BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62775)
(Xem: 57993)
(Xem: 35522)
(Xem: 27759)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hà Nội nói! Bắc Kinh làm!

22 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 721)
 Hà Nội nói! Bắc Kinh làm!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
 Ngày hôm trước, 17/02/2011:

“VN phản đối việc TQ diễn tập quân sự tại Hoàng Sa”

 “Ngày 17/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 5/2, mạng Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc đưa tin ngày 3/2, hạm đội Nam Hải của hải quân Trung Quốc đã tiến hành diễn tập phòng ngự đảo tại quần đảo Hoàng Sa,” phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt gian CS, vẹt Nguyễn Phương Nga nói:

 "Việc hạm đội Nam Hải của hải quân Trung Quốc tiến hành diễn tập tại quần đảo Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, hoàn toàn trái với Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa ASEAN và Trung Quốc, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoà bình, ổn định ở khu vực.". (Bee.net vn)

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt mọi hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không để xảy ra sự việc tương tự trong tương lai; cùng các bên liên quan thực hiện nghiêm túc DOC, góp phần giữ gìn hòa bình, ổn định ở Biển Đông

Bộ ngoại giao Tầu Cộng im lặng, không thèm trả lời, mỏi miệng!

Ngày hôm sau, 18/02/2011: 

“Cứu sống 4 thuyền viên bị tàu Trung Quốc đâm”

Khoảng 21h30 ngày 16/2 tại khu vực cửa sông Nam Triệu (Hải Phòng), tàu NĐ 0642 có trọng tải 600 tấn đang trên hành trình từ Móng Cái (Quảng Ninh) về cảng Hải Phòng đã bị một tàu của Trung Quốc đâm phải làm tàu này bị nước tràn vào.

 Sau khi nhận tin báo, Ban chỉ huy đồn biên phòng Cát Hải đã dùng xuồng cao tốc, đồng thời trưng dụng hai tàu cá của ngư dân đến hiện trường cứu nạn.” (Theo Tuổi trẻ)

 Tầu Cộng dọn sạch bờ bãi trước và sau khi diễn tập quân sự trên vùng Hoàng Sa, không công khai ra lệnh cấm, mà lặng lẽ đâm chìm bất cứ tàu thuyền nào lai vãng xa gần khu vực, nhất là tàu các loại của VN. Trong khi tin tức về một vụ nổ súng tại Mỹ sẽ lên báo lề phải trong nước chỉ sau ít giờ, thì tin tàu của Trung cộng đâm chìm tàu chở hàng hóa ngay trong hải phận VN phải hai ngày sau mới được phép lên báo!

Một bước tiến bộ mới là đã biết xấu hổ khi dám nói thẳng “tàu của Trung Quốc” chứ không còn là “tàu lạ’ như trước đây nữa!

Tầu Cộng càng ngày càng hung hăng, ngang ngược bao nhiêu thì Việt gian CS càng hèn hạ nhu nhược bấy nhiêu! Dù cho Mỹ tuyên bố trở lại Châu Á, Biển Đông. Dù Tầu Cộng (giả vờ?) xuống thang đối với Mỹ, thì việc Tầu Cộng chèn ép Việt gian CS vẫn được gia tăng cường độ và tốc độ.

Bản chất thực dân, hung hăng, hiếu chiến của Bắc Kinh lộ rõ qua bài báo đăng trên một tạp chí chính thức của đảng CS Trung Quốc và báo mạng DNA của Ấn Độ đăng lại, bài báo gay gắt lên án Mỹ lôi kéo các nước trong khu vực để bao vây Tầu Cộng.

Theo RFI: “Bài báo nhấn mạnh ở điểm Trung Quốc cần phải nhìn thấy những hiểm nguy tiềm ẩn phía sau những điều mà bài báo cho rằng là không thể chịu đựng nỗi. Tờ báo gợi ý rằng trước những ý đồ rõ ràng này thì Bắc Kinh cần phải đưa ra một thông điệp trực tiếp đối với các nước đang có biểu hiện tiến gần về phía Mỹ, mà trước nhất là Ấn Độ, đối trọng tiềm năng nhất đối với Trung Quốc về quân sự lẫn kinh tế.”

Theo luận điệu của bài báo là TQ cần phải phô trương sức mạnh quân sự, nói cách khác là hăm dọa gây một cuộc chiến: “Chúng ta phải gửi một tín hiệu rõ ràng tới các quốc gia láng giềng, rằng Trung Quốc không sợ chiến tranh, và sẵn sàng tiến hành chiến tranh vào bất kỳ thời điểm nào để bảo vệ lợi ích quốc gia.”

(Đất đai biên giới của Việt Nam, Ấn Độ…là “lợi ích quốc gia” của Bắc Kinh?!)

Mưu đồ thực dân của Tầu Cộng nhằm làm bá chủ Thế giới không cần che giấu nữa!

Tại sao Tầu Cộng không tương kế tựu kế mà lôi kéo Gia Nã Đại và Mễ Tây Cơ vào quỹ đạo của mình để bao vây Mỹ?

Một ông nhà giàu đông con cháu có dinh thự to lớn giữa trang trại mênh mông, chung quanh là những gia đình thua kém, nghèo khó với những mảnh vườn nhỏ bé, nếu như ông ta giúp cho những người láng giềng vươn lên, một khi khá giả họ không những mang ơn mà còn có thể giúp trở lại nếu ông ta cũng có lúc gặp trường khó khăn, nguy khốn. Đó là một người biết sống hòa đồng với xã hội chung quanh.

Nhưng lòng tham của ông ta không đáy, tính gian ác của ông ta vô cùng: chỉ ngày đêm bày mưu tính kế hãm hại tiêu diệt hết những gia đình lân cận, chiếm hết đất đai vườn tược của họ để mở rộng gia trang của mình, thì họ phải tìm những người bạn có thế lực ở xa để giúp họ tồn tại là khôn ngoan.

Lòng tham không có giới hạn, bản chất bất tương dung của Tầu Cộng đối với lân bang thì phải rước lấy nhiều kẻ thù. Tự cô lập mình lại trách cứ kẻ khác!

Mỹ đánh thắng và chiếm đóng Nhật Bản nhưng không lấy một tấc đất nào của Nhật, trái lại còn giúp cho nước nầy vươn lên hàng cường quốc kinh tế.

Tầu Cộng giúp Việt gian CS đánh thắng Thực dân nầy, Đế quốc kia, để rồi nay bắt dâng đất nầy, mai ép hiến biển nọ! Bọn cầm quyền Hà Nội có thể vĩnh viễn hèn ngu, nhưng nhân dân Việt Nam chỉ có thể nhẫn nhục và chịu đựng đến một giới hạn nào thôi!

Tập đoàn Việt gian CS vĩnh viễn là một lũ ngu hèn, một hệ thống cầm quyền chỉ biết cướp bóc cho đầy kho riêng, khủng bố những người yêu nước…

Chỉ vài lời phản đối định kỳ để xác nhận còn độc lập chủ quyền, trong khi cuộc xâm lăng của Tầu Cộng đã thẩm thấu vào mọi ngõ ngách.

 19/2/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn