BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40167)
(Xem: 36682)
(Xem: 33985)
(Xem: 25335)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chân dung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội

06 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 6839)
Chân dung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


Kính gửi:
- Đ/c Bộ trưởng Lê Hồng Anh
- Đ/c Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị
- Đ/c Chủ nhiệm UBKT Trung ương
- Các đ/c Thứ trưởng Bộ Công an
- Đ/c Chủ tịch UBND Hà Nội

Nguyễn Đức Nhanh,
Giám đốc Công an Hà Nội

Thưa các đồng chí lãnh đạo,

Tôi là Nguyễn Tiến, hiện đang công tác tại Công an Hà Nội. Với gần 30 chục năm thâm niên công tác, tôi đã trải qua nhiều đời giám đốc, chứng kiến nhiều chuyện buồn vui của Công an Hà Nội. Nhưng có một sự thật tôi xin mạnh dạn trình bày với các đồng chí lãnh đạo là chưa bao giờ Công an Hà Nội lại nát như hiện nay và người gây ra tình trạng này chính là ông Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc Công an Hà Nội.

Trước đây, việc chạy chức, chạy quyền cũng đã xảy ra trong Công an Hà Nội nhưng chưa mang tính chất phổ biến. Nhưng từ khi ông Nguyễn Đức Nhanh lên làm giám đốc thì việc chạy chức, chạy quyền đã trở thành phổ biến, đương nhiên, với bất kỳ ai muốn lên giữ vị trí lãnh đạo, dù nhỏ nhất là phó công an phường. Việc bổ nhiệm, luân chuyển đều do ông Nhanh quyết định hết. Các đồng chí Phó giám đốc đều không có vai trò gì. Nhiều trường hợp, ông Nhanh nhận tiền chạy chức, chạy quyền rồi, nhưng bị dư luận Công an Hà Nội không đồng tình, vì số cán bộ đó đã từng bị kỷ luật, ông Nhanh lại lấy danh cấp trên để lấn át, như: “trường hợp này, anh Út, anh Ba, anh Bốn… ở Bộ và Bí thư, chủ tịch TP đã đồng ý rồi” hoặc “trường hợp này do anh Út, anh Ba, anh Bốn… ở Bộ, đ/c Bí thư, chủ tịch TP giới thiệu”. Thủ đoạn này của ông Nhanh ảnh hưởng xấu đến các đ/c lãnh đạo, nhất là những ai không hiểu thủ đoạn, con người thật của ông Nhanh.

Gần đây, ông Nhanh đang dùng chính sách luân chuyển cán bộ đê rung doạ buộc mọi người phải chạy để lấy tiền; đồng thời tạo cớ để đệ tử người Hà Tây cũ (ông Nhanh là người Hà Tây) nắm giữ những chức vụ quan trọng của Công an Hà Nội. Có đồng chí đang làm trưởng một đơn vị ổn định, phát huy năng lực tốt, ông Nhanh điều sang đơn vị khác để tạo điều kiện cho đàn em lên. Ông Hải, Trưởng phòng cảnh sát giao thông đang làm thủ tục nghỉ hưu, thấy có nhiều người muốn vào vị trí lãnh đạo này, ông Nguyễn Đức Nhanh thông qua một số đệ tử bắn tin ra giá, ai muốn lên trưởng phòng cảnh sát giao thông thì phải nộp 1 triệu đô la. Đã có người nộp 1 triệu đô và đã được ông Nhanh chấm chọn làm trưởng phòng cảnh sát giao thông (đương nhiên, sau khi lên chức họ sẽ tìm mọi cách thu hồi lại số tiền đã đổ ra và đó chính là nguyên nhân gây ra tiêu cực, sách nhiễu nhân dân). Mọi nguồn tiền chạy chức, chạy quyền đều đổ về gia đình ông Nguyễn Đức Nhanh.

Đám cưới con trai ông Nguyễn Đức Nhanh cũng là đám cưới kỳ cục, sặc mùi xã hội đen nhất từ trước đến nay. Ngoài việc tổ chức linh đình diễn ra 03 ngày liền vói lượng khách lên đến mấy nghìn người, ông Nhanh còn sai mấy đệ tử là những tên trùm xã hội đen (chơi với ông Nhanh từ khi ông ta còn là trưởng phòng cảnh sát điều tra) cầm thiệp mời đến gặp những tên có máu mặt trong giới xã hội đen, trùm buôn lậu, đòi nợ thuê, bảo kê nói là ông Nhanh mời nhưng yêu cầu không được đến dự đám cưới. Mời cưới mà không cho đến dự đám cưới thì chỉ có là yêu cầu nộp tiền, gọi là “mừng vọng cháu”. Trung bình mỗi phong bì “mừng vọng cháu” này không dưới 3000 USD. Nhiều tiền nên con trai ông Nhanh (Nguyễn Đức Quang) đã trở thành tay chơi khét tiếng Hà Nội (chỉ cần lên mạng Internet gõ Nguyễn Đức Quang thì sẽ có nhiều bài, ảnh phản ánh việc ăn chơi của Nguyễn Đức Quang).

Xin khẳng định rằng, gia trưởng, độc đoán, ông Nhanh không kém đàn anh đi trước, nhưng nịnh hót, lưu manh thì đàn anh, đàn chị đI trước gọi ông Nhanh là sư phụ.

Thưa các đồng chí lãnh đạo, những việc ông Nguyễn Đức Nhanh làm đã và đang làm nhức nhối Công an Hà Nội. Người dân không tin vào Công an Hà Nội. Cán bộ, chiến sỹ không tin vào lãnh đạo Công an TP. Hà Nội. Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo cần có những biện pháp chấn chỉnh, củng cố lại Công an Hà Nội:

* Uỷ ban kiểm tra Trung ương kiểm tra toàn diện về ông Nhanh
* Cách chức giám đốc, điều chuyển ông Nguyễn Đức Nhanh về Văn phòng Bộ hoặc Viện chiến lược.
* Bổ nhiệm người có tài, đức làm giám đốc Công an Hà Nội. Tốt nhất là chọn đồng chí ở các Cục, Tổng cục để không dính dáng gì đến các tiêu cực trước đây của Công an Hà Nội.
* Các đồng chí lãnh đạo Bộ cần làm việc với Ban giám đốc Công an Hà Nội để có những biện pháp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng chạy chức, chạy quyền hiện nay.

Các đồng chí lãnh đạo cứ khách quan kiểm tra, xử lý, nhưng xin đừng tiết lộ tên tôi.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo!

Hà Nội, ngày 11 tháng 4 năm 2009
Nguyễn Tiến
Ý kiến bạn đọc
30 Tháng Mười Hai 20118:00 SA
Khách
dan ngheo la tai nhung thang quan xep nhu ong nhanh. The nay thi con ong lam quan thi dan con kho.
23 Tháng Mười Hai 20118:00 SA
Khách
Lũ bay phản động, ăn không ngồi rồi, toàn là một lũ mất dạy, bán nước.
30 Tháng Mười Một 20118:00 SA
Khách
Nói chung là bây giờ Việt Nam loạn hết rồi. Không còn như ngày xua nữa. Ở đâu cũng thấy lạm phát, đút lót vv... Để mà nói hết ra thì bao nhiêu cũng không đủ. Để Viêt Nam có thể là một cường quốc thì các Bộ ngành từ trên xuống dưới loại bỏ hết những phần tử sâu bọ trong Bộ máy nhà nước. Đồng chí Nhanh chỉ là một ví dụ điển hình, liệu không biết trong bộ máy nhà nước còn bao nhiêu phần tử như thế.Không hiểu các đồng chí có nghĩ tới những người đân đen sống như thế nào không. Tôi chỉ nói vậy thôi. Mong rằng mọi người nghe ít mà hiểu nhiều. Cảm ơn
15 Tháng Mười Hai 20118:00 SA
Khách
Thằng Nhanh nó làm giang hồ mà cũng cho nó vào ngành C.an, mà còn làm tướng, dis mẹ nhục thay cho dân HN bộ hết người rồi ah để cho con Chó đó làm giám đốc C.am Hà Hội, tao chửi thằng vào mặt thằng Nguyễn Đức Nhanh, xấu còn khoái đú. DM
14 Tháng Chín 20117:00 SA
Khách
Đúng là Mafia
24 Tháng Mười Một 20118:00 SA
Khách
Đây là cách để Nhanh lấy lại số tiền để mua ghế giám đốc công an Hà Nội chăng?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn