BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48351)
(Xem: 44637)
(Xem: 34569)
(Xem: 26169)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Làm vợ người nổi tiếng

20 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 812)
Làm vợ người nổi tiếng
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Tuần vừa rồi nước Mỹ nổ lớn 2 vụ dính tới tình dục của 2 nhân vật nổi tiếng, trước tiên là ông Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Domimique Strauss-Kahn – là một trong những người quyền lực nhất thế giới bị kết tội trong vụ xâm hại tình dục một nữ hầu phòng ở thành phố New York. Kế là cựu Thống đốc kiêm tài tử Arnold Schwarzenegger của California thú nhận đã có con riêng với một phụ nữ vốn giúp việc cho gia đình ông.

Sau sự việc xảy ra, bà Maria Shriver, vợ ông tài tử, lập tức bỏ căn nhà hai vợ chồng đang sống chung, ra ở riêng và đang mướn luật sư tiến hành thủ tục ly dị. Về phần bà Anne Sinclair, vợ ông Tổng giám đốc IMF (nay là cựu Tổng giám đốc, vì vừa gởi thư xin từ chức), vội vã bay từ Paris sang New York để lo việc tranh tụng cho chồng với lời tuyên bố: "Tôi không tin những lời buộc tội chồng tôi xâm hại tình dục. Tôi chắc chắn sự trong sạch của ông ấy sẽ được chứng minh". Câu binh vực của bà làm người ta nhớ lại tạp chí nổi tiếng Paris Match đã từng cho đăng bức ảnh hai ông bà đang đi dạo trong một công viên trên trang bìa với câu trích dẫn của Sinclair bên cạnh: "Để bảo vệ chồng mình, tôi sẵn sàng dùng cả nanh vuốt".

 


Dominique Strauss-Kahn khi còn là một trong những nhân vật quyền lực nhất hành tinh.


 

Và bây giờ là một tội đồ trong nhà tù Mỹ.


Hai bản tin làm xôn xao dư luận và dường như làm người ta tạm quên chuyện súng đạn rào rào khắp vùng Ai Cập và Trung Đông đang diễn biến thật ác liệt và đầy bất ngờ.

Song song đó, người ta cũng cảm nhận sự đau khổ cùng cách hành xử của các bà vợ những người nổi tiếng không dễ chút nào. Các bà thật sự là những người đàn bà đầy bản lãnh trong cách ứng xử với vô số tai tiếng về tình dục của chồng. Như trong cuốn Living History, bà Hillary, vợ cựu Tổng thống Clinton, thú nhận: “Sở dĩ bà có thể đè nén được những bất mãn là do bà đang nuôi dưỡng một tham vọng tìm kiếm sự nghiệp độc lập và danh tiếng tách biệt với chồng. Bà không muốn những ầm ĩ thường tình của những nỗi ghen tương làm ảnh hưởng cản trở bước đường chạy đua vào Thượng nghị niện và Nhà Trắng trong tương lai.”

Tôi không phải là một chuyên gia tâm lý, nhưng là một phụ nữ, tôi thật tình cảm phục sự chịu đựng tột cùng trong sự phản bội của chồng cùng với vai kịch thỏa mãn hạnh phúc hết sức tài tình mà các bà phải đóng dù bất cứ lý do gì.

Cách hành xử tuyệt vời của một số qúy bà, khiến tôi chạnh nhớ lại cung cách của bà Hoàng hậu Nam Phương trong những tư liệu tôi gom lại trong một bài viết:

“… Càng ngày ông Vĩnh Thụy (tên tộc của vua Bảo Đại) càng sa đà trác táng thì bà Vĩnh Thụy càng im lặng nghiêm trang, có lẽ vì muốn giữ uy tín cho Hoàng tộc và cho cả con cái mình cho nên bà cứ cam chịu theo cái cách của người vợ có học và có nhân cách.

Vào năm 1950 bà Vĩnh Thụy quyết định mang các con sang Pháp, chấm dứt những liên hệ dây dưa với những tai tiếng của chồng. Trong những năm dài cuối đời, bà sống trong sự lẻ loi nhưng kiêu hãnh. Bà là một vị mệnh phụ uy nghi, đẹp trang trọng quý phái, nhưng trên hết, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bà vẫn sống một cách đàng hoàng đúng bậc mẫu nghi của một bà hoàng hậu…” (ngưng trích (*)

Sáng nay, hãng tin Reuter vừa tung ra một danh sách về qúy ông dính vào những bê bối với tựa đề “Quyền lực và Sex”, với lời kết luận: “Trong lịch sử không thiếu những trường hợp các nhà lãnh đạo đầy quyền lực dính líu đến các vụ ngoại tình hay quan hệ với gái điếm… Sự hớ hênh về tình dục đã làm suy yếu các chính phủ và chôn vùi nhiều sự nghiệp chính trị ở tân và cựu lục địa trong cả hôm nay và quá khứ”.

Tiếc thay quý ông được nâng lên, thăng hoa bởi Tình yêu, nhưng rớt xuống tận đáy bởi những bê bối tình dục thật không đáng.
 
thụyvi
(Hầm Nắng Michigan, 21-5-2011)

(*) Trích trong “Những mệnh phụ nổi tiếng nước tôi” của thụyvi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn