BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54547)
(Xem: 50463)
(Xem: 34918)
(Xem: 26704)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hãy dấy lên và sáng lòe ra ! Lê Thị Công Nhân - Đứa con yêu của Chúa

05 Tháng Ba 201012:00 SA(Xem: 635)
Hãy dấy lên và sáng lòe ra ! Lê Thị Công Nhân - Đứa con yêu của Chúa
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Hãy dấy lên và sáng lòe ra !
Lê Thị Công Nhân - Đứa con yêu của Chúa


Nguyễn Trung Tôn


Chúa mong muốn mọi người đươc cứu rỗi và hiểu rõ Chân Lý.
(Kinh Thánh ITimôthê 2: 4)


Tôi đã nhiều lần gặp Lê Thị Công Nhân tại văn phòng luật sư Thiên Ân ở số 10 Đoàn Trần Nghiệp; Tôi chưa nói chuyện với em và có lẽ em cũng chẵng biết tôi.

Vào những năm 2005, 2006 tôi thường lui tới văn phòng luật sư Thiên Ân của luật sư Nguyễn Văn Đài thăm anh, để trao đổi những vấn đề liên quan tới đức tin của chúng tôi và tình hình tự do tôn giáo. Tôi đã nhiều lần nhờ luật sư Nguyễn Văn Đài tư vấn giúp đỡ tôi về những vấn đề hội thánh của chúng tôi bị công an Cộng Sản bắt bớ. Sau nay tôi được luật sư Đài cho biết cô Lê Thị Công Nhân đã tin nhận Chúa Giê-xu làm cứu Chúa thì lòng tôi rất vui mừng. Tôi mong muốn gặp em để được chia sẽ với em về tình yêu của Chúa, cầu nguyện động viên em trong niềm tin nơi Chúa. Những mong muốn của tôi chưa đến với tôi thì em và luật sư Nguyễn Văn Đài đã bị NCQCS VN bắt giam giữ vào tù ngục.

Tôi không phải là Mục sư trực tiếp đưa em đến với Chúa, cũng chưa chia sẽ và nói Lời Chúa với em. Nhưng trong tư cách của một tôi tớ Chúa, tôi thường nghĩ về em nhiều, ngoài tình yêu thương đồng đạo đối với tôi em là người con gái đáng trân trọng, mến phục bởi tình yêu nước thương dân. Vì vậy trong nhừng ngày em ở chốn lao tù tôi luôn cầu nguyện để em có sức mạnh vượt qua những ngày tối tăm trong nhà tù Cộng Sản.

Tôi sống tại Thanh Hóa; quê tôi chỉ cách trai 5 Yên Định; nơi em bị giam giữ có khoãng 60 km nhưng tôi cũng không thể nào tới thăm em được.

Mấy ngày nay được tin ngày 6/3/2010 em ra tù tôi ít ngủ hơn, những ngày này nay không hiểu sao lòng tôi cứ bồn chồn thổn thức. Đây là lần thứ 3 trong cuộc đời này tôi có tâm trạng này!

- Lần thứ nhất là vào đêm tôi chuẩn bị cưới vợ.

- Lần thứ hai là vào đêm tôi được báo tin là ngày mai tôi được Báp Têm để đồng chết đồng chôn và đồng sống lại với Chúa.

- Lúc này nghĩ về em tâm trạng tôi vô cùng khó tả; tôi quyết định sẽ đi đón em khi em bước chân ra cổng nhà tù.

Tôi không biết ngày mai đó tôi có thể được gặp em ngay tại cổng trai giam; trong giây phút đầu tin khi em được trở về với gia đình, bè bạn, người thân hay không? Trong tâm trí tôi cứ hiện lên một hình ảnh cô gái trẻ đẹp mãnh mai nhưng đầy khí phách và mạnh mẽ cứng rắn và già dặn trong cuộc sống .

Tôi đành hạ mình cầu nguyện với Chúa và tôi đã được Chúa nhắc cho một vài câu kinh thánh và những lời này tôi muốn chia sẽ với em ngay lập tức! Tôi xin được mượn chiếc vi tính này để viết lại nhưng gì Chúa muốn tôi nói với em: “ Đứng lên, bừng sáng lên! Vì ánh sáng của ngươi đến rồi. Vinh quang của Đức Chúa như bình minh chiếu tỏa trên ngươi. Kìa bóng tối bao trùm mặt đất và mây mù phủ lấp chư dân; còn trên ngươi Đức Chúa như bình minh chiếu tỏa, vinh quang Người xuất hiện trên ngươi” (Ếsai 60:1-2).

Thật như nhiều người đã nhận xét em như viên ngọc sáng trên bầu trời đen tối Việt Nam! Nhưng tôi chỉ muốn nói với em, những thử thách em đã đi qua không phải là tất cả những gì Chúa muốn em làm trong cuộc đời này;Ngài còn nhiều kỳ vọng trên em, em còn phải gặp nhiều thử thách hơn nữa trên con đường tranh đấu. “ Mạnh bạo lên, can đảm lên! Đó chẵng phải là lệnh ta đã truyền cho ngươi sao? Đừng run khiếp, đừng sợ hải, vì Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi sẽ ở với ngươi bất cứ nơi nào ngươi đi tới” (Giô Suê 1:9).

Tôi không có được sự mạnh mẽ mà em có, nhưng tôi biết chắc em cũng chỉ là con người; một con người bình thường như bao nhiêu con người khác. Cho dù em hiên ngang bất khuất nhưng sẽ có những giây phút bất toàn yếu đuối! Vì vậy điều tôi muốn nhắn nhủ em hôm nay rằng: Em đã vượt qua được những thử thách vừa rồi, nhưng trước mắt em còn nhiều thử thách mới và tinh vi hơn nữa vì vậy điều duy nhất giúp em chiến thắng chính là lòng kính sợ Đức Chúa Trời, song hành cùng tình yêu dân tộc: “ Chớ khoe khoang vì bộ áo bên ngoài, cũng đừng tự cao trong ngày được vinh dự. Công trình của Đức Chúa thật lạ lùng, nhưng vẫn là bí ẩn đối với phàm nhân. Nhiều bậc đế vương phải ngồi xuống đất, còn kẻ không ai ngờ lại được mang vương miện. Lắm người quyền thế bị nhục nhã ê chề và nhiều kẻ cao sang bị nộp vào tay người khác”(KT công giáo Huấn ca 11: 4-6)

Trước những lời ca ngợi, tan dương, chúc tụng; em hãy biết rằng Thiên Chúa vẫn lắng nghe, Ngài muốn em dâng vinh hiển cho Ngài, để em không bao giờ ngã gục.

Trong giờ phút này tôi xin được cầu nguyện cho em!

“Lạy Cha cao cả! Con cám ơn Ngài vì đã sinh ra cho dân tộc Việt Nam chúng con những người con anh dũng, cảm ơn Ngài trong những người con anh dũng Ngài đã cho con gặp Lê Thị Công Nhân. Ngày mai, ngày mà cả thế giới chờ đợi đã đến. Đứa con yêu của Chúa đã mãn hạn tù. Con tin rằng Ngài đã bảo vệ em trong những ngày qua, nay Ngài sẽ tiếp tục thêm sức cho em vào trận chiến mới. Cám ơn Ngài vì đã tạo ra một Lê Thị Công Nhân bất khuất kiên cường cho dân tộc Việt Nam! Cầu xin Chúa hãy tiếp tục bảo vệ và sử dụng em trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc thân yêu.

Lạy Chúa xin cứu đất nước con ra khỏi bàn tay những kẻ tà quyền và dân tộc con thực sự có tự do dân chủ, xin dấy lên trong lòng những người dân Việt để đất nước có nhiều Lê Thị Công Nhân hơn! Cầu xin Chúa hãy gìn giử em con thoát khỏi những đòn hiểm độc và mưu mô đen tối của kẻ thù, giúp em biết giữ mình khiêm nhường mà không sa ngã, bởi sức mạnh của Đấng toàn năng, Xin cho con ngày mai được gặp và chào đón em trước cổng nhà tù Cộng Sản, được đón nhận nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt em… ”

Con thành tâm cầu nguyện trong danh của Chua Giê-xu Christ Amen!

Thanh Hóa tôi ngày 5/3/2010
MS: Nguyễn Trung Tôn
ĐT: 0949 124 882
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn