BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72220)
(Xem: 61916)
(Xem: 39003)
(Xem: 30930)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những câu hỏi gửi tới ông phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm

19 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 1757)
Những câu hỏi gửi tới ông phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

 Hà Lội, ngày 17/7/2010


 Kính gửi: Ông Bùi Quảng Bạ

Tổng biên tập tạp chí Nhân quyền Việt Nam.

Thưa ông! Là một công dân Việt Nam, đúng ra tôi phải vui mừng và có thư chúc mừng gửi tới tạp chí Nhân quyền do ông phụ trách, vì mọi người ai cũng khấp khởi mừng thầm khi được tin nhà nước đã có một bước tiến mới coi trọng quyền con người để cho ra tạp chí nhân quyền nhằm tuyên truyền phổ biến cho nhân dân các giá trị quan trọng về quyền con người và bênh vực quyền con người trước các thế lực thù địch.

Thế nhưng! Sau khi đọc những dòng tin do website BBC đăng tải, tôi thật sự thất vọng. Thay vì cho những lời chúc, tôi xin gửi tới ông và thông qua ông, tôi mong muốn gửi tới ông phó TT, kiêm bộ trưởng bộ ngoại giao Phạm Gia Khiêm mấy câu hỏi sau đây, gọi là chút quà nhân ngày ra mắt tạp chí nhân quyền Việt Nam (NQVN) của đảng CSVN như sau:

Câu hỏi thứ nhất:

Thưa ông Khiêm, trong bài diễn văn chúc mừng tạp chí nhân quyền ra đời, ông có nói “các thế lực thù địch vẫn không ngừng lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để vu cáo, xuyên tạc, can thiệp vào sự phát triển" của Việt Nam

Vậy xin ông cho biết cụ thể các thế lực thù địch đó là thế lực nào! Tổ chức hay quốc gia! Họ là ai và tên là gì? Là tổ chức A,B,C hay là Mỹ là Pháp.... Trung Quốc, Thái Lan vv...

Bởi vì từ trước tới nay tuy đã nghe rất nhiều câu nói này từ các quan chức cho tới người phát ngôn bộ ngoai giao Việt Nam và nay là do chính ông phát ngôn, mà tôi(cũng như nhiều người)không hiểu các thế lực thù địch cụ thể là thế lực thù địch nào.

Cái khái niệm thù địch do ông đưa ra nó quá mập mờ và lập lờ. Bởi như ông đã biết, trước kia trong thời kỳ chiến tranh có Pháp và Mỹ sau đó đến Trung Quốc, thì mọi người đã xác định được kẻ thù. Nay các quốc gia đó các ông lại coi là bạn, là đối tác, để xóa bỏ quá khứ và hướng tới tương lai.

Vậy rất mong ông đưa ra tên cụ thể của các thế lực thù địch để nhân dân chúng tôi còn xác định được kẻ thù và nâng cao tinh thần cảnh giác với các thế lực đó.

Câu hỏi thứ hai:

 Vì có một số thông tin mà dư luận cho là thực chất tạp chí NQVN ra đời nhằm lấp liếm, che đậy các hành vi xâm phạm, khủng bố, đàn áp và chà đạp quyền con người , trước sự lên án của cộng đồng quốc tế đối với nhà nước VN. Mà trong lời phát biểu, ông có nhấn mạnh tạp chí nhân quyền ra đời là “để đấu tranh với các thế lực thù địch”

Vậy cái mục tiêu mà tạp chí nhân quyền do ông đưa ra“để đấu tranh với các thế lực thù địch” liệu có phải tạp chí nhân quyền đã đi nhầm mục đích không. Thưa ông! Khi mà một tạp chí đưa ra hai chữ nhân quyền, thì mục đích của nó phải phổ biến và đấu tranh vì nhân quyền.

 Nếu các thế lực thù địch vi phạm hay chà đạp, khủng bố đàn áp, cấm đoán các quyền con người ở VN thì tạp chí NQVN có nhiệm vụ phải đấu tranh với thế lực thù địch đó nhằm bảo vệ quyền con người trên mặt trận truyền thông!

Thì đằng này mục đích của tạp chí NQVN lại đi đấu tranh với thế lực đã tố cáo VN vi phạm đàn áp và chà đạp nhân quyền. Điều đó có nghĩa là ông đã tự thừa nhận hiện nay ở VN đang có vấn đề về dân chủ, nhân quyền và tôn giáo như dư luận đã nêu ở trên.

 Cũng như lời phát biểu ông đã nêu “các thế lực thù địch vẫn không ngừng lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để vu cáo, xuyên tạc, can thiệp vào sự phát triểnLà một minh chứng cho sự thừa nhận của ông. Ông nghĩ sao về điều này!

Câu hỏi thứ ba:

Cứ cho đó là sự vu cáo biạ đặt của các thế lực thù địch! Vậy xin hỏi ông lý do gì và tại sao các thế lực thì địch đó không vu cáo các nước khác như Hàn Quốc Thái Lan, hay Na-Uy, Thụy Điển vv...mà lại toàn nhắm vào vu cáo, bôi nhọ Việt Nam, Triều Tiên, Trung Quốc, CuBa! Rất mong ông lý giải điều này một cách thấu đáo!

Câu hỏi thứ tư:

Mỗi quốc gia đều đưa ra những tiêu chí về vấn đề “Xâm phạm lợi ích an ninh quốc gia”Nếu những những tù nhân như ông Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân... trước kia và hiện nay như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Văn Trội, Vũ Hùng... Hay gần đây nhất là Nguyễn Tiến Trung, Lê Văn Địnhvv.. mà các ông cho là vi phạm pháp luật, là “xâm phạm lợi ích và an ninh quốc gia” Trong khi đó các trường hợp tương tự như họ thì ở nước ngoài, tại các nước dân chủ họ lại đưọc cổ vũ, thậm chí được tôn vinh là yêu nước.

 Hoặc như tôi là công dân lại thấy hành vi của họ chỉ có lợi cho người dân chúng tôi. Vậy theo ông tại sao lại có sự rất khác biệt đến như vậy và họ. Những tù nhân trên đã “xâm phạm lợi ích an ninh quốc gia”, hay thực chất là xâm phạm lợi ích an ninh của đảng công sản Việt nam?

Câu hỏi thứ năm:

 Câu hỏi cuối cùng xin ông phó thủ tướng cho biết. Trong bài phát biểu ông nói tạp chí NQVN còn là"một kênh thông tin chủ lực nhằm phổ biến các quan điểm, chủ trương, chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền. Chắc chắn trong số đầu tạp chí NQVN sẽ đăng tải những thông tin và một số hình ảnh làm minh chứng thể hiện chế độ XHCN của Việt Nam là tươi đẹp và bảo vệ các quyền con người, chẳng hạn đưa dẫn chứng về chính sách khoan hồng của nhà nước năm nay đã đại xá hơn 30.000 tù nhân và để chứng minh cho sự nhân đạo cao cả đó, các ông có thể cho báo chí kể cả nước ngoài(tất nhiên phải có tạp chí NQVN tham gia) được vào thăm các trại tù để quay phim, chụp ảnh và phỏng vấn các tù nhân về điều kiện sống và chế độ nhà tù của VN. Làm tư liệu cho tạp chí NQVN cũng như các báo trong và ngoài nước để đập tan luận điệu vu cáo, xuyên tạc của các thế lực thù địch chống lại Việt Nam. Liệu ông và nhà nước VN có dám thực hiện điều tôi nêu ở trên không thưa ông!

Rất mong ông bớt chút thời gian để trả lời những câu hỏi của tôi có liên quan đến nhiệm vụ của tạp chí NQVN và vấn đề nhân quyền của nhà nước Việt Nam hiện nay.

 Trân trọng chào ông!

 Công dân

 Hoàng Chính Tâm

Tái Bút: Mong ông lưu ý, ông có thể nhân danh cá nhân hay nhà nước để trả lời các câu hỏi của tôi là tùy ý do ông lựa chọn mà không cần câu nệ thưa ông!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn