BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64439)
(Xem: 58946)
(Xem: 36378)
(Xem: 28655)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đảng cộng sản việt nam diễn hề (!)

18 Tháng Tư 200812:00 SA(Xem: 789)
Đảng cộng sản việt nam diễn hề (!)
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

(Bài viết chào mừng Khối 8406 tròn 2 tuổi)


Vụ án PMU 18 (ta thường gọi vụ án “MU18) là vụ án gây xôn xao dư luận (kể cả trong và ngoài nước), báo chí các loại (cả báo đảng đến các loại báo lá cải) đưa tin rùm beng, thậm chí đã cho xuất bản nhiều tập chuyện nói về vụ án này. Các cháu bán báo hàng ngày rao trên các nẻo đường từ thành thị đến thôn quê những hành vi đầy bỉ ổi của ông thứ trưởng Bộ giao thông vận tải. Nhiều người tuy nghèo cũng cố gắng chắt chiu mua một vài tác phẩm viết về vụ án “PMU18” xem diễn biến xẩy ra tại nội tình của Bộ giao thông vận tải như thế nào ?. Đọc các tác phẩm được phát hành, đến trẻ con, các cháu cũng lè lưỡi, nhổ bọt, khinh bỉ, ghê tởm trước những việc làm quá đồi bại, đồi trụy không còn tính người của ông thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Việt Tiến. Trước khi nhận chức thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Tấn Dũng dõng dạc tuyên bố giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng rằng: “Các cơ quan bảo vệ pháp luật phải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm”. (Trong đó có vụ án Mạc Kim Tôn - Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình, mới hôm qua, khi còn là đại biểu Quốc Hội, tại diễn đàn, ông đang lớn tiếng hô hào chống tham nhũng, hôm nay, đã ngồi bóc lịch về tội tham nhũng (!)). Số còn lại đến nay đã xử được bao nhiêu vụ, xử như thế nào, chưa ai biết, khả năng đảng lại “chỉ đạo” xử như vụ ông Tiến cả chăng (?!). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghĩ gì, khi ông đã hùng hồn tuyên bố trước bàn dân thiên hạ phải xét xử nghiêm minh những vụ án trọng điểm này ?.

Căn cứ BLHS nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam các tội danh về tham nhũng được quy định tại các điều:

Điều 285. Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 1. Ngưòi nào vì thiếu trách nhiệm mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng nếu không thuộc trường hợp quy định tại các điều 144, 235 và 301 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt từ sáu tháng đến năm năm.

 2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm.

 3. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

 Điều 144. Tội thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước.

 1. Người nào có nhiệm vụ trực tiếp trong công tác quản lý tài sản của Nhà nước, vì thiếu trách nhiệm mà để mất mát, hư hỏng, lãng phí gây thiệt hại cho tài sản của Nhà nước có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

 2. Phạm tội gây thiệt hại tài sản của Nhà nước có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng, thì bị phạt tù từ hai năm đến bẩy năm.

 3. Phạm tội gây thiệt hại tài sản của Nhà nước có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên, thì bị phạt tù từ bẩy năm đến mười lăm năm.

 4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ quản lý tài sản của Nhà nước từ một năm đến năm năm. (Trích hai điều trong BLHS của nước cộng hoà XHCN Việt Nam được Quốc Hội thông qua ngày 21/12/1999 có hiệu lực từ ngày 01/7/2000).

 Những ai đã từng theo dõi sát sao vụ án “PMU18” xẩy ra tại Bộ giao thông vận tải (mà người trực tiếp điều hành là ông Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến) đều biết rất rõ họ làm thất thoát của Nhà nước không thể dưới ngàn tỷ VNĐ và biết bao hậu quả khôn lường ở các công trình giao thông đã và đang được phơi bầy ra ánh sáng. Nay ông Nguyễn Việt Tiến được tuyên “vô tội”, được “khôi phục công quyền”. Cả dân tộc Việt Nam sững sờ không tin vào tai mình nữa. Nhiều người thẳng thắn nói rằng: “ĐCSVN họ nói, đến chó cũng không ngửi được, phải mạnh mẽ lên tiếng không thể để họ làm như thế ! Lần này, đảng đã tự tước hết niềm tin của nhân dân đối với đảng !. Chúng ta hãy thông cảm cho dân, họ không có điều kiện nghiên cứu luật nên thấy sao nói vậy. Bởi thế: tôi trích dẫn hai điều trong BLHS để bạn đọc đối chiếu và tự định xem-ông Nguyễn Việt Tiến có phạm tội hay không ?!. Dư luận đang đặt ra rất nhiều vấn đề như: Nếu ông Nguyễn Việt Tiến “vô tội”, thì Giám đốc nhà xuất bản Lao Động có bị xử lý vì đã cho xuất bản những tác phẩm nói về sự ăn chơi ngông cuồng của ông Nguyễn Việt Tiến hay không ? Các phóng viên viết về sự đồi bại, đồi trụy do ông Tiến làm chủ trò sẽ xử lý như thế nào ?. Xin nêu một ví dụ “Ngay từ khi nắm giữ chức Tổng Giám đốc PMU 18, có sẵn tiền tham ô được từ các dự án, ông Nguyễn Việt Tiến đã bộc lộ sự ăn chơi ngông cuồng, bệnh hoạn mà điển hình là vụ bắt cave cởi trần truồng rồi ngồi ngâm vào trong chậu bia để ông này và các cộng sự hưởng lạc(Trích Bố già & PMU 18, Nhà xuất bản Lao Động, trang 20). Ông Vũ Quốc Hùng-Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW đảng đã từng tuyên bố: “Không có vùng cấm trong xử lý tiêu cực”…nghĩ gì về việc ông Nguyễn Việt Tiến được tuyên vô tội, đồng thời những người ký lệnh bắt ông Nguyễn Việt Tiến giam 18 tháng, nay ông Tiến vô tội, những người ra lệnh bắt ông Tiến sẽ xử lý như thế nào ?! v.v và v.v.

 Cũng là con người, tôi được đơn vị phân công phụ trách làm kinh tế cải thiện đời sống cán bộ, chiến sỹ cơ quan theo phong trào “làm giầu đánh thắng” do quân khu uỷ QK3 phát động. Thay mặt đơn vị, tôi ký 14 khế ước vay Ngân hàng, tổng số tiền vay là: 273.642 403đ, quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi nộp đủ chỉ tiêu để đơn vị chia nhau cùng hưởng !. Đến ngày 31/7/1994 (để kéo dài thời gian là do các cơ quan pháp luật QK3 ưu ái với Nguyễn Minh Quyền), Ngân hàng đã thu về 283.642.218đ, Viện Kiểm sát Quân sự Quân khu ba ăn cướp của tôi 22.400.000đ cho Nguyễn Minh Quyền và tài sản thế chấp của Nguyễn Minh Quyền trị giá 70 triệu VNĐ còn đó (thế chấp trước hay sau không có ý nghĩa). Rõ ràng: Tôi không chiếm đoạt cũng như không làm thất thoát của Nhà nước dù chỉ là một xu !. Điều không thể chấp nhận được ở chỗ: VKSQSTW, TAQSTW cố ý hình sự hoá mối giao dịch kinh tế rất đơn thuần thành vụ án hình sự, mặc dù trong bản án phúc thẩm số 85/PT2 ngày 03/01/1995, không kết buộc được tôi chiếm đoạt cũng như làm thất thoát của Nhà nước dù chỉ là một xu, đang đề nghị cấp giám đốc thẩm xem xét !. Vậy mà HĐXX-TAQSTW vẫn vội vã tuyên phạt 24 tháng tù giam (trong khi tôi đang là đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam trong sáng, chân chính) hiện tại bọn chúng cướp trắng tay !. Nay lại được Đỗ Xuân Tựu Phó Vụ trưởng Vụ 3 thuộc VKSNDTC đồng loã với loài cầm thú tiếp tục vu oan, giáo hoạ trả thù tôi.

Như vậy rõ ràng là: Bọn chúng thích ai, hẩu ai thì đứng ra bao che o bế; không thích, không hẩu, thì dở mọi thủ đoạn trả thù, trù dập đến cùng !. Pháp luật của ĐCSVN là như thế đó (!).

 Những điều tôi viện dẫn trên, đầy đủ cơ sở để khẳng định rằng: ĐCSVN độc tài, toàn trị “diễn hề”. Nhưng những trò hề do ĐCSVN diễn quá trơ trẽn, lố bịch… đến chó không ngửi được, thì nhân dân nghe sao được ?!. ĐCSVN độc tài, toàn trị bao che Nguyễn Việt Tiến tức là dung túng những hành vi ngông cuồng, quá đồi bại, đồi trụy, quá suy đồi do chính đảng xếp đặt (!). Mời các quý vị tìm đọc: “Những đôi chân dài & con bạc triệu đô”; “Bố già& PMU 18”; “Chuyện Tử Tù” do Nhà xuất bản Lao Động phát hành để hiểu sâu thêm về bộ mặt Nguyễn Việt Tiến cũng là bộ mặt của ĐCSVN độc tài, toàn trị.

 Dư luận còn cho rằng: Nếu đem Nguyễn Việt Tiến ra xử, ông Tiến sẽ khai ra tội trạng con rể, con gái Nông Đức Mạnh và họ còn đặt nhiều câu hỏi như: Ai là người đã tổ chức làm đoạn đường dài 50 km từ Bắc Cạn đến Na Rì tới tận nhà riêng Tổng Bí thư kể cả sân bay lên thẳng hết trên 150 tỷ VNĐ. Nếu đúng như vậy, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh có phải là mẫu của một đảng viên siêu đặc quyền, đặc lợi hay không (?!). Trong khi trên màn ảnh nhỏ đang vận động từng người, chắt chiu từng đồng để ủng hộ gây quỹ vì người nghèo và những nạn nhân chất độc màu da cam, trong đó có cả các cháu đang học lớp 3, phải nhịn ăn sáng để ủng hộ các đối tượng nêu trên.

 Tổng Bí thư và các Uỷ viên Bộ Chính trị ĐCSVN nghĩ gì (?!)

 Đả đảo tập đoàn giặc nội xâm bán nước, hại dân, làm đất nước tụt hậu !

Tự do - Dân chủ - Đoàn kết muôn năm !

Dân tộc Việt Nam bất diệt !

Tổ Quốc Việt Nam muôn năm !

Ngày 08 tháng 04 năm 2008

Trần Anh Kim

Uỷ viên Trung Ương Đảng Dân Chủ Việt Nam.

Thành viên trong ban điều hành khối 8406 tại miền Bắc.

Kiên quyết đấu tranh đòi Tự do - Dân chủ - Nhân quyền cho dân tộc VN cùng nhân dân lần lượt vạch mặt tập đoàn giặc nội xâm trừ hiểm hoạ cho nhân dân !

 Địa chỉ liên lạc:

SN: 502, phố Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, Việt Nam.

Tel: 036642818 và mạng bị đảng lãnh đạo CATB cắt.

Mobile: 0936669296
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn