BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35621)
(Xem: 33243)
(Xem: 32316)
(Xem: 24662)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Việt Nam đã thả nhà thơ Bùi Chát

05 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 932)
Việt Nam đã thả nhà thơ Bùi Chát
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Giới hữu trách Việt Nam đã thả nhà thơ Bùi Chát, một nhà xuất bản ngoài luồng bị bắt hồi tuần trước sau khi nhận một giải thưởng quốc tế về tự do xuất bản.Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Pháp trích lời một người quen của nhà thơ trẻ tuổi này cho biết ông được thả hôm thứ Hai.

Nhà thơ Bùi Chát bị bắt hôm thứ 7 tại phi trường Tân Sơn Nhất sau khi đi Argentina để nhận giải thưởng Tự do Xuất bản của Hiệp hội Xuất bản Quốc tế, IPA.

Hiệp hội này hôm thứ 3 đưa thông cáo, tỏ ý hoan nghênh việc trả tự do tạm thời cho nhà thơ mà họ gọi là “một nhà xuất bản ngoài luồng can đảm” đã đóng góp cho việc hình thành một phong trào xuất bản độc lập ở Việt Nam.

Tuy nhiên tổ chức này cũng bày tỏ quan tâm sâu sắc về việc nhà thơ Bùi Chát “còn bị công an thẩm vấn và luật lệ Việt Nam trên lý thuyết cho phép nhà chức trách giam giữ ông tới 12 tháng trước khi bị chính thức truy tố.”

Hãng thông tấn Pháp trích lời các giới chức của Hội Ân xá Quốc tế cho biết mấy mươi nhân vật tranh đấu ở Việt Nam đã bị tuyên các án tù dài hạn kể từ khi Việt Nam bắt đầu một cuộc đàn áp quyền tự diễn đạt cách nay khoảng 1 năm rưỡi.

Việt Nam nhiều lần tuyên bố đã đạt được những tiến bộ to lớn về quyền con người.

Nguồn: AFP/IPA

Theo VOA

05-05-2011
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn