BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73240)
(Xem: 62215)
(Xem: 39397)
(Xem: 31151)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lê thị Kim Thu đã bị đưa vào trại tù Hỏa Lò (Hà Nội)

01 Tháng Chín 200812:00 SA(Xem: 867)
Lê thị Kim Thu đã bị đưa vào trại tù Hỏa Lò (Hà Nội)
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Sáng thứ 7 (30-8-2008) qua một người bạn cùng giam chung tại Hoả lò, Lê thị Kim Thu đã nhắn ra ngoài tin cô bị công an quận Ba Đình bắt giam vì tội xúi giục bà con đi biểu tình tại đại sứ quán Mỹ( số 7 Láng Hạ) cũng như các điểm nóng khác như văn phòng thủ tướng, lăng Hồ Chí Minh , nhà riêng lãnh đạo v.v... Người bạn này sau một thời gian giam giữ tại Hoả Lò đã bị đưa ra xử, và nhân cơ hội có một không hai này, Lê thị Kim Thu đã nhờ chị mang theo một mẩu giấy ghi số điện thoại của anh Huỳnh Công Thuận ở Miền Nam để nhờ anh nhắn giúp cho mọi người, trong đó có gia đình cô ở Đồng Nai và nhóm bà con dân oan các tỉnh tại Hà Nội cũng như các nhà dân chủ.

Hiện cô bị giam chung cùng tù thường phạm trong một căn phòng ngột ngạt chưa đầy 30 mét, với số lượng tù nhân lên tới gần 40 người. Con gái của người bạn đã trực tiếp gọi điện thoại 3 lần tới anh Huỳnh Công Thuận để báo tin, và sáng nay nguồn tin này đã được kiểm chứng, theo số điện thoại mà anh Huỳnh công Thuận cung cấp.

Trước đó, đêm 29-8-2008, Báo nhân dân của đảng đã đưa thông tin về việc Lê thị Kim Thu bị bắt về tội gây rối trật tự công cộng và sẽ bị khởi tố trong thời gian tới. Xem http://www.nhandan.com.vn/tinbai/? top=40&sub = 67& article=129824

 Sau đó, ngày 30-8-2008, báo an ninh thủ đô đã đăng lại tin này. Xem http://www.anninhthudo.vn/tianyon/Index.aspx?ArticleID=31187&ChannelID=19

Cũng theo lời người bạn của Thu nói với con, để nhờ con gái nhắn ra ngoài:

- Cô Thu( tức Thuỷ) vì đi đả đảo chính quyền mà bị bắt, hiện trong phòng ai cũng thương và quý cô ấy, mà cô ấy nghèo qúa, vì từ hôm bị bắt gia đình không biết tin tức gì, lại ở xa, nên không hề được thăm nuôi, tiếp tế, đói lắm...

Để nghị bà con khắp trong và ngoài nước cũng như các tổ chức nhân quyền, các báo đài Hải Ngoại hãy lên tiếng cấp báo kịp thời để can thiệp với nhà cầm quyền Việt Nam để có chính sách đối xử, đúng mực, công bằng với Lê thị Kim Thu , người đã vì dân vì nước mà dấn thân không mệt mỏi, nay đang trong cảnh ngục tù của cộng sản, để sớm trả lại tự do cho cô.

Hoả Lò 1-9-2008

Người đưa tin

Trần Khải Thanh Thuỷ

 Dưới đây là nội dung 2 bài báo đã dăng về Lê thị Kim Thu

Hà Nội khởi tố,

Bắt tạm giam một đối tượng gây rối trật tự công cộng

Cập nhật 23:37 ngày 29-08-2008


ND- Được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát Nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội), Công an quận Ba Đình vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Kim Thu, sinh năm 1968, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 3, khu phố 6, thị trấn Vĩnh An (Vĩnh Cửu, Đồng Nai), tạm trú tại số 3 ngõ 94 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, về tội gây rối trật tự công cộng, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.Theo cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Thu là người có đơn khiếu kiện về đất đai, đã được các cơ quan chức năng giải quyết, kết luận và trả lời theo đúng pháp luật.

Ngày 20-8-2007, Thanh tra Chính phủ có Công văn số 1715/TTCP gửi Lê Thị Kim Thu, trong đó nói rõ: "Những nội dung khiếu nại của bà không có tình tiết mới. Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra kết luận và đã trả lời tại Công văn số 1051/TTCP ngày 31-5-2006 là đúng quy định của pháp luật. Yêu cầu bà chấp hành và chấm dứt khiếu nại". Nhưng Thu vẫn cố tình tiếp tục khiếu nại và lợi dụng việc khiếu nại để tụ tập, kích động một số người dân tập trung ở các khu vực công cộng, cơ quan Đảng, Chính phủ và nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo, gây mất trật tự trị an.

Từ tháng 10-2007 đến nay, Thu đã có ba lần bị xử lý phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 14-8-2008, Thu cùng chín người lớn và 11 trẻ em tụ tập tại Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Thu đã phát áo tang cho một số đối tượng đi khiếu kiện mặc vào người và căng băng-rôn kích thước lớn, trên đó có nội dung vu cáo, xúc phạm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng thời hô khẩu hiệu, la hét, gây rối trật tự nơi cộng cộng.

Lực lượng thi hành công vụ đã giải thích, yêu cầu giải tán, nhưng Thu cùng nhóm người này không chấp hành, tiếp tục đi bộ dọc theo lòng đường Hoàng Hoa Thám, hô khẩu hiệu, gây ùn tắc, cản trở giao thông.

Sau khi về trụ sở tiếp dân tại số 110 phố Cầu Giấy, số người này tiếp tục chặn ô-tô của lực lượng thi hành công vụ.

Do vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Ba Đình đã bắt Lê Thị Kim Thu và chín đối tượng đã cùng Thu tụ tập, gây mất trật tự tại Vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

Xét chín người khác có hành vi vi phạm lần đầu nên cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình xử phạt hành chính và thông báo về địa phương.

Thứ Bảy, 30/08/2008, 10:45

Bắt Lê Thị Kim Thu về tội gây rối TTCC

(ANTĐ) - Hôm qua (29-8), cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can đối với Lê Thị Kim Thu (SN 1968), HKTT tại khu phố 6, tập thể Vĩnh An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai, hiện trú tại ngõ 94 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình về tội gây rối trật tự công cộng (TTCC).


 

Trước đó, 6h30 ngày 14-8-2008, Thu cùng 9 người lớn và 11 trẻ nhỏ đã tụ tập tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ - khu vực đối diện cổng Văn phòng Chính phủ. Tại đây, Thu đã có hành vi phát áo tang cho một số đối tượng khiếu kiện mặc, đồng thời căng băng rôn ghi nội dung vu khống, xúc phạm các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, la hét, gây rối trật tự công cộng.

Tuy đã được lực lượng thi hành công vụ giải thích, yêu cầu giải tán, nhưng Thu cùng những người trên không chấp hành, tiếp tục đi bộ dọc theo lòng đường Hoàng Hoa Thám, hô khẩu hiệu gây ùn tắc, cản trở giao thông. Căn cứ tài liệu thu thập được, Lê Thị Kim Thu là đối tượng khiếu kiện đã được các cơ quan chức năng giải quyết, kết luận, trả lời.

Ngày 20-8-2007, Thanh tra Chính phủ đã có Công văn số 1715/TTCP gửi Thu xác định: Những nội dung khiếu nại của Thu không có tình tiết mới. Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra kết luận và trả lời cho Thu tại Công văn số 1051/TTCP ngày 31-5-2006 là đúng quy định của pháp luật, yêu cầu Thu chấp hành và chấm dứt khiếu nại.

Song, nhiều năm qua, Thu vẫn cố tình lợi dụng việc khiếu nại tố cáo để tụ tập, kích động một số người dân tập trung ở các địa bàn công cộng, cơ quan Đảng, Chính phủ và nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trị an, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan Đảng, chính quyền.

Theo CAQ Ba Đình, bản thân Thu đã nhiều lần được giáo dục, xử lý hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng, là đối tượng có 1 tiền án, 4 tiền sự.

P.V
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn