BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75027)
(Xem: 62615)
(Xem: 39951)
(Xem: 31554)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Câu chuyện của Phương Trang

09 Tháng Mười Một 198112:00 SA(Xem: 2636)
Câu chuyện của Phương Trang
518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
518
Câu chuyện của Phương Trang

Cái giá của cuộc Ra Đi vì Tự Do đã phải trả trên căn bản "một sống chín chết". Nhưng lại đắt hơn nhiều so với cái giá mà hàng trăm ngàn thuyền nhân VN và như Phương Trang đã phải trả. Câu truyện của Phương Trang đã một lần gây rúng động dư luận thế giới và lương tâm nhân loại, khi báo chí quốc tế từ Đông Nam Á thuật lại thân phận bi thảm của Trang, cô sinh viên bất hạnh 19 tuổi và con tầu oan nghiệt ra đi từ bờ biển Vũng Tàu với 50 người trực chỉ vịnh Thái Lan. Sau 5 đêm dài đầy ác mộng, con tàu thoát khỏi hải phận VN, mọi người trên thuyền hân hoan chào mừng một ngày mới.

Bỗng đâu 2 con tàu đánh cá từ xa lao đến, cặp sát tàu Trang, 18 tên đầu trâu mặt ngựa, võ trang khí giới nhảy qua tàu Trang. Chúng bắt thuyền nhân phải lên mui, nằm sấp mặt xuống cho chúng lục soát và khám xét. Mọi người quỳ gối van lạy chúng, chúng vẫn không tha, bắn chết 6 người đàn ông một lúc rồi thẩy xuống biển. Chúng dồn phụ nữ vào một góc, dù đang bồng con chúng cũng bất kể, giật trẻ thơ ra khỏi lòng mẹ, chúng bắt các phụ nữ sang 2 tàu chúng. Chúng giết thuyền trưởng, phá bánh lái, phá máy tàu, đổ nước biển vào thùng dầu.Hai tàu của bọn hải tặc 3 lần hè nhau đâm lao vào thuyền Trang, đánh cho chìm dưới biển để phi tang.

May mắn, thuyền của Trang không đắm, lết trên biển cả trong hướng đi vô định được hơn một ngày thì được một tàu Anh Quốc vớt đem đến bờ biển Thái Lan.

Một tháng sau, Trang gặp lại một trong những phụ nữ cùng một chuyến tàu bị hải tặc bắt và được giải thoát, nàng kể cho Trang nghe, 18 tên hải tặc thay phiên nhau hãm hiếp nàng. Mỗi ngày đều như vậy, chúng dọa nếu không làm cho chúng vừa ý chúng sẽ ném xuống biển. Chúng lại lấy vỏ chai tống vào cửa mình một cô gái khác. Vỏ chai vỡ, cô gái máu chảy lai láng rồi chết. May cho bạn Trang, bọn hải tặc ném nàng xuống biển, nàng biết bơi lênh đênh trên biển, đến mấy ngày sau được tàu đánh cá khác vớt. Câu truyện trên đây đã gây bàng hoàng Âu Mỹ. Tuần báo Time thuật lại câu truyện khác của Phương Thúy, cô gái bất hạnh 16 tuổi bị hải tặc bắt cùng với một bạn gái sau khi chúng giết hết mọi người trên thuyền. Chúng nhốt nàng vào một cái buồng chật hẹp dưới hầm tàu, nóng đến 100 độ . Hàng ngày chúng cho nàng ăn cơm với nước lạnh, ròng rã trên 3 tháng trời, ngày nào nàng cũng bị bọn hải tặc lôi ra hiếp tập thể, chúng hiếp đến 30 lần một ngày, chuyển nàng qua 14 con tàu, cho đến khi gặp con tàu cuối cùng thì bọn chúng cho nàng lên bờ (1).

Đó là cái giá mà Trang và Thúy phải trả cho hai chữ tự do, vốn là bản chất của văn hóa và đời sống của dân tộc Việt.

(1) Time "Piratical murder and rape at Pla", Nov 9, 1981
Trích : Cơn Hồng Thủy Biển Đông - Cao Thế Dung

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn