BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35728)
(Xem: 33265)
(Xem: 32447)
(Xem: 24688)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dị bản Trọng Thủy Mỵ Châu

30 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 431)
Dị bản Trọng Thủy Mỵ Châu
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thần Kim Quy giúp An Dương Vương xây thành Cổ Loa xong, nghĩ đến chuyện bảo vệ kẻ thù bên ngoài, thần cho An Dương Vương cái móng của mình để làm nỏ giữ thành. Theo lời thần dặn, nỏ có được cái lẫy làm bằng móng chân thần sẽ là chiếc nỏ bắn trăm phát trăm trúng và chỉ một phát có thể giết hàng nghìn quân giặc.

 An Dương Vương chọn trong nhóm gia thần được một người tài khéo tên là Cao Lỗ giao cho làm nỏ thần. Cao Lỗ gắng sức làm trong nhiều ngày mà không xong thì lo lắm vì sợ An Dương Vương quở trách, một hôm nhân buồn bã lôi rượu Martel ra nhắm với thịt thú rừng và hút thuốc lá Camel giải sầu. Rượu ngon mồi béo thuốc thơm du Cao Lỗ vào cõi lạc chả mấy chốc đê mê thoát tục. Bỗng đâu thần Kim Quy hiện ra cười mà rằng: Tài khéo như ngươi nhưng đâu so được với kẻ tiều phu biết chọn gỗ rừng làm thân nỏ, tre quý làm cánh nỏ. Cái móng của ta để làm lẫy dẫu có quý giá nhưng cũng thành vô dụng nếu không có ruột mèo rừng xe thành dây nỏ đẩy được mũi tên đồng bay xa trăm dặm. Ỷ vào tài cao như ngươi mà gắng sức một mình dẫu có trăm Cao Lỗ cũng không thể thành sự được.

Thất kinh Cao Lỗ rạp mình sát đất lạy ba lậy mới dám ngẩng đầu lên thì không thấy thần Kim Quy đâu nữa mà trước mặt là một lão tiều phu mình trần đóng khố. Tiều nhân nâng Cao Lỗ dậy mà rằng: Lão biết có một thứ gỗ rừng quý giá mới có thể làm được thân nỏ lắp một lần bắn ra nghìn mũi tên.

Cả mừng Cao Lỗ sai gia nhân mở tiệc khoản đãi trọng hậu Tiều lão, lại thân rót rượu quý, gắp thịt bùi thù tiếp quý nhân. Hôm sau Chủ khách sắm sửa hành trang lên đường thẳng tiến về phương Nam tìm đến vùng đất bazan lắm gỗ nhiều voi quả nhiên tìmđược thứ gỗ quý cứng như sắt thơm như trầm đem chế ra được chiếc thân nỏ khi lắp lẫy bằng chiếc móng của thần Kim Quy vào thì vừa vặn như in. lại sai người tìm được giống mèo tứ sắc ruột dài 3 trượng lấy ruột phơi khô mười nắng thành sợi dây nỏ dẻo dai muôn phần mới căng được cánh nỏ nghìn cân.

Chiếc nỏ làm ra rất lớn khác hẳn những nỏ thường, phải tay lực sĩ mới giương nổi. Bắn thử một phát bay ra ngàn mũi tên sức m
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn