BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40160)
(Xem: 36675)
(Xem: 33985)
(Xem: 25335)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Đảng cộng sản - Hay tháp nghiêng Trung Tự"

31 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 679)
"Đảng cộng sản - Hay tháp nghiêng Trung Tự"
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
 PHẢI TÔN TRỌNG QUY LUẬT "PHÁT TRIỂN TẤT YẾU KHÁCH QUAN CỦA XÃ HỘI " BẰNG QUAN ĐIỂM "DUY VẬT BIỆN CHỨNG".

Tôi rất bận - tết đến nơi mà cái gì cũng đắt - giá còn lên nữa . "Thị trường " đang cười vào mặt " tăng trưởng kinh tế". Dẫu thế tôi vẫn không bỏ được thời sự VTV1 và " bí thư tỉnh ủy " buổi nào.


Đáng ra phải lao ra đường " kiếm tết " chứ không phải ngồi gõ ( tôi thất nghiệp 20 năm rồi). Nhưng qua ti vi qua báo chí - thấy " không gõ không được" - đơn giản vì tôi thương con tôi quá - không thể "di chúc" cho con "một cái xã hội " nhiều" bất cập " thế này được ( bất cập là gì - tôi không biết có lẽ gọi bất ổn thì đúng hơn).


Trước hôm đhđ có 01 bác lãnh đạo trả lời nhà báo nước ngoài : Việt Nam không có nhu cầu đa đảng - và kiên quyết không đa đảng - một câu trả lời nghe như khôn khéo - Nhưng ai có 01 tí học và ngẫm lại :


VIỆT NAM : - Đây là một địa danh " từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái ....."(Tố Hữu)- Đã là một địa danh thì đa đảng hay đơn đảng cũng bằng hòa - câu nói trên là vô nghĩa - là câu nói ngô nghê .


Thay vào "Việt Nam " chỉ có thể là :


- Nhân dân Việt Nam ( dân tộc ).


- Đảng cộng sản Việt Nam.


Chỉ có thế thì câu trên mới có ý nghĩa . Bác này khôn - không dùng "Nhân dân việt nam " - vì chắc chắn sẽ bị nhân dân phản ứng.


Bác này khôn - không dùng : "Đảng cộng sản việt nam " - vì như thế bác để lộ : - đảng của bác khẳng định sự độc tài .


Dùng Việt nam - tưởng là " khôn khéo "- nhưng với người có chút hiểu biết - thì đây là những lời : "ngô nghê nhất " mà tôi được nghe trong đời - may chăng "bọn phóng viên nước ngoài không giỏi tiếng Việt".


Việt nam có cần đa đảng hay không - quyền này lúc nào cũng trong tay dân tộc - chưa có bao giờ trong tay một tổ chức chính tri5 nào (ai tưởng bở là không hiểu phép duy vật biện chứng ) - kể cả lực lượng chính trị ấy trong tay đầy quyền lực - đầy súng ống.


Tôi xin kể một câu truyện này :


Một dân tộc kia có hoàn cảnh thiệt thòi hơn 180 dân tộc trên thế giới - sinh ra trước người ta nhưng liên tuc bị bắc thuộc (1000 năm ) bị đô hộ (100 năm)- có những lúc chết đói đến 1/5 dân số (1945) . Để tranh đấu vươn lên cùng thế giới - dân tộc đã sinh ra 01 đảng - để nuôi dưỡng - cưu mang - hòng mong sự lãnh đạo của đứa con mình sẽ đưa mình đến "bến bờ hạnh phúc ". Đầu tiên - đúng như mong đợi - đứa con đã rất xứng đáng - dưới sự "chỉ bảo "của đứa con mình : CÁCH MẠNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC đã thành công -----NGỠ TƯỞNG TRỜI TỪ ĐÂY ĐÃ SÁNG . Không ngờ - lại không ngờ .


Khi hòa bình - với "cơ chế thị trường" - " Đứa con yêu " đã đổ đốn - nó ăn tiêu tiền bố mẹ không cần tính đếm - nó đem tiền đi đánh bạc ( dự án bôxit : 5 ăn 5 thua ) - nó đi đĩ bợm - chẳng bị gì ( vụ án Hà Giang ). Nó muốn đem tiền đi sĩ diện ( tàu cao tốc) - nó cầm tiền của bố mẹ tiêu linh tinh bố mẹ hỏi - trả lời ráo hoảnh : " Chẳng có gì phải chịu trách nhiệm "(câu này cả nước cùng nghe không phải riêng tôi ) . Nếu bố mẹ nhắc nhở - nó vặc lại là " hồ đồ " (ép sai chính phủ ).


Vậy mà giờ lại không muốn dân tộc sinh ra đứa con nào khác ngoài mình - một mình muốn làm chủ cặp vú tóp teo của mẹ VIỆT NAM . Quy luật là không thể ( dù đảng nào muốn hay không ) - hãy xem sự phát triển theo đúng : "duy vật biện chứng " . Tôi tin rằng sắp xuất hiện 01 đảng cộng sản Việt Nam không tham nhũng cạnh tranh với đảng cộng sản Việt Nam đang tham nhũng. Không còn cách nào khác - dân tộc phải sinh đứa con khác , dạy dỗ lại , còn có chỗ nương tựa lúc tuổi già - càng nhanh càng tốt - trẻ trung gì nữa đâu ? 4000 năm tuổi rồi còn gì ( quá muộn so với Mỹ).


Không thể có 01 chính thể nào mệnh danh "CỦA DÂN , DO DÂN ,VÌ DÂN " - mà lại ăn cắp của dân (gần nhất thế giới) - vô trách nhiêm.với nhân dân đã đến mức nhẫn tâm ( tôi chịu trách nhiệm câu này).


Sắp sinh nhật đảng - mong đảng hãy nhìn lại mình trước khi quá muộn.


BÀI KHÔNG CÓ TÍNH CHÍNH TRỊ.


KĨ SƯ


VI TOÀN NGHĨA


0962412242.


30-01-2011


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn