BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48504)
(Xem: 44785)
(Xem: 34574)
(Xem: 26178)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông Điệp của Thượng Tọa Thích Không Tánh Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

15 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 827)
Thông Điệp của Thượng Tọa Thích Không Tánh Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Thưa đồng bào Việt Nam tị nạn cộng sản tại Montreal,

Kính thưa quý đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia

Kính thưa quý đại diện các Tôn Giáo

Kính thưa quý bạn người Canada thuộc Ủy Ban Yểm Trợ Việt Nam Tự Do

Mở Đầu Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền nói rõ:

Thứ nhất, việc công nhận nhân phẩm, phẩm giá và những quyền bình đẳng của con Người là nền tảng của Tự Do, Công Bằng và Hòa Bình Thế Giới.

Thứ hai, việc chà đạp và đàn áp những quyền Tự Do căn bản của con Người là hành động man rợ, đi ngược lại lương tâm, lương tri của nhân loại.

Và thứ đến, để con người không bị áp bức, bóc lột; những quyền tự do căn bản của con người phải đuợc bảo đảm bằng một nhà nước pháp quyền. Trong trường hợp ngược lại, thì con Người có quyền nổi lên chống lại độc tài, áp bức…

Kính thưa quý vị,

Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) đã gia nhập Liên Hiệp Quốc (LHQ), cũng như ký kết hai Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị và các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa, thế nhưng họ chỉ biết ký chứ không thực thi bao giờ !

Nhân phẩm của Người Dân Việt Nam thường xuyên bị chà đạp, đàn áp, bóc lột. Hằng trăm tù nhân lương tâm hiện đang bị giam cầm một cách khắc nghiệt trong các nhà tù cộng sản. Và hằng ngàn người Dân vô tội đang bị chế độ công an quản thúc, trấn áp, cô lập, khủng bố đêm ngày.

Đối với tôn giáo, nhà cầm quyền Cộng Sản luôn áp dụng sách lược nghiệt ngã:

- Luôn dùng nhiều thủ đoạn như: trấn áp, phân hóa, cô lập, lôi kéo, mua chuộc, hoặc bôi nhọ, quản chế, tù đày những Tu sĩ, Lãnh đạo các Tôn giáo có lòng đòi hỏi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền hoặc phản đối chính sách độc tài, vô thần, buôn Dân, bán Nước hay chia rẽ tôn giáo.

- Họ ban hành nhiều văn bản, pháp qui để trói buộc, hạn chế, tước bỏ mọi sinh hoạt Tôn giáo, biến các Tu sĩ Tôn Giáo thành những cán bộ, tay sai chính trị cho Đảng, cho chế độ !

- Sau ngày Cộng sản cướp chính quyền ở miền Bắc và xâm chiếm miền Nam Việt Nam, họ đã phá hủy, chiếm đọat, tịch thu, trưng dụng nhiều cơ sở, tài sản của các Giáo Hội như: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Công Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành.

- Mới đây, đất của Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà đã bị nhà cầm quyền mượn, không trả nay họ muốn chiếm đọat luôn để xây dựng Dự án trạm xử lý nước thải ! Vì thế nhiều Tu sĩ, Linh mục, Giáo dân Thái Hà đã phản kháng đòi lại thì bị công an nhà nước cộng sản đàn áp, hành hung, bắt giam !

- Trong khi Đất Nước bị xâm chiếm, những người bày tỏ lòng Yêu Nước, bảo vệ Lãnh thổ, Quê Hương, như trường hợp Cô Bùi Thị Minh Hằng, và một số người khác lại bị đàn áp, bắt giam !

Kính thưa quý vị,

Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm nay, chúng tôi cực lực lên án những vi phạm Nhân Quyền nói trên, trước công luận Quốc Tế, đồng thời kêu gọi nhà nước CHXHCNVN sớm chấm dứt những vi phạm Nhân Quyền, trả tự do cho tất cả Tù nhân Lương tâm, trả lại tài sản, pháp lý của các Giáo Hội Tôn Giáo mà chế độ đã chiếm đọat, bách hại để tòan dân Việt Nam được Tự Do, Dân Chủ, Phú Cường – cùng nhau Bảo Tồn Nòi Giống, Lãnh thổ, Lãnh hải Việt Nam mà Tổ Tiên, Tiền Nhân chúng ta đã bao đời xây dựng.

Nhân tiện cám ơn các Bạn Trẻ Montreal, Canada vào Tết năm ngoái đã gây quỹ và gởi về Tổng Vụ Xã Hội 2,000 Gia Kim.

Xin thành kính tri ân tất cả quý vị.

Nay kính

Thích Không Tánh – Chùa Liên Trì, Sàigòn Việt Nam
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn