔNG VƯƠN" bằng cách đổ thừa là tại "người dân" địa phương "bức xúc" phá nát, không phải do lực lượng công quyền.

Giới cầm quyền hiện nay không tài nào thể hiện nổi (dù chỉ một chút) ba yếu tố quan trọng của một Nhà nước văn minh cần có: Pháp trị - Đức trị - Kỹ trị. Hành vi "san thành bình địa" nhà của công dân Đoàn Văn Vươn và gia đình làm nổi rõ cảnh điêu tàn, tang thương mà dân lành gánh chịu, bởi hình ảnh những bức tường bị phá nham nhở còn sót lại, cho đến từng cái đĩa vỡ tan hoang bày ra trước mắt chúng ta do toán quân ô hợp, kiêu binh hay bọn thổ phỉ gây ra. Không thể gọi tên gì khác hơn về cuộc đàn áp vừa qua: CƯỚP BÓC & TÀN PHÁ.

Dư luận đang lên tiếng mạnh mẽ cho Ông Vươn và gia đình, trong đó có các vị "nguyên""cựu" quan chức cấp cao như một chỉ dấu ủng hộ và bênh vực cho người dân lương thiện bị áp bức.

Trang "An Ninh Hải Phòng" vừa có bài "Chủ đầm Đoàn Văn Vươn: “Nếu ai có ý nghĩ, hành động như tôi thì nên từ bỏ”…" (1), tuy thế, trong toàn bộ bài viết không thấy câu này được trích dẫn với tư cách ông Đoàn Văn Vươn đã nói. Cách đặt tựa bài của báo ANHP như lời phủ đầu rúng ép nạn nhân hơn là lời thành khẩn "nhận tội" và nhuốm chút màu "dằn mặt" cả dư luận xã hội?

Kết tội bằng dư luận là một hình thức mông muội của Nhà nước, tuy vậy nó có vẻ phù hợp với "Việt Nam vẫn là nước nghèo" (2) mà ông Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố trong hội nghị thường niên ADB lần thứ 44??? Nghèo ở đây, không chỉ là "nghèo về tiền" mà còn "nghèo về luật" bởi những cái đầu "nghèo tri thức"?! NGHÈO dễ dàng đi đôi với HÈN! Dù sao cũng không nên trả thù hèn hạ với đồng bào!

***


Không thể không nhắc lại vụ án liên quan đến đất đai xem ra "kinh thiên động địa" còn hơn cả Đoàn Văn Vươn: Vụ án NÔNG TRƯỜNG SÔNG HẬU với bà Trần Ngọc Sương. 

Hãy điểm lại những gì xảy ra với bà Sương: 

- Thông tin mới nhất (3) cứ như là một sự đánh động cho "đồng bọn" bằng chi tiết khá mờ ám: "...Các bị can có mặt đúng thời gian 14 giờ chiều 18-1, nhưng chờ đến 15 giờ 48 phút họ mới được bảo vệ của VKSND TP Cần Thơ mời lên trên lầu và khoảng 15 phút sau đã quay xuống rồi ra về...".(?)(!) 

- Trước đó, bạn đọc hãy nghe ông Nguyễn Tấn Dũng nói về vụ án bà Trần Ngọc Sương, NGAY TẠI CHÍNH TRANG CÁ NHÂN CỦA ÔNG TA (4): "Thông tin thì cứ đưa nhiều chiều, nhưng án tại hồ sơ". Người dân trông mong gì ở một ông "Cử nhân luật" như thế này?! Trọng cung hơn trọng chứng? Tranh tụng trước tòa đâu? Hóa ra, những bằng chứng, tranh tụng công khai, công bằng của bị cáo và các luật sư đều vứt vào sọt rác bởi "án tại hồ sơ"???!!! 

- Chúng ta cũng biết, ông Lê Hồng Anh "...yêu cầu công an địa phương báo cáo càng sớm càng tốt. Trên cơ sơ đó, Bộ sẽ thẩm tra toàn bộ tiến trình điều tra vụ án..." (5), tuy nhiên vụ án bà Sương vẫn dây dưa không có gì tiến triển. 

- Luật sư Trịnh Minh Tâm đã viết kiến nghị mới nhất vào ngày 08/1/2012 để cầu xin cho bà Sương như sau (6):"Ngày 06/01/2012, tôi đến thăm bà Trần Ngọc Sương, hiện đang ở đậu nhà người em dâu. Bà đang bệnh, sức khỏe giảm sút nhiều, nhưng vẫn phải lao động chân tay (làm các loại dưa chua) để mưu sinh và đang mòn mỏi chờ đợi công lý". Một "anh hùng lao động" không chồng con, không nhà cửa và đang kiếm sống bằng cách "làm dưa chua"... Sao cay đắng đến nghẹn họng vậy?! Dưa chua bà Sương đang làm nhất định RẤT LÀ CHUA(*)!!! 

*** 


Xét về nhiều khía cạnh, ông Vươn khó thể sánh ngang với bà Sương. Phải chăng, nếu không có vụ nổ mìn và "chơi súng tay đôi" gây cho 4 viên công an và 2 quân nhân bị thương, có lẽ vụ việc ông Vươn cũng chìm khuất như hàng ngàn vụ oan sai về đất đã và đang xảy ra trên cả nước??? 

Ai đã đẩy ông Vươn vào hành vi bạo động? 

Ai đã đẩy "anh hùng lao động" Trần Ngọc Sương trở thành "bà bán dưa chua"? 

Trời ơi! Chẳng lẽ "anh hùng" của "chúng ta", "người nông dân" của "chúng ta" lại trở thành bà hàng xén, trở thành tên giặc cỏ thế này sao???!!! 

*** 


Vụ án bà Trần Ngọc Sương và ông Đoàn Văn Vươn bộc lộ rõ: giới cầm quyền cấp cao hoàn toàn chia rẽ, mất kiểm soát. Các địa phương ngày càng tỏ rõ chất ly khai, cát cứ, xưng hùng, tranh bá mà ngay cả Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh, Trần Đại Quang... không làm gì được. Bất lực! Hoàn toàn bất lực! Tưởng nên nhắc lại, Cần Thơ và Hải Phòng đều là thành phố trực thuộc Trung ương như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng. 

Cứ tưởng "Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình" hóa ra: 

- Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cũng bị đặt bom nổ banh nhà. 

- Trung tá công an chỉ vì trăm ngàn bạc Việt Nam, đánh gãy cổ người mà coi như không, với bản án 4 năm tù. 

- Trung úy Công an cùng "đồng chí" quần nhau tơi tả cũng vì chẳng thèm coi luật lệ ra gì, rồi nhận 7 tháng tù. (7) 

v.v... 

"Mình" còn không yên thì "đảng" sao đây?! "Còn đảng còn mình"? "Còn mình còn đảng"? Xem ra chẳng cái nào ổn cả! 

"Còn" non, "còn" nước, "còn" người (**)
"Còn" "ta" với "đảng" chơ vơ giữa đời!
 

"Còn...dân"...chỉ biết trông chờ vào NGƯỜI LÍNH khi xã hội loạn lạc, trộm cướp như rươi thì... NGƯỜI LÍNH cũng đang...nhảy vào "hợp tác" với công an để chống lại dân lành! 

*** 


Bản án kết tội ông Đoàn Văn Vươn cùng người thân, và bà Trần Ngọc Sương sắp tới sẽ cho người dân trong và ngoài nước cùng thế giới thấy rõ giới cầm quyền cấp cao tan rã mãnh liệt như thế nào. 

Từng người dân hãy chuẩn bị tinh thần chứng kiến một trận "thư hùng" "sống mái" bởi lợi quyền, sự thao túng, sự sinh tồn giữa các phe nhóm. 

Lịch sử sẽ sang trang sớm? 

Nguyễn Ngọc Già

Theo Dân Luận
________________ 

(1) "Chủ đầm Đoàn Văn Vươn: “Nếu ai có ý nghĩ, hành động như tôi thì nên từ bỏ”…" (An Ninh Hải Phòng) 

(2)Thủ tướng: 'Việt Nam vẫn là nước nghèo' (Vnexpress.net) 

(3)Vụ án Nông trường Sông Hậu: VKSND TP Cần Thơ triệu tập các bị can để làm việc (Pháp luật thành phố HCM) 

(4)Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: Thông tin thì cứ đưa nhiều chiều, nhưng án tại hồ sơ (Nguyentandung.org) 

Bài viết này đăng vào ngày 24/11/2009, trong đó hình minh họa cho bài viết và hình ảnh bà Sương lại là hình một bộ phim cổ trang Hàn Quốc nào đó?! Quái lạ thật! Không lẽ ông Dũng tự phá bản thân mình? 

(5)Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ án bà Trần Ngọc Sương (Báo mới) 

(6)Kiến nghị đình chỉ vụ án đối với bị can Trần Ngọc Sương (Bauxite Việt Nam) 

(*) Nói thật, bà Sương đang làm dưa chua hãy dán nhãn trên các hũ dưa chua với danh hiệu mà chính cái "nhà nước" khốn nạn này đã phong cho bà, biết đâu dưa chua của bà bán chạy lắm!!! Bà kiếm thêm ít tiền mà sống!!! "DƯA CHUA - DO CHÍNH TAY CỰU GIÁM ĐỐC NÔNG TRƯỜNG SÔNG HẬU - ANH HÙNG LAO ĐỘNG - TRẦN NGỌC SƯƠNG - ĐANG CHỜ CÔNG LÝ RỬA SẠCH BẢN ÁN 8 NĂM TÙ VÌ TỘI LẬP QUỸ TRÁI PHÉP. 

(7)Vụ CSCĐ tấn công CSGT: Trần Đại Phúc lãnh án 7 tháng tù (m,tuoitre.vn) 

(**)Thơ Hồ Chí Minh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn