BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 55121)
(Xem: 51021)
(Xem: 34948)
(Xem: 26733)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Việt Nam giàu hơn Mỹ

15 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 941)
Việt Nam giàu hơn Mỹ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Sáng nay, vào cơ quan sớm ngồi chat với một thằng bạn cũ học Đại học sư phạm hiện đang định cư ở Huê Kỳ lúc đó còn đang thức chưa đi ngủ. Tán dóc một hồi đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, chợt hắn ta thông báo cho tôi một tin khá hay : Mr. Obama vừa dự định xây một tuyến đường cao tốc trên toàn nước Mỹ (giống như VN dự định xây đó) và sửa chữa thêm những đoạn cũ để nối liền tuyến đường mới này. Tổng cộng kinh phí dự trù khoảngg 53 tỉ USD. Tuy nhiên, mấy ông bà nghị của Huê Kỳ lên tiếng phản đối um sùm.Nếu thông tin này có thực (vì tôi chưa được đọc thông tin này để kiểm chứng mà chỉ nghe thằng bạn già báo như vậy) thì tôi lấy làm mừng lắm. Mừng lắm lắm. Mừng vì VN mình vậy là giàu hơn Mỹ rồi.

Nếu tôi nhớ không lầm thì trước đây dự án đường cao tốc của VN nghe đâu kinh phí khoảng 56 tỉ USD, tức là cao hơn kinh phí dự trù của ông Obama cho dự án ở Mỹ đến 3 tỉ USD. Thế mà mấy ông chính phủ mình rất hăm hở với dự án, đưa ra ép mấy ông bà nghị thông qua để thực hiện, kỳ họp Quốc hội này chưa thông qua thì kỳ họp tới ta lại đưa ra bàn. Bàn đến khi nào làm được đường cao tốc mới thôi. Giàu tiền ghê nhỉ ? Ái quốc ghê nhỉ ? Chỉ số IQ người VN cao ngất trời xanh luôn.

Khoan tính tới chuyện 56 tỉ USD đó liệu có thực sự đưa hết vào dự án hay không, nhưng tôi tự nhủ lòng rằng hãy “tự sướng” về mặt tinh thần với giấc mơ VN mình bây giờ giàu hơn Mỹ rồi. Giấc mơ đâu có bị đánh thuế đâu, thế thì tha hồ mà mơ.

Thế nhưng … Chuyện đâu có đơn giản vậy …. Thôi, đến đây tui xin thôi không nói nữa, vì nếu nói nữa tức khí lên lỡ mồm mà văng tục thì xem ra kém văn hoá quá.

Huy Lê Quang

Theo Lề Bên Trái
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn