BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62745)
(Xem: 57982)
(Xem: 35506)
(Xem: 27736)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

BA MƯƠI THÁNG TƯ (30-4): “NGÀY QUỐC HẬN”

28 Tháng Tư 201112:00 SA(Xem: 1094)
BA MƯƠI THÁNG TƯ (30-4): “NGÀY QUỐC HẬN”
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Ngày 30-4 lại đến . . . 35 ngày 30-4 đã đi qua cuốn theo bao nhiêu chuyện đời vào quá khứ . . . nhưng những trang sử bi ai, những dư âm thống thiết mãi còn đậm nét trước mắt, mãi còn vang vào lòng trên 80 triệu con Hồng cháu Lạc với những bức tranh đầy máu và nước mắt, với những tiếng kêu than thấu tận trời xanh của:-Bao nhiêu người đã nằm dưới lòng bể cả.

-Bao nhiêu người đã ngã gục dưới lưỡi đao đồ tể khát máu, bạo tàn .

-Bao nhiêu người đã bỏ xác trong ngục lạnh.

-Gần 3 triệu người phải đành lìa bỏ quê cha đất tổ , xa rời nơi chôn nhao cắt rốn để sống khắp 4 phương trời.

-Trên 80 triệu người phải sống trong một kiếp sống nô lệ, không còn chút quyền căn bản tối thiểu nhất của con người.

-Bao nhiêu nhà tan cửa nát . . . bao nhiêu đất đai, nhà cửa bị những bàn tay bạo ngược trắng trợn cướp giật.

v.v. . . và v.v. . .

 Và một chế độ mãi quốc cầu vinh, độc tài toàn trị, đè đầu cởi cổ bần cùng hóa nhân dân đã và đang bao trùm đất nước VN, một đất nước mang những truyền thống lịch sử vẻ vang oai hùng của 4.000 năm văn hiến, của Hội nghị Diên Hồng, của những chiến công hiển hách Bạch Đằng Giang, Đống Đa . . .

 Tất cả đó là bản sắc đặc biệt ngày 30-4 . . . một ngày mang dấu ấn lịch sử thê thảm bao phủ lên đất nước VN lớp mây mù dày đặc: PHI NHÂN NGHĨA, PHI NHÂN ĐẠO, PHI CÔNG LÝ, PHI LUẬT PHÁP . . .VÔ TỔ QUỐC, VÔ GIA ĐÌNH, VÔ TÔN GIÁO dưới quyền lãnh đạo của đảng CSVN, Đại biểu trung thành theo chủ nghĩa Mac-Lenine (điều 4 Hiến Pháp CHXHCNVN). Quả là một ngày “QUỐC HẬN” , một ngày “QUỐC HẬN” ngập tràn MÁU và NƯỚC MẮT.

 Là dân Việt, mang dòng máu con Hồng cháu Lạc, chẳng lẽ lại:

 Nước lúc lâm nguy há đứng nhìn,

Lòng mang đại nghĩa để thân khinh.

Máu đào xương trắng phơi đầy nội,

Đổi lấy tự do mới thỏa tình.

 

Dầu những kẻ vô tình với nước,

Cũng tỉnh hồn mơ ước tự do.

Tiếng vang độc lập reo hò,

Từ Nam chí Bắc nung lò khí thiêng.

Quyết phen này kết liên một khối,

Đem máu đào tắm gội giang san.

 -------------

Hãy tỉnh giấc hỡi muôn ngàn tráng sĩ,

Nhìn thời xưa hùng vĩ nước nhà ta.

Bắc Nam một giải san hà,

Mồ hôi giọt máu ông cha tài bồi.

Trải qua cũng lắm hồi vận bỉ,

Rồi anh em tráng sĩ đứng lên.

Liều mình đục pháo xông tên,

Liều mình giết giặc xây nền tự do.

Tiếng roi lại bình Ngô sát Đát,

Sử xanh còn ngào ngạt hương thơm,

Trông phường giá áo túi cơm,

Trông phường úy tử mà nhòm đi thôi.

 -------------

Vậy anh em phải chung lưng lại,

Dùng sức mình đánh bại kẻ thù.

Tỏ ra khí phách trượng phu,

Vung Long Tuyền kiếm tận tru gian thần.

Xưa nước đã bao lần khuynh đảo,

Được cứu nguy nhờ máu anh hùng.

Hy sinh báo quốc tận trung,

Đem bầu nhiệt huyết so cùng sắt gan.

 --------------

Hồn chiến sĩ ngàn thu rạng tỏ,

Gương anh hào chói đỏ như châu.

Non sông thanh bạch một bầu,

Ngọn cờ độc lập bay hầu khắp nơi.

Lịch sử cũng rạng ngời mấy đoạn,

Lắm anh hùng hảo hán xuất thân.

Sanh vi tướng tử vi thần,

Câu châm ngôn ấy truyền đến nay.

 --------------

Thôi thì ta phải hiệp bè,

Cùng nhau đoàn kết đặng khoe sức hùng.

Khắp Bắc Nam đùng đùng một trận,

Ấy mới mong quốc vận phục hồi.

 ----------

Nếu nay chẳng vẫy vùng cương quyết,

Thì ắt là tiêu diệt giống nòi,

Muôn năm chịu kiếp tôi đòi,

Thân người như thế còn coi ra gì ?

 Đó là những vần thi khí khái, kiêu hùng chan chứa lòng yêu nước thương nòi của Đức Huỳnh Giáo Chủ kêu gọi để khuyến khích, un đúc, rèn luyện ý chí, tinh thần người công dân VN, nhất là 7 triệu tín đồ PGHH phải nổ lực làm tròn bổn phận của mình đối với quê hương xứ sở lúc nghiêng nghèo.

 Với lời khuyên dạy vàng ngọc này, người tín đồ PGHH nguyện ghi lòng tạc dạ, dù non mòn bể cạn, vật đổi sao dời cũng quyết tâm làm tròn bổn phận đối với non sông Tổ Quốc.

Chết vì nước còn ghi linh miếu,

Thác bởi nhà thanh sử danh bia.

 Trong trận tuyến chống “Độc Tài Toàn Trị”, giải thể chế độ bất nghĩa phi nhân, khối PGHH Thuần Túy , nhất là Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước nguyện làm những chiến sĩ tiên phong , tay nắm tay, lòng chung lòng với toàn dân để hoàn thành nghĩa vụ.

Bấy lâu nay khát khao tự trị,

Thanh niên đoàn chuẩn bị xong chưa ?

Chùng nào sức mạnh có thừa,

Diệt trừ kẻ bạo cho vừa lòng dân.

Gương trung nghĩa thánh thần náo động,

Ắt có ngày mở rộng cơ quan.

Từ Nam ra Bắc xa ngàn,

Nhưng lòng phải một mới toàn mưu hay . . .

 ( Lời kêu gọi của Đức Huỳnh Giáo Chủ)

-----------------------------------------------------

 Ngày ba mươi tháng tư (30-4) . . . chừng nào ngày 30-4 này còn thì dân tộc VN còn lầm than khốn khổ. . . Đất nước VN sẽ rơi vào tay Tàu cộng bất kỳ lúc nào.

Phải xóa bỏ ngày 30-4. Muốn xóa bỏ ngày 30-4 phải giải thể đảng CSVN. Muốn giải thể đảng CSVN thì toàn dân phải đoàn kết, phải dấn thân vào một trận tuyến tranh đấu trực diện với đảng CSVN . . . bằng hành động chớ không thể bằng lý thuyết.

 Toàn dân phải nhất tề đứng lên cùng trong một ngày, phát khởi một cuộc “cách mạng” bằng cuộc biểu tình vĩ đại cùng một ngày từ Bắc chí Nam .

Khắp Bắc Nam đùng đùng một trận,

Ấy mới mong quốc vận phục hồi.

 Kêu gọi biểu tình bằng lý thuyết là một đối sách khó đạt hiệu quả giữa mạn lưới CA, Bộ đội dày đặc của CS sẽ phá vở từ trứng nước chỉ với hành động đơn giản là “đóng chốt” từ các nẽo đường , nhất là đóng chốt ngay trước tư gia những nhân vật then chốt “nội bất xuất, ngoại bất nhập” là đâu ở đấy làm sao tụ họp biểu tình ? ? ?

 Hãy thực hành một công thức : “vết dầu loang” hay gọi là “cuộc trỗi dậy mắt xích” có nghĩa là từ các tôn giáo, các đoàn thể chính trị, các giai tầng xã hội: sĩ phu, trí thức, cần lao, nông dân, sinh viên, học sinh, v.v. . . cùng thực hiện công thức “nhứt ngũ vạn chi” tức là:

 a-Mỗi người ngấm ngầm quan hệ liên kết 5 người, trao đổi thảo luận để cùng chấp nhận một hành động là tham dự biểu tình . . . và trong 5 người cũng thực hiện công thức mỗi người liên kết 5 người . . . mọi sự quan hệ chỉ bằng cách rỉ tai, quan hệ bằng những cuộc tọa đàm hạn chế không quá 5 người để CA khó hay không thể phát hiện , nếu có phát hiện được chăng thì cũng chỉ ngăn trở được 5 người.

 b-Công thứ “Nhứt ngũ vạn chi” 1 thành 5, 5 thành 25, 25 thành 125, 125 thành 625, v.v. . . là một công thức “hạt nhân” rất dễ thực hiện, không ào ạt nhưng đạt được kết quả tốt, bất kỳ ai có lòng yêu nước đều có thể thực hiện được, vì một người chỉ cần quan hệ với 5 người thôi, không rườm rà, không nguy hiểm, không tài liệu để CA xét bắt . . .

 c-Để tiến hành công thức nói trên được chặt chẻ liên tục, một hệ thống giao lưu 2 chiều cần được thiết lập:

-Những tin tức không cần bảo mật thì có thể loan báo công khai theo tin tức thông thường.

-Những tin tức cần bảo mật thì thông tin bí mật. Sẽ tổ chức một hệ thống thông tin bí mật.

 d-Đến một thời điểm nhất định, Ban điều hành cuộc biểu tình cần ra một thông cáo công khai xác định cuộc biểu tình là ngày “N” thì toàn thể những toán “nhứt ngũ vạn chi” đồng một loạt xuống đường từ thành thị đến thôn quê đều có người biểu tình thì dù đảng CSVN có đến 5 triệu CA, Bộ đội cũng không làm sao “đóng chốt” ngăn chận được, vì nơi nào cũng có người biểu tình xuất hiện.

 e-Các toán biểu tình sau khi xuất hiện thì dễ liên lạc với nhau vì nơi nào cũng có người biểu tình, rồi từ đó tập họp nhiều toán nhỏ thành toán lớn và trở thành một cuộc biểu tình vĩ đại khắp nước từ Bắc chí Nam .

 f-Thời gian chuẩn bị công thức biểu tình này là 3 tháng , bắt đầu từ 30-4-2011.

 Thế là từ cuộc biểu tình này đã mở màn một cuộc cách mạng gây tiếng vang rộng lớn, đánh động được lòng nhân đạo của thế giới tự do ủng hộ cuộc cách mạng đi đến thành công.

***


Nói đến ngày 30-4 . . . nói đến việc giải thể đảng CSVN . . . không thể không nói đến cái thực chất và thực tại của đảng CSVN.

 Phải nhìn nhận một cách khách quan và vô tư rằng : Trên 2 triệu đảng viên CS cũng còn có rất nhiều nhân vật chân chính có tấm lòng yêu dân mến nước, biết nghĩa biết nhân, nhưng ở đời con người thường bị chi phối bởi hoàn cảnh: “gặp thời thế thế thời phải thế ! ! !” 

 Cho nên trung thực mà nhận xét trong chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN suốt 36 năm ở Miền Nam, trên 60 năm ở Miền Bắc là do một thiểu số lập bè gây cánh, núp bóng Tàu cộng, mãi quốc cầu vinh, xây đắp vinh hoa , phú quí trên máu xương của đồng bào, trên sự ô nhục của Tổ quốc chớ không phải toàn bộ đảng CSVN. “Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi” . . . Không nên quơ đủa cả nắm.

 Cho nên đã đến lúc, chúng ta là những người yêu nước thương nòi, phải đâu lưng xây cật, không phân biệt vị thế, không phân biệt xu hướng, không phân biệt quá khứ, v.v. . . tất cả đều hướng về một mục tiêu duy nhất: Quyền lợi Tổ Quốc và Dân Tộc là trên tất cả , VÌ TỔ QUỐC VINH QUANG THÌ CÔNG DÂN ĐƯỢC TỰ HÀO, HÃNH DIỆN, TỔ QUỐC BỊ TRỊ THÌ CÔNG DÂN TRỞ THÀNH NÔ LỆ, ĐỌA ĐÀY.

Theo dòng lịch sử ngàn năm Bắc thuộc, 86 năm dưới ách đô hộ của thực dân Pháp . . . Chúng ta đã thấy những gì ? Dưới thời Đinh, Lê, Lý , Trần, Lê dân tộc đã được hưởng những gì?

Tấm gương lịch sử đó còn làu làu trước mắt, chúng ta mang dòng máu con Hồng cháu Lạc, chúng ta tự cảm thấy bổn phận của mình đối với Tổ Quốc và Dân tộc là như thề nào ?

Hiện nay trước mắt chúng ta Tổ quốc đang lâm nguy trước họa độc tài toàn trị, trước nguy cơ Tàu cộng đang chực hờ cơ hội nuốt chửng VN.

Là công dân “Quốc gia nguy vong, thất phu hữu trách”

Xưa nước đã bao lần khuynh đảo,

Được cứu nguy nhờ máu anh hùng.

Vậy chúng ta, những người yêu nước thương nòi phải nổ lực bằng mọi cách kiến tạo một thành trì “Đoàn kết Dân Tộc’ trăm người như một , triệu người như một để xóa bỏ ngày 30-4 ô nhục, thê thảm, giải thể đảng CSVN mãi quốc cầu vinh, tay sai của Tàu cộng, xây dựng một NƯỚC VIỆT NAM MỚI: ĐỘC LẬP, TỰ DO DÂN CHỦ, HÒA BÌNH VÀ THỊNH VƯỢNG.

 VIỆT NAM ĐỘC LẬP, TỰ DO, DÂN CHỦ MUÔN NĂM.

VN, ngày 27-4-2011

LÊ QUANG LIÊM

 PS: Nhận được tư liệu này xin vui lòng phổ biến thật rộng rãi. Càng rộng rãi càng tốt để đến tận tay các tầng lớp đồng bào từ thành thị đến thôn quê, hang cùng ngõ hẽm.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn