BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75362)
(Xem: 62771)
(Xem: 40068)
(Xem: 31790)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đồng tâm Kính tưởng Ngày Đức Huỳnh Phú Sổ thọ nạn. Phản đối Công an Cộng sản đàn áp Phật giáo Hòa Hảo

28 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 1224)
Đồng tâm Kính tưởng Ngày Đức Huỳnh Phú Sổ thọ nạn. Phản đối Công an Cộng sản đàn áp Phật giáo Hòa Hảo
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

 Khối 8406


Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006


Web: http: //khoi8406vn. blogspot. com/


Email: vanphong8406@gmail. com


Đồng tâm Kính tưởng Ngày Đức Huỳnh Phú Sổ thọ nạn.


Phản đối Công an Cộng sản đàn áp Phật giáo Hòa Hảo.


 

 Kính gởi : Cụ LÊ QUANG LIÊM, Hội trưởng Trung ương Giáo hội PGHH Thuần túy,

 Đồng kính gởi : Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

 Năm Đinh Hợi 1947, trong khi tòan dân đang chiến đấu để giành lại độc lập cho dân tộc thì Việt Minh Cộng sản, vì quyền lợi phe đảng, lại dã tâm ám hại Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ tại Đốc Vàng, Đồng Tháp.

 Đối với Dân tộc Việt Nam, Đức Thầy là một vị anh hùng đã một lòng vì dân vì nước đánh đuổi ngọai xâm.

 Đối với 7 triệu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH), Đức Thầy là vị Giáo chủ anh minh đã dạy chúng sinh lấy tinh thần từ bi, hỉ xả của Đức Phật làm căn bản cho cuộc sống, lấy Bát Chánh (8 điều chân chính) làm nền tảng xây dựng Đạo hạnh và lấy việc báo Tứ Ân làm lối ứng xử giữa đời. Trong Tứ Ân, Ân Đất Nước nhắc nhở con dân phải bảo vệ đất nước khỏi bị kẻ thù xâm lăng, xây dựng đất nước cho được cường thạnh, cứu nguy đất nước khi bị ngọai bang thống trị. Nếu không làm được như thế thì phải tránh làm cho nhân dân đau khổ và chớ tiếp tay với ngọai bang xâm lược.

 Hằng năm cứ đến ngày Đức Thầy Thọ Nạn, 25/2 âm lịch, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo lại tưởng nhớ sự ra đi của Đức Thầy đồng thời mong đợi Người trở về trong sứ mạng vinh quang cứu dân cứu nước.

 Suốt 35 năm qua (1975-2010), vì sợ sự thực lịch sử và sợ sự đòan kết một lòng của tín đồ PGHH, nhà cầm quyền cộng sản đã trắng trợn và triệt để cấm Giáo hội tổ chức ngày lễ Đức Thầy Thọ Nạn với những biện pháp nghiệt ngã vô nhân đạo, mà không hề tuyên bố lý do, cũng như chẳng dám đưa ra một văn bản chính thức cấm tổ chức lễ đó.

 Năm nay, để đối phó với Cách Mạng Hoa Lài từ Bắc Phi và Trung Đông đang lan tới Việt Nam, nhà cầm quyền CS đã mở một chiến dịch đàn áp tín đồ PGHH, ngăn cấm Giáo hội cử hành Đại lễ tưởng niệm ngày Đức Thầy Thọ Nạn, trắng trợn chà đạp tự do tôn giáo là quyền thiêng liêng của con người, bất chấp LẼ PHẢI và PHÁP LUẬT.

 Trong niềm kính tưởng tinh thần vì dân vì nước của Đức Huỳnh Phú Sổ, trong niềm trân trọng ý chí kiên cường bất khuất của tín đồ PGHH quyết sống “vì Đạo vì Thầy” và sẵn sàng chết “vì Thầy vì Đạo”, Khối 8406 chúng tôi cực lực phản đối chủ trương tiêu diệt Tự do Tôn giáo của nhà cầm quyền và hành động khủng bố của công an Cộng sản đối với Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo.

 Kính Cụ Lê Quang Liêm,

 Ngày 8 tháng 4 năm 2006, cùng với 117 Đồng bào Quốc nội, cụ đã ký tên và phổ biến Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam (Tuyên Ngôn 8406). Tuyên ngôn ấy có xác định: “Mục tiêu cao nhất trong cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ cho Dân tộc hôm nay là làm cho thể chế chính trị ở Việt Nam hiện thời phải bị thay thế triệt để ...”. Năm năm qua, thiểu số cầm quyền Cộng sản vẫn tiếp tục đưa đất nước vào con đường xã hội chủ nghĩa bế tắc không tưởng và vào quỹ đạo chính trị bá quyền của Trung cộng, khiến dân tình ngày càng đói khổ điêu linh, nhân tâm ngày càng ly tán, đạo đức suy thoái, xã hội hỗn loạn và nguy cơ mất nước cận kề.....

 Thực trạng ấy chứng tỏ chỉ khi nào Việt Nam có tự do dân chủ thì thì đất nước mới độc lập và thăng tiến, xã hội mới ấm no và công bằng, tôn giáo mới thực sự phát triển để đóng trọn vai trò mình giữa lòng xã hội. Khối 8406 chúng tôi tin rằng đã đến lúc tòan thể dân tộc và toàn thể các Giáo hội phải liên kết cùng nhau giải thể chế độ Cộng sản, hầu đạt được mục tiêu là xây dựng một nước Việt Nam đầy tràn tình thương, tự do, dân chủ, công bình và chân lý.

 Làm tại Việt Nam ngày 27 tháng 03 năm 2011

 Ban Đại diện lâm thời Khối 8406:

 1. Kỹ sư Đỗ Nam Hải, 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam.

 2. Giáo sư Nguyễn Chính Kết, đang vận động dân chủ tại hải ngoại.

 3. Linh mục Phan Văn Lợi, 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, Việt Nam.

 4. Linh mục Nguyễn Văn Lý, đang bị quản thúc tại 69 Phan Đình Phùng Tp Huế.

 Trong sự hiệp thông với cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn