BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64871)
(Xem: 59239)
(Xem: 36588)
(Xem: 28884)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Biểu tình đồng loạt Chống Giặc Tàu & Đòi Đa Nguyên Đa Đảng ở Nghệ An - Hà Tĩnh 9-1-2011. Tội mới tại VN : Mặc Áo Trắng & Bệnh mới của CSVN : Hội Chứng Sợ Áo Trắng - Huế biểu tình 9-1-2011 thất bại

11 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 1587)
Biểu tình đồng loạt Chống Giặc Tàu & Đòi Đa Nguyên Đa Đảng ở Nghệ An - Hà Tĩnh 9-1-2011. Tội mới tại VN : Mặc Áo Trắng & Bệnh mới của CSVN : Hội Chứng Sợ Áo Trắng - Huế biểu tình 9-1-2011 thất bại
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
1. Vì dân chúng bình dân chưa biết viết tin kèm hình ảnh, một phần chưa quen thao tác với internet, một phần chưa có phương tiện thông dụng hiện nay, nên ngay chiều 9-1, nhận được tin, chúng tôi phải mất gần 40 giờ đồng hồ kiểm chứng. Nay chúng tôi có thể thông tin chính xác rằng : Sáng Chúa nhật 9-1-2011, dù trời mưa rét, đã có ít nhất 3 cuộc biểu tình với # 23 ngàn Dân tham gia ở tỉnh Nghệ An : Trại Gáo 9 ngàn, Ngọc Long 8 ngàn (nơi cách đây hơn 4 tháng, Dân đã bỏ ảnh HCM vào bao tải, ném vào trụ sở xã và đồn Công An), Thuận Nghĩa 6 ngàn; và 6 cuộc biểu tình với # 22 ngàn Dân tham gia ở tỉnh Hà Tĩnh : Xuân Hòa 4,5 ngàn, Lộc Thủy 4,5 ngàn, Hương Khê 4 ngàn, Hương Sơn 4 ngàn trong đó có 60 em học sinh cấp 3 trường Lê Hữu Trác, Đức Thọ; Nghĩa Yên 3,5 ngàn, Kỳ Anh 1,5 ngàn. Tất cả ở 2 tỉnh này có khoảng 45 ngàn Dân đã khai mạc Mùa Hội Lớn của Dân tộc 2011. Chúng tôi không rõ có Linh mục Quản xứ nào cùng đi biểu tình với Dân không, mặc dù Dân vùng này đa số là Công giáo, sống trong các Giáo xứ với số Tín hữu khá lớn : 17 ngàn, 16 ngàn, 6 ngàn,… Thực tế, ở 2 tỉnh này có khoảng 300 ngàn Dân thuộc khoảng 300 địa điểm sẵn sàng biểu tình trong suốt năm 2011 bất cứ lúc nào, nhất là các ngày Chúa nhật.

 2. Ở Huế, cả ngày CN 9-1-2011, sinh viên 11 trường Đại học đều bị thi cả sáng cả chiều, đồng thời từ nay giảng viên / sinh viên / học sinh bị cấm mặc áo trắng, quần trắng đi dạy và đi học. Khoảng 16g30, Công an đồng loạt đến mỗi lớp thi, trường thi giải tán sinh viên ngay khi vừa thi xong. Các giảng viên và sinh viên không thể tập trung trước UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế như dự định vào lúc 17 giờ được. Một số Dân rải rác từng nhóm 5-10 người, mặc áo mưa do trời mưa và khá lạnh, như đi xem, đứng co ro rụt rè từ xa xa nhìn lực lượng Công an chống biểu tình đông hơn Dân nhiều, không dám tập trung vì thiếu lực lượng nòng cốt, rồi vội vã giải tán. Một sinh viên bị côn đồ xã hội đỏ đánh gãy tay. Công an rất tự hào khoe với nhiều người rằng : Làm gì có biểu tình ! Biểu tình có được đâu !!!

 Dù vậy, ít nhất đã có 2 nữ sinh viên là nữ tu Nghệ An vào Huế học (Nguyễn Thị Liên, Phạm Thị Lưu) bị bắt vì mặc áo trắng dù đã có áo mưa che ngoài, trong người lại có mấy tờ khẩu hiệu chưa kịp đưa cao : CHỐNG GIẶC TÀU, DÂN LÀ CHỦ,… mãi đến 23 giờ mới được thả về, sau khi CA đã triệu tập chủ nhà cho thuê răn đe giáo dục cũng đến 23 giờ mới được về.

 Hai chị em ruột Nguyễn Thị Lệ Thủy (có bản tin lầm tên là Lệ Uyên), 41 tuổi, và Nguyễn Hoàng Dã Uyên, nhà ở Cam Ranh, đi hành hương Đức Mẹ La Vang, ghé Huế thăm bác họ là Linh mục Nguyễn Văn Lý. Chiều đó, 2 chị cũng đi ra nơi biểu tình để xem. Vì cửa Khu Tòa TGM và Nhà Chung Huế bị Công An vây kín, chốt chặt nên 2 chị em không ra được, cuối cùng người chị tên Lệ Thủy lọt ra được. Vừa ra khỏi cổng, dù đã mặc áo mưa màu tím than che ngoài, nhưng Công An vẫn nhận ra áo trắng bên trong, nên bám theo, rồi CA tự ý xé rách áo mưa cho lộ áo trắng ra và bắt giữ chị Thủy đưa về sở Công an tỉnh quay phim chụp hình, thẩm vấn cho đến 20 giờ 30 đêm. Tại đây CA đã cưỡng bức lột áo trắng của chị, tịch thu áo trắng, mặc cho chị Thủy lạnh rét, (Bạo quyền CS lấy quyền gì mà xé rách áo mưa và cướp đoạt áo trắng của người Dân vô tội?), sau đó cưỡng bức buộc lên xe lửa ngay giữa đêm khuya, mãi đến 1 g 30 xe lửa mới chạy đi Cam Ranh, dù chị Thủy chỉ là một phụ nữ yếu bệnh, bình dân, ít học, nói lắp bắp, ngay cả điện thoại di động cũng chưa biết dùng ! 2 chị em Thủy-Uyên này từ hơn 3 tháng nay cùng đều nhịn ăn 2 bữa sáng-trưa thông hiệp với bác Lm Lý, nên hôm đó, chị Thủy phải nhịn ăn suốt ngày, chỉ vì tội mặc áo trắng. 18 giờ chiều 10-1, chị Thủy đã về đến nhà chị ruột là Phi ở Cam Ranh. Hội Chứng Bệnh Sợ Áo Trắng nơi CSVN đầu năm 2011 là có thật 100% rồi, kèm theo Bệnh Tự Tiện Xé Áo Mưa của Dân, đặc biệt là Nữ Dân.

 Ở Việt Nam, đặc biệt là ở Huế, trong những ngày này, Công an nói với Dân : Mặc Áo Trắng Là Có Tội, nhưng không giải thích đó là tội gì. Thực ra đó chỉ là "tội" : Để tang cho Nhân Phẩm, Nhân Quyền, Dân chủ của Toàn Dân, là "tội" Trong Sạch, "tội" Chiến Thắng CS như ý nghĩa do Phong trào đề ra.

 Có Lm vừa nói : Biết đâu sẽ đến ngày các Tôn giáo sẽ bị cấm mặc Áo Trắng trong các Nghi Lễ !!!

 3. Từ 16 giờ ngày 9-1-2011, Lm Lý mặc áo trắng, quàng khăn trắng, đội mũ len trắng, gắn trước ngực và sau lưng 2 tấm giấy CHỐNG GIẶC TÀU rồi tìm cách ra khỏi Nhà Chung Huế, nhưng cả 3 cửa ngỏ đều có Công An vây kín. Dù vậy Lm Lý vẫn kiên trì đứng ở cổng 6 Nguyễn Trường Tộ và 69 Phan Đình Phùng, hiệp thông với Đồng bào đang gian khổ biểu tình khắp nơi, tận dụng cơ hội giải thích về Họa Giặc Tàu cho Dân tò mò qua lại và CA canh gác. Phải có Dân chủ Đa nguyên Đa đảng mới giúp VN văn minh thân thiện với cộng đồng quốc tế, nhờ đó mới có thể ngăn chận sự bành trướng tham lam lấn chiếm của Tàu Cộng và thu hồi lại đất, biển, đảo đã mất vào tay Tàu Cộng.

 Từ 7 giờ sáng 10-1-2011, với áo, khăn, mũ trắng có gắn 2 giấy ghi CÁN BỘ ĐẦY TỚ DÂN, DÂN LÀ CHỦ, với cái dù che mưa và sợi dây trợ lực ở chân phải, thừa lúc cổng 69 Phan Đình Phùng mở và các CA nới lỏng canh gác, Lm Lý lê bước ra đường Phan Đình Phùng. Vì lực lượng CA chặn lại, nên Lm Lý đứng giữa đường đòi gặp lãnh đạo CA Thừa Thiên-Huế để hỏi tìm cháu Thủy đã mất tích từ 17 giờ chiều hôm trước. Đến gần trưa thì cháu Uyên đưa ra cho Lm Lý một ghế nhựa, Lm Lý đã ngồi giữa mưa gió lạnh, không chịu về phòng, gạt bỏ ngoài tai bao lời thuyết phục của CA. Dân chúng qua đường tò mò nhìn. CA đuổi đi.

  Trong 2 lần hiện diện đặc biệt nói trên, có hiện tượng lạ : là đã có CA nói nhỏ vào tai Lm Lý : "Tôi ủng hộ cụ". Có CA nói khẽ : "Tôi sẽ xin các tài liệu cần nhất của cụ". Có CA nói : "Xin cụ ngồi/đứng thẳng, cười lên để tôi chụp hình cho đẹp". Lm Lý nói : "Cho tôi xin 1 tấm hình. Không ai dám chụp cho tôi cả". CA đáp lại: "Vâng, sẽ gửi cho Cụ ngay". Nói thế, chứ CA tìm ra dịp để gửi cho Lm Lý còn khó hơn lên trời.

 Đến 12 g 30, 2 Đức Giám mục cử 2 Lm đến gặp Lm Lý yêu cầu về phòng để dành sức khỏe cho các việc khác quan trọng hơn. Vì tôn trọng Bề trên, Lm Lý vâng lời, nhưng trước khi từ giã, Lm Lý giải thích cho 2 Lm và khoảng hơn 15 CA đang ngồi núp mưa trong lán tạm của công nhân làm cầu gần đó, về Họa Giặc Tàu và vì sao phải có Dân chủ Đa nguyên Đa đảng mới giúp VN chống Tàu Cộng thành công. Lm Lý nói tha thiết, giọng đầy thuyết phục, có lúc rướm nước mắt, khiến 2 Lm và hơn 15 CA đứng ngồi đều chăm chú nghiêm trang lắng nghe. Lm Lý kết luận đầy uy lực : "Nếu quí vị còn coi mình là người Việt Nam, phải ủng hộ tôi. Nếu không, lương tâm sẽ cắn rứt, lịch sử sẽ đào thải, con cháu sẽ tủi nhục mà lên án quí vị. Còn những ai đã tự cho minh là người Hán, thì tôi không còn gì để nói, chỉ xin chào tạm biệt". Vừa dìu Lm Lý vào, 2 Lm vừa nói vui : "Bài giảng đạt quá, lần sau lại tiếp tục". 

 (Riêng tin đồn về các cuộc biểu tình ở Sài Gòn sáng và chiều 9-1-2011, chúng tôi đang kiểm chứng và nếu chính xác, chúng tôi sẽ tin lại sau 4-8 giờ nữa).

FNA Huế 9:00 11-1-2011Tham chiếu : hoichungsoaotrangbieutinh@betac.xeaomua.com
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Ba 20118:00 SA
Khách
Tie^nSu*Cha ho^`chi' minh va` lu~ CSVN tan` ac' buon dan ban' nuoc'
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn