BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75359)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ thứ 6 : Gửi TBT ĐCSVN - Nguyễn Phú Trọng của cựu quân nhân tình nguyện Lê Thanh Tùng

28 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 1225)
Thư ngỏ thứ 6 : Gửi TBT ĐCSVN - Nguyễn Phú Trọng của cựu quân nhân tình nguyện Lê Thanh Tùng
52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.85
 Kính thưa ngài TBT kiêm Chủ tịch Đảng hội!

 Tôi thực sự đau lòng khi nhận thấy toàn bộ hệ thống đảng và chính quyền từ TW đến địa phương của ngài hoàn toàn làm láo, làm sai Pháp luật. Một việc vô cùng đơn giản nhưng bao nhiêu năm nay mà tất cả hệ thống cống rãnh của ngài chỉ ăn hại đái nát mà thôi, không làm được cái tích sự gì cả.

 Sau đây tôi sẽ trình bày sơ qua cho ngài biết về một vụ tranh chấp đất đai giữa gia đình Chính sách ông Nguyễn Doãn Chư và gia đình chị Nguyễn Thị Mài để ngài xem cách thức giải quyết vòng vo tam quốc của các cấp thuộc hạ của ngài.

 Ông Nguyễn Doãn Chư sinh năm 1931, trú tại thôn Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm- Hà Nội. Ông là bộ đội tham gia chống Pháp-Mỹ. Ông có một con trai tên là Nguyễn Doãn Thuận, sinh năm 1959, hy sinh tại chiến trường Tây Ninh năm 1978.

 Ông Chư là gia đình Chính sách cần được ưu tiên, thế nhưng cuộc đời lại chớ trêu thay, ông không những không được chế độ đãi ngộ, ngược lại ông lại bị chế độ chà đạp, cướp bóc đất đai, ruộng vườn của mình.

 Căn cứ vào “Báo cáo số 453/BC-TN&MT ngày 25/12/2007 của Phòng Tài nguyên và Môi trường về việc kiểm tra, xác minh đơn của ông Nguyễn Doãn Chư, trú tại thôn Vàng, xã Cổ Bi. Thì thửa đất hiện đang tranh chấp giữa ông Nguyễn Doãn Chư và chị Nguyễn Thị Mài diện tích 310m2 có nguồn gốc do bố ông Chư để lại, gia đình ông Chư trồng rau, màu từ năm 1954.

 Năm 1961, Nhà nước “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” có đào và lấy đất thuộc thửa vườn của gia đình ông để đắp mương. Do đó gia đình ông Chư đã mua đất để san lấp lại và tiếp tục sản xuất.

 Đến năm 1983, gia đình ông Chư nhượng lại 1/2 diện tích đất vườn cho bà Nguyễn Thị Nghiên.

 Năm 1990, gia đình ông Chư cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Mài (là cháu ruột ông Chư) mượn đất làm nhà ở nhờ phần diện tích đất còn lại. (chỉ thỏa thuận miệng)

* Theo ý kiến trình bày của bà Nguyễn Thị Mài thì thửa đất hiện nay do gia đình bà sử dụng có nguồn gốc của bố mẹ bà để lại, bà không rõ thửa đất ao này do đâu mà có.

* Theo ý kiến của Hội đồng tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai; ý kiến của các công dân đã ghi xác nhận và ký tên trong đơn của ông Chư thì thửa đất có nguồn gốc của cụ Nguyễn Lý Toản, bố đẻ của ông Chư và là ông nội của chị Mài, bị trưng thu trong cải cách ruộng đất, sau đó đến năm 1959 Nhà nước đào đất đắp mương nên trở thành ao. Khoảng năm 1962, một số người dân thấy ông Chư thả rau muống.

Việc ông Chư cho gia đình chị Mài ở nhờ hay không thì mọi người không rõ, chỉ thấy khoảng năm 1989-1990 đến nay gia đình chị Mài đã xây nhà cấp 4, sử dụng đến năm 2004 thì phát sinh tranh chấp.

* Căn cứ vào Hồ sơ địa chính hiện lưu tại UBCS xã Cổ Bi, thì có sự nhầm lẫn, không phản ánh đứng chủ sử dụng đất tại thời điểm kê khai, lập sổ. Nguyên nhân nhầm lẫn không xác định được.”

Cho nên UBCS huyện Gia Lâm đã ra quyết định số 124/QĐ-UBSC ngày 12/02/2008 như sau:

“Điều 1: Việc ông Nguyễn Doãn Chư có đơn đòi quyền sử dụng đất hiện do gia đình bà Nguyễn Thị Mài sử dụng là chưa đủ cơ sở để giải quyết.

Điều 2: Nếu không thống nhất với nội dung giải quyết nêu trên, ông Nguyễn Doãn Chư có quyền gửi đơn đề nghị UBCS thành phố Hà Nội giải quyết theo quy định của Luật đất đai năm 2003.

Điều 3: Các ông (bà) Chánh văn phòng HĐĐ (HĐND) và UBCS huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Chánh Thanh tra huyện, Phó Chủ tịch xã Cổ Bi và ông Nguyễn Doãn Chư chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.”

Căn cứ vào sổ Địa chính của xã Cổ Bi thì thửa đất số 195 có tên ông Chư là chủ sở hữu với diện tích 310m2 và thửa đất số 182 có chủ sở hữu tên là Miên với diện tích 130m2. Nhưng trên thực tế thì ngược lại. Thửa số 182 có tên ông Miên thì có diện tích 310m2, còn thửa số 195 đứng tên ông Chư lại chỉ có diện tích 130m2 mà thôi.

Trong khi đó chị Mài và bà Nguyễn Thị Nghiên (Bà Nghiên được ông Chư nhượng lại cho ½ năm 1983) hiện đang ở trên thửa đất có diện tích 310m2 đúng ra thì ông Chư mới chính là chủ sở hữu thửa đất này, nhưng do cán bộ Địa chính xã Cổ Bi làm nhầm lẫn tên giữa số thửa đất này với số thửa đất kia, nhưng họ không chịu sửa sai. Chính xác là thửa đất số 182 với diện tích 310m2 mới là của ông Chư, còn thửa đất số 195 là của ông Miên. Rõ rành rành như ban ngày,ban mặt như vậy, thửa đất số 182 là của ông Chư và ông Chư có đủ cơ sở để khảng định quyền sở hữu hợp pháp của mình. Chính quyền xã Cổ Bi chỉ cần sửa lại tên ông Chư vào thửa số 182 và tên ông Miên vào thửa số 195 thế là xong chứ có gì đâu mà phải kéo dài những 7 năm mà vẫn chưa có hồi kết.

Thế nhưng UBCS xã Cổ Bi “vô cùng sáng suốt tài tình” mà lại không nghĩ ra.

Tôi thì không cho là như vậy mà tôi lại cho rằng UBCS xã Cổ Bi và UBCS huyện Gia Lâm có vấn đề không được trong sáng, cho nên mới ra quyết định số 124/QĐ-UBCS ngày 18/02/2008 của Ủy ban cộng sản huyện Gia Lâm là làm trái với Pháp luật.

Rồi từ đó UBCS thành phố Hà Nội lại nối giáo cho giặc và ra quyết định số 438/QĐ-UBCS ngày 22/01/2009, công nhận với quyết định số 124 của Ủy ban cộng sản huyện Gia Lâm về việc giải quyết tranh chấp quyền sở hữu đất đai giữa ông Chư và chị Mài lại càng sai.

Thật là mỉa mai thay “dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của đảng” vậy mà đảng lại đi nuôi một lũ vô lại, báo hại nhân dân, có học mà không biết chữ. Bây giờ họ mới thấm thía với câu:

“Nhân dân đóng góp nuôi ai

Để cho cán bộ rung đùi hành dân???”

Giờ đây họ đã được “đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng”, đảng đích thực là đảng ăn cướp, hà hiếp, là lừa gạt và bóc lột nhân dân đến tận xương tận tủy mà không từ một ai.

Chỉ có một vụ việc vô cùng đơn giản như vậy, thế mà để vụ việc kéo dài suốt 7 năm trời chưa giải quyết được tranh chấp cho gia đinhg ông Chư.

Thưa ngài TBT kiêm Chủ tịch Đảng hội!

Qua sự việc này tôi đề nghị ngài hãy trực tiếp ra chỉ thị cho Chủ tịch Uỷ ban cộng sản xã Cổ Bị như sau: Lệnh của TBT kiêm Chủ tịch Đảng hội chỉ thị cho Chủ tịch Ủy bản cộng sản xã Cổ Bi, phải sửa lại sổ Địa chính xã về thửa đất số 182 có tên ông Miên sang tên ông Chư và thửa đất số 195 có tên ông Chư sang tên ông Miên trong vòng 30 ngày và có công văn báo cáo TBT. Bằng không, ngay lập tức tôi sẽ cách chức và khai trừ Đ/C Chủ tịch xã Cổ Bi ra khỏi đảng, đồng thời thi hành kỷ luật đảng đối với Chủ tịch huyện Gia Lâm.
Ngài thử làm như vậy xem liệu có được việc không? Nếu ngài ra lệnh như vậy thì tôi tin rằng chỉ 48 giờ đồng hồ sau là vụ việc sẽ được giải quyết xong đâu vào đấy. Nếu ngài ra quyết định đúng như tôi nói mà không có kết quả như mong muốn thì tôi – Lê Thanh Tùng xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về việc tôi đưa ra ý kiến không chính xác.

Xin ngài hãy giải quyết trực tiếp cho gia đình ông Chư để củng cố lòng tin của nhân dân với ngài. Một gia đình có công lớn đối với chế độ của ngài. Vậy thì tại sao lại bị đối sử bất công như vậy? Hay chẳng lẽ ngài cũng ngậm đầy họng rồi hay sao mà không há được miệng ra???

Tôi hy vọng sau lá thư ngày ngài sẽ có quyết định sáng suốt hơn, không còn lú lẫn như trước nữa!

Cuối cùng tôi luôn cầu chúc cho ngài được mạnh giỏi bình an, thông minh tỉnh táo để giải quyết mọi công việc cần làm ngay. Cho tôi gởi lời thăm hỏi tới tất cả gia quyến của ngài!

Kính thư

Gia Lâm-Hà Nội ngày 26/3/2011 

Lê Thanh Tùng

Phóng viên phong trào Tự do Dân chủ Việt Nam và Khối 8406 – bút danh Lê Ái Quốc

Đia chỉ nhà ở hiện nay: Khối 13 – thị trấn Phù Lỗ - huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội

Điện thoại: 0915-128-256 Email: aiquocle@gmail.com
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Ba 20117:00 SA
Khách
Xem lai cã dung su that khong ?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn