BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62753)
(Xem: 57985)
(Xem: 35509)
(Xem: 27744)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ngưng tuồng “Thăm đại tướng?”

15 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 821)
Ngưng tuồng “Thăm đại tướng?”
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Tày gian Nông Đức Mạnh qua Bắc Kinh ký dâng Tây Nguyên cho Tầu Cộng đưa người vào khai thác bauxite. Khi mọi chuyện đã phơi bày, nhiều người lên tiếng phản đối, Võ Nguyên Giáp với ba thư ngỏ gởi bộ chính trị nêu vấn đề lợi hại của việc khai thác bauxite, đảng làm ngơ. Y tá tể tướng Nguyễn Tấn Dũng còn to mồm: “Khai thác bô xịt Tây Nguyên là chủ trương lớn của đảng!” sau khi Dũng đã nhận được 150 triệu đô la của Tầu Cộng bôi trơn để phân phát cho 14 con gấu chúa. 

 Thế nhưng chúng vẫn e dè. Theo tin báo Thanh Niên ngày 25/8/2009, Nông Đức Mạnh kéo một đoàn gồm Nguyễn Thị Doan, Phùng Quang Thanh, Tô Huy Rứa và nhiều quan chức “ban, bộ, ngành” đến chúc thọ Võ Nguyên Giáp nhân sinh nhật thứ 99. 

 Trước khi hết lời ca tụng Giáp, Mạnh chúc “Đại tướng sức khoẻ, trường thọ, minh mẫn và tiếp tục có những ý kiến đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới của đất nước.” 
 


 (Góp ý đổi mới thôi, góp ý ngoài luồng như chuyện bô xít, đảng không nghe đâu!) 


 Hiểu ý Mạnh, Giáp phải “cảm ơn lãnh đạo đảng, nhà nước, quân đội và bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà đảng, nhà nước, quân đội đã đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua!” 

 Nên đã có thơ rằng: 

 Phỉnh già gạt trẻ! 

 Chúc thọ sao nghe giọng phỉnh phờ? 

Tuổi già, Giáp vẫn rất ngây thơ 

Nghĩ mình uy tín còn to lớn 

Đâu biết thân danh đã nhạt mờ! 

Chiến thắng Điện Biên, Tầu lật tẩy! 

Hạ tầng cai đẻ, đảng làm ngơ 

Kỳ đà! Chúng nó cầu ông chết! 

“Chúc sống lâu thêm!” Mạnh khéo vờ! 

(26/8/2009) 

 Dù đảng đã khéo léo tắt những cái loa lớn như Giáp, nhưng dư luận về Tây Nguyên vẫn cứ râm tan, nên sau đó nhiều lần, đám đầu sỏ thay phiên nhau diễn tuồng “Viếng đại tướng” như chúc thọ 100 tuổi, đem thư mời đại tướng tham dự lễ quốc khánh thiên triều nhân đại lễ 1000 năm Thăng Long, trao bằng 70 năm tuổi đảng…sau mấy lần “thăm viếng” không có hình ảnh, bị dư luận hồ nghi, những lần sau Giáp được hóa trang trên giường bệnh viện (hay nhà quàn?) để chụp hình đăng báo, trông thê thảm! 

 Bây giờ đại hội đã xong, Nông Đức Mạnh là người đứng đầu chịu trách nhiệm vụ bauxite Tây Nguyên, nay đã hạ cánh an toàn, chuyện Tây Nguyên cũng đang mờ nhạt, sắp chìm xuồng! Kịch bản “Viếng đại tướng” không còn cần thiết nữa, Tết con Mèo năm nay, Võ đại tướng lại cô đơn! 

 Tết nhất năm nay Giáp ngóng chờ? 

Trung ương đảng Cộng cứ làm ngơ! 

Tuồng hài “thăm viếng” không ăn khách! 

Màn bịp “chúc mừng” quá tráo trơ! 

Triết, Mạnh… chuyển quyền, ngưng diễn xuất! 

Dũng, Sang…trụ vững, bận thì giờ! 

Tây Nguyên, bô xít đang êm lắng 

“Thư ngỏ” chìm xuồng, Giáp bị lơ! 

 14/2/2011 

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn