BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62760)
(Xem: 57988)
(Xem: 35512)
(Xem: 27746)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Nguyễn Tấn Dũng từ chức đi!

17 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 944)
Ông Nguyễn Tấn Dũng từ chức đi!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Trong bài viết sáng nay, Kêu khổ, nhưng các tập đoàn vẫn “sống khỏe” của tác giả Phạm Huyên trên trang vef.vn, ông Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tốt DNNN: “Trong 3 khối doanh nghiệp, phúc lợi cao nhất là DNNN. Các DNNN gần như không để công nhân thất nghiệp."

Rồi than thở rằng: "Trên tổng thể, trong những năm qua, trong giai đoạn thực sự khó khăn, nếu không có lực lượng kinh tế nhà nước, chính phủ không biết điều hành làm sao". (?!)

 Quá tệ! Một ông Thủ tướng đứng đầu một Quốc gia lẽ ra nên từ chức để giữ chút danh dự sót lại thay vì thốt lên câu nói đầy bế tắc như thế!

 Không những vậy, ông Dũng đã thể hiện sự kém cỏi trong điều hành kinh tế với tư duy rặt nặng "chuyên chính", những tưởng đã phải rủ sạch trong đầu óc ông ta, chí ít là 5 năm qua chứ nhỉ?! Ông ta đã trình ra cho người dân thấy rõ mồn một cái suy nghĩ hủ lậu: lấy biện pháp áp đặt mệnh lệnh hành chính để điều hành quản lý... kinh tế!

 Những nghi ngờ bấy lâu trong dân chúng về trình độ của một "Cử nhân luật" (tuy không biết cử nhân luật thuộc ngành gì!) đã có "cơ hội" bày ra rõ ràng cho những ai còn cố biện minh rằng tại "thế lực thù địch" bôi xấu, ghen ghét, gièm pha , chứ thật ra ông "Thủ tướng nhà ta" quả là "tài sắc vẹn toàn"(!).

 Một ông "cử nhân luật" với tư cách Thủ tướng đang đứng trước hàng chục các vị quan chức tai to mặt lớn mà phát biểu đến thế là cùng! Thật bi ai, thật nao lòng, thật não nuột cho ông "Cử nhân luật - Thủ tướng - Nguyễn Tấn Dũng"!

 Quả thật vậy, nếu ông ta không dùng quyền lực của Thủ tướng để "ra lệnh", để "yêu cầu" và thậm chí để "đe nẹt" các tập đoàn kinh tế Nhà nước làm theo ý ông ta (tất nhiên có sự "tư vấn" của các "quân sư quạt mo") thì ông ta phải làm gì để "lái con thuyền kinh tế Việt Nam"?! Nghĩ cũng thật "đáng thương" cho ông Dũng(!)

 "Doanh nghiệp Nhà nước" trở thành cái phao cứu rỗi duy nhất cho ông và cho cả ĐCSVN, vì thế chẳng ai ngạc nhiên khi ông tiếp tục tuyên bố: "Tập đoàn Nhà nước 'đóng vai trò nòng cốt'" trong cơn hụt hơi giữa biển. Vậy, theo khoa học, ông Dũng nói riêng và ĐCSVN nói chung chỉ chìm khi cái phao này... lủng!

 Lỗ thủng to tướng đầu tiên của cái phao chính là "cái lỗ Vinashin" mà ông Nguyễn Ngọc Sự cho biết: trong năm 2011 Vinashin chưa thể có lãi, tuy nhiên ông Sự cũng không nói được năm nào Vinashin mới hết lỗ?!

 Lỗ thủng đang manh nha ló mòi là "cái lỗ Điện". Trong 7 tháng năm 2010, EVN đã lỗ 6.500 tỉ đồng. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, tính đến hết năm 2010, số lỗ này đã tròm trèm 10.000 tỉ đồng.

 Tiếp theo "cái lỗ Điện" là những "cái lỗ khác" như: "lỗ Than", "lỗ Dầu" v.v...

 ... và cái phao cứu sinh của ông Dũng cùng ĐCSVN đang "thủng lỗ chỗ" với "các cái lỗ lớn nhỏ" khác nhau thế đấy!

 Chúng ta vẫn bị bưng bít thông tin, dù cho chỉ là những thông tin kinh tế, nhưng có vẻ nó vẫn thuộc loại "thông tin nhạy cảm" chăng (?) Có thể(!)

 Người dân như đứa trẻ vẫn tiếp tục được ĐCSVN mà đại diện là ông Nguyễn Tấn Dũng - tựa bà mẹ thấm mệt sau một ngày đi "kiếm cơm" - ngồi ngủ gục lại ráng "hát đưa nôi" cho "con nó" "ngủ say giấc nồng" trên "chiếc võng - kinh tế" rệu rã máng từ hai cái cột (Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý) đang bị mối ăn mục ruỗng (tham nhũng).

 Trên trang Vietnamnet dẫn bài "USD cán mốc 22.000 đ, vàng vượt 37 triệu". Nghe mà xót cả ruột cho người dân Việt Nam!

 Doanh nghiệp, người dân đang nóng ran trong lòng khi đồng Mỹ kim cứ lừng lững, thoăn thoắt "tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc" lên... những cột mốc kế tiếp mà các chuyên gia kinh tế hàng đầu cũng không thể nào lường nỗi cái mốc cho tuần này, tuần sau hay tháng tới! Cũng có chuyên gia đã cảnh báo rằng: "Khủng hoảng tài chính nếu tỉ giá vượt 22.000". Thế là người dân cứ loay hoay, hoang mang, méo mặt trước bao nhiêu thông tin ngồn ngộn hàng ngày đầy trên các mặt báo! Tức cười! nói không khéo, chúng ta lại phạm vào "cái điều 88" về "cái tội" "gây hoang mang trong dân chúng" mất!

 Việt Nam đang đi đến đích gì? Đã bao giờ ông Nguyễn Tấn Dũng cùng bộ sậu "quân sư quạt mo" và các thế lực tài phiệt thuộc "hàng khủng" gắn kết chặt chẽ quyền lợi của họ với ông ta, bàn nhau về một cái đích nào đấy (thật sự vì dân, vì nước) cho Việt Nam? Chí ít trong (chỉ cần) 2 năm trước mắt?!

 Tôi không tin. Còn bạn?

 Tiếp tục lừa dối. Thu vén. Bốc hốt. Bỏ chạy. Đâu đó, những cụm từ này đang ngày càng xuất hiện nhặt hơn trong những lời xôn xao của quần chúng.

 Các chuyên gia kinh tế đang loay hoay với "bài toán hóc búa" giải pháp nào sau điều chỉnh tỉ giá trong bối cảnh Mỹ kim cứ thong dong tiến và vào lúc 12 giờ trưa ngày 17/2/2011, "Tổng thống Mỹ" đã leo lên ngồi trên "Bác Hồ của chúng ta" ở mức 22.050 đ/USD!

 Trong một diễn biến khác, "Lễ hội khai ấn đến Trần" không thiếu các quan chức, đại gia xếp hàng xe hơi dài dằng dặc để chen nhau cho bằng được một chỗ đứng chỗ ngồi gì đấy tôn tốt tí chút, nhằm cầu xin vua Trần đoái hoài để họ "thăng quan phát tài" trong năm mới, trong đó không thiếu "quý ngài" Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (mà Nhà báo Trương Duy Nhất đã từng lo lắng khi có bài "Giáo dục thời... bất Nhân" để chia sẻ ưu tư khi "thầy Nhân" bị "mất dạy" lúc mà phải tách mông khỏi cái ghế Bộ trưởng Bộ giáo dục - đào tạo vào năm ngoái!), mặc dù người dân có giành giật, dẫm đạp nhau ít nhiều nhưng chắc khó có thể tranh được với các quan chức "cái may mắn" mà Tiền nhân ban cho.

 * * *


 Tỉ giá nóng ran chưa biết điểm tạm dừng.

 Lòng người nóng sốt vì cái gì đâu đẩu đâu đâu.

 Niềm tin vỡ toác.

 Sự lo lắng an nguy cho Cụ Rùa Hồ Gươm đang nguy cấp (?!) dường như trở nên vô duyên khi ta lấy "cái tinh thần" mà kết vào "cái vật chất" chăng?! Cũng có thể.

 An lành gì mà thần thánh chứng cho những kẻ lãnh đạo từ lớn đến nhỏ cứ trông mong "may thầy phước chủ"!!!

 * * *


 Ông Nguyễn Thiện Nhân "đi lo" khai ấn đến Trần!

 Ông Nguyễn Huyên đang lo ông Võ Nguyên Giáp "thất tiết" khi có kẻ mạo danh để gởi thư đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ và các tù nhân chính trị khác!!!

 Ông Huyên cũng cho BBC biết rằng: "[Đại tướng] nói thì không nghe được, nghe được câu "cậu có khỏe không" vì cái đó tôi quen rồi, tôi nghe tôi đoán biết được thôi." (trích từ BBC)

 Cũng nên trách ông (bà) nào mạo danh ông Giáp, một ông cụ nói mà chỉ có ông Huyên nghe, ngoài ra chẳng có "thằng nào" nghe, thì mạo danh làm gì cho phí công thế nhỉ?!

 còn...

 ông Nguyễn Tấn Dũng thì đang bế tắc:

 ...nếu không có lực lượng kinh tế nhà nước, chính phủ không biết điều hành làm sao

Lòng dân đang trào dâng uất hận lắm rồi! ĐCSVN và ông Dũng có biết không? Đây:

 50.000 công nhân không có tiền về quê ăn tết

 Cả trăm hộ dân nghèo vùng lũ đón cái tết buồn

 Hàng ngàn giáo viên ăn tết chỉ có mấy trăm ngàn đồng Việt Nam

 và... tết với người nông dân nghèo nữa đây!

 Sinh viên không tiền đóng học phí, người nghèo không tiền chữa bệnh, hoặc cần chút tiền còm trong khi chờ lương đã phải đi bán máu ở chợ đen, đây!

 Mỗi ngày, có người chỉ có 7.000 đồng để sống!

 Cần thêm thông tin như thế này nữa không? Hãy báo cho tôi biết, ông Nguyễn Tấn Dũng!

 Từ chức đi, Nguyễn Tấn Dũng! Trước khi lòng căm phẫn người dân vỡ òa, ông còn kịp đào tẩu.

 Nguyễn Ngọc Già

 __________________________

 P/s: nếu rảnh, tôi sẽ "tư vấn" cho ông làm sao giải quyết cái khối tài sản khổng lồ mà ông có lẽ đang cất giấu đâu đó. Giờ, ông đọc tạm bài báo này trước nhé!

 Theo Dân Luận

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn