BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64941)
(Xem: 59285)
(Xem: 36628)
(Xem: 28923)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nếu tớ có quyền

09 Tháng Tám 200812:00 SA(Xem: 778)
Nếu tớ có quyền
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
 Thể theo sự gợi ý và cũng theo sự kiểm diểm sau một năm làm "blogger già nhất nước" (theo báo E Chip,chứ tớ không tự phong đâu nhé!), từ hôm nay tớ sẽ thử xông vào những chuyện đang diễn ra ngay quanh tớ chứ không chỉ "cầm đèn chạy sau đít ô-tô" chuyên kể chuyện xưa đã không còn tái diễn (?) tư khuya rồi! Tớ quyết định trình bày một số "mặt hàng mới", lấy ngay từ những tin mà tớ bảo đảm có thiệt lấy được từ báo chí, từ các hãng thông tấn có uy tín trên thế giới, đối chiếu kỹ lưỡng, xem vidéo clip, nghe các file audio....rồi sau đó mới thông tin kèm theo vài trăn trở, suy nghĩ cá nhân... Vì vậy tin và bình luận của tớ đôi khi không được sốt dẻo. Tuy nhiên với những người chỉ có đọc "Báo Ta" thì là hoàn toàn mới, thậm chí là "tin mật"nữa. Tớ cũng vẫn tiếp tục "kể chuyện xưa" theo yêu cầu của một số bạn trẻ bị "quáng gà lịch sử". Nghĩa là vừa cầm đèn soi vào chỗ đã "sáng...một nửa" và soi thẳng vào những chữ còn "tối mò".... Tớ bắt đầu ...

 

TIN ... MẬT NHƯNG... BÊN NHẬT ĐÃ BẬT MÍ. Ngày 4/8/2008, cơ quan công tố Nhật đã bắt giam nguyên chủ tịch PCI (Pacific consultants International) Masayoshi Taga (62t)Tsuno Sakano (58t), nguyên giám đóc công ty nói trên tại...Hà Nội, cùng hai vị nữa vì đã nhận tội đưa hối lộ cho quan chức....Việt Nam để trúng thầu đại lộ Đông-Tây thành phố Hô chí Minh. (Báo Yomỉriu Shinbun,NHK) Tên của một quan chức Việt Nam ăn của đút đã được công khai hoá là Huỳnh Ngọc Sỹ. Số tiền mà vị này đã ăn cũng rất cụ thể là 620.000 USD. Báo chí nước ngoài cũng có thêm bình luận và "khen" ông này .khéo chùi mép chứ không dùng tiền hối lộ đi đánh bạc để phạm tội..."nhẹ nhàng" như Bùi Tiến Dũng PMU 18! Vậy mà ...tớ chờ mãi, lên mạng tìm trên các "báo ta" vẫn cứ thấy ...im thin thít.. .Cứ làm như tớ cũng đui, mù, câm, điếc như nhiều người theo chủ nghĩa "mackêno". Thế là tớ mới liều mạng già thử làm "người có quyền ảo", có thái độ trước tin này như sau:

1-/ Cử ngay một số cán bộ cấp tướng chuyên về điều tra cùng một số cán bộ “an ninh điều tra” để... điều tra lại mấy ông điều tra cho chắc ăn! Cái vụy này thật tình tớ mới được biết này cũng là qua bài "giải thích" về vụ ông thứ trưởng Việt Tiến “không có tội” và hành động "có tội" của các nhà báo đã dựng đứng nhiều chuyện không hề có của ông Tiến với những suy diễn ,kết luận nguy hiểm?) của trung tướng Hải Triều và ông Tô Huy Rứa) Hai đoàn này có nhiệm vụ bay ngay sang Nhật để "làm rõ vấn đề", nhưng không đi cùng lúc, không ở cùng khách sạn, làm việc hoàn toàn độc lập, cấm liên lạc thông tin, bàn bạc "thông....điều tra" cho nhau.-

a/ Nếu đây là tin "bịa đặt, tin do bọn thù nghịch muốn bôi xấu chế độ" thì ra lệnh mọi thứ mê-đi-à của ta phải đưa ngay tin, lên án quyết liệt những "kẻ xấu" này trên trang nhất, trong các giờ vàng, giờ bạc.!

b-/Nếu là có bằng chứng phạm tội (dù bằng tiếng Nhật) cũng phải xin ngay về một bản sao (có công chứng, nếu bên Nhật cho phép) để “xin ý kiến”cho phép bắt nóng ngay cái ông Sỹ nào đó rồi dùng các “biện pháp nghiệp vụ” mà sớm đưa ra trước vành móng ngựa kẻo bọn chúng tẩu tán tài sản hoặc thông cung nếu có chia chác.

c-/Cho một tổ trinh sát có nghề đi điều tra về tài sản của cái tên Sỹ nào dó xem hắn có bao nhiêu villa, bao nhiêu đất đai ở quê, tài khoản ngân hàng có bao nhiêu, sau khi đã kiểm kê công khai của cải tại nhà, tại cơ quan có bao nhiêu đô-la tiền mặt, vàng, kim cương, ô-tô ,vật dụng đắt tiền để tiện so sánh với đồnglương thực tế mà hắn ta lĩnh trên cương vị hắn được giao để làm “bằng chứng không thể chối cãi”…vì cái bọn này chẳng mấy đời lại ký giấy biên nhận tiền ăn bẩn bao giờ mà đòi bằng chứng cụ thể (cái trò này bên Tầu người ta đã áp dụng để đưa khối anh khá to ra dựa cột ở pháp trường tại sao ta lại không học nhỉ?)

d-/ Giao cho Ban Chống Tham Nhũng vào cuộc, trước mắt là công khai hoá vụ án với lời hứa” quyết tâm sẽ chống tham nhũng đến cùng dù kẻ tham nhũng đó là ai,..”!

Tớ sẽ được toàn dân hoan nghênh hết xảy, chỉ lo…..Thôi! Để dành cho các bạn comment hoặc bắt chước tớ làm” người có quyền…ảo!

TIN BUỒN THƯƠNG- Đúng ngày 27/7/2008,ngày thương binh liệt sỹ, tại số 15 đường 19a khu phố 4 Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân,có một thương binh cụt cả hai chân đã tự thiêu ngay trước cửa ngôi nhà đi thuê .Vì chuyện xảy ra lúc 12 giờ đêm nên không ai biết, không ai kịp đến dập tắt lửa. Đến khi mọi người ngửi thấy mùi thịt khét chồm dậy thì anh chỉ còn là một khôi tròn đen ngòm và…lạ thay, vẫn còn thở, tim vẫn còn đập.! Người ta đưa anh vào bệnh viện chơ Rẫy, anh được vào phòng “săn sóc đặc biệt”, không ai được tiếp cận. Cho đến 16 giờ chiều 28 thì bạn bè, đồng ngũ anh mới được báo tin : ”Anh đã qua đời vì bỏng tới 90% thì không có cách gì cứu nổi”. Và người ta đưa anh xuống Nhà Xác. Sáng hôm sau, bạn bè, đồng ngũ và con trai của anh làm nghề đạp xích-lô đến để “xin”xác anh về thì….mọi ngưòi mới té ngửa ra là : Phải nộp….6 triệu đồng tiền săn sóc đặc biệt và ngủ một đêm khách sạn có gắn máy lạnh là “Nhà xác”!!??. Gia đình anh đã định bỏ cuộc và “biếu”luôn cái xác thiếu hai chân đó lại cho bệnh viện nhưng bạn bè, nhất là đồng ngũ, cấp trên cũ của anh , nay có điều kiện kinh tế khá hơn anh đã điều đình với bệnh viện để cuối cùng chỉ phải trả có…3 triệu ! Cái xác cháy 90% đã được dưa “về nhà” để làm các thủ tục một đám tang quân nhân hy sinh như điều lệnh của Quân Đội Việt Nam…Cộng Hoà! Thì ra, anh là thương-phế binh của phía “bên kia”! Tớ đã cùng vợ xem vidéo clip đám tang của anh, cũng có dàn chào theo kiểu nhà binh (trừ bắn súng chỉ thiên) và hai vợ chồng tớ không cầm nổi nước mắt. Tuy nhiên tớ cũng phải kiểm chứng cẩn thận qua nhiều trang web trong và ngoài nước, thậm chí gọi điện hỏi một người bạn của bà xã đang sinh sống gần đó và một đứa cháu họ đang công tác tại một cơ quan đóng tại Bình Hưng Hoà, thì đều được xác định là chuyện này có thật 100%. Chỉ có điều, dân ở vùng này đều không biết anh là thương phế binh “nguỵ” vì từ khi về đấy ở, người ta chỉ gọi ông là “ông già cụt” chẳng ai biết được cái tên thật của anh là Trần văn Hoà, binh nhì thuộc Tiểu Đoàn 2, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân bị bắt buộc phải tử thủ ở An Lộc nên cụt cả hai chân !.. .Lý do anh tự thiêu thì ai cũng biết : Nghèo khổ và…tủi nhục vì sự lãnh đạm của “người đời”.

Cho nên NẾU TỚ CÓ QUYỀN …tớ sẽ phát triển và đưa vào đời sống cái chủ trương “Hoà Hợp và Hoà Giải”của Đảng và Nhà Nước bằng cách:

a-/ Sớm đưa ra một “tu chính án”trước Quốc Hội về các luật, các chính sách cần sửa đổi về thương binh, liệt sỹ để sớm coi những người đã chết của cả hai phía đều là “nạn nhân chiển tranh”, được đối xử như nhau hoặc chí ít , cũng được đối xử như mọi người dân thường “phía bên kia” đã may mắn không phải đi lính như anh Hoà.

b-/ Tớ sẽ nhân danh cá nhân đến thăm gia đình vợ con anh (vợ anh cũng bị tai nạn liệt giường) và tặng họ một món quà nho nhỏ thể hiện những gì mà các anh Triết, anh Dũng đã nói nhiều lần “Xoá bỏ quá khứ,hướng tới tương lai,hoà hợp,hoà giải" và nếu "ngoạn mục" hơn nữa là ra tận mộ anh (nhà anh cũng ở ngay sau nghĩa địa Bình Hưng Hoà thôi mà) đặt một bó hoa nho nhỏ. Việc này sẽ có tác dụng chính trị gấp trăm lần các khẩu hiệu “Hoà hợp, Hoà giải”mà chỉ thấy hoà hợp với mấy anh có tiếng tăm (cả tai tiếng) "việt kiều yêu nước….ngọt", kiểu Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy…

Tớ cũng chẳng có sáng kiến gì lắm trong cái vụ “hoà giải với người chết”này. Nhưng làm được như thế thì chắc chắn tớ sẽ nắm được quyền lâu hơn nữa.Phải không các bạn?

Tô Hải
09-08-2008
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn