BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54896)
(Xem: 50802)
(Xem: 34928)
(Xem: 26718)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tin Khẩn : Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Đang Bị CS Đầu Độc Sắp Chết

21 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 563)
Tin Khẩn : Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Đang Bị CS Đầu Độc Sắp Chết
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Theo điều tra riêng của Vietland Staffs tại Hà Nội thì nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đang bị công an CSVN cho độc từ từ vào thức ăn để giết chết nhà văn Trần Khải Thanh Thủy mà không cần đưa ra tòa . Một mẫu cơm của nhà văn TKTT được Vietland lấy được có chứa chất Aminopterin, theo Bs sĩ Thùy Trang cho biết là Aminopterin trước đây dùng để trị leukemia , cancer v.v. Trung Quốc đã dùng Aminopterin để chế biến thuốc chuột thành những viên kẹo màu xanh đỏ vàng và thuốc chuột của Trung Quốc đã giết chết nhiều trẻ em tại Miền Bắc như các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn vì các em tưởng là kẹo nên ăn phải . Nếu một người ăn phải lượng nhỏ Aminopterin mỗi ngày sẽ có triệu chứng như Ho Ra Máu, Nôn Mữa , Chóng Mặt v.v . Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại trang mạng http://en.wikipedia.org/wiki/Aminopterin ...

Nhà văn TKTT bị nhà chức trách CSVN cáo buộc vi phạm điều 88 của bộ luật hình sự Việt Nam, ngăn cấm phát tán thông tin có hại cho nhà nước.

Công an cho biết bà Thủy là một thành viên của khối 8406, một tổ chức ủng hộ dân chủ đã lưu hành nhiều bài khiếu tố về nhân quyền. Công an cũng cáo buộc bà là tổ chức một công đoàn độc lập và ủng hộ một ủy ban nhân quyền gồm các nhân vật chống đối nhà nước.

Ông Đỗ Bá Tân, chồng bà Trần Khải Thanh Thủy, cho biết bà Thủy bị còng tay bắt giữ tại một địa điểm internet cafe cách nhà không xa sau khi bà đi mua thuốc vì bà Thủy hiện vừa bị lao, vừa bị tiểu đường.

Điều tra viên của lực lượng công an thành phố khi dẫn bà về nhà đã đọc hai lệnh: lệnh bắt tạm giam bà Trần Khải Thanh Thủy và lệnh khám nhà khẩn cấp. Được biết, đến hôm nay, thứ Hai 23/4/2007, chị Thủy đã bị bắt đi ba ngày mà chồng bà vẫn không hề có tin tức gì. Ông Đỗ Bá Tân cho biết khi bị giải đi khỏi nhà bà Thủy đã hô to khẩu hiệu đả đảo Đảng cộng sản Việt Nam và đả đảo công an bắt người vô cớ.

Qua hơn 6 tháng giam giữ , nhà cầm quyền CSVN vẫn không đưa nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ ra xét xử . Trong những ngày qua, tại phòng thẩm vấn 87 Trần Hưng Đạo thuộc công an T.P Hà Nội đã cố tình nhiều lần chất vấn gán ghép thêm những tội danh khác như cho nhà văn đối kháng như " Nhận tiền của bọn phản động lưu vong nước ngoài ", "Lường gạt người khiếu kiện" mà trong đó công an Hà Nội đã nhấn mạnh nhiều lần là nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã nhận tiền của tờ báo Đàn Chim Việt . Phóng viên Vietland ghi nhận sự trao đổi giữa công an thẩm vấn và nhà văn Trần Khải Thanh Thủy như sau :

Công an : "Bà có nhận tiền của bọn phản động lưu vong nước ngoài để viết bài, phát tán thông tin có hại cho nhà nước ?"

TKTT : "Tôi không nhận tiền để làm việc phát tán thông tin "

Công an: "Vậy bà nhận tiền của "bọn" Đàn Chim Việt đã là chứng cớ rồi, bà còn chối gì nữa ."

TKTT: "Tôi chỉ nhận $300 USD của DCV, đây là tiền nhuận bút của tôi và tôi nhận thấy rất xứng đáng công lao của tôi để nhận tiền bồi dưỡng cho những bài viết mà tôi đã gửi cho báo DCV"

Công an Hà Nội đã đưa nhà văn Trần Khải Thanh Thủy ra phòng thẩm vấn nhiều lần nhưng tựu trung là tìm cách gán thêm tội cho nhà văn TKTT .

Theo tin từ bên trong công an mà VL ghi nhận được là nhà văn Trần Khải Thanh Thủy hiện đang bị giam tại số 84 Trần Hưng Đạo đây là một nhà giam cũ được xây từ năm 1953 . Cách địa điểm thẩm án không xa của công an thành phố HN là số 87 Trần Hưng Đạo .

Được biết sức khỏe nhà văn Trần Khải Thanh Thủy hiện nay rất nguy kịch, nhiều lần bị Ho Ra Máu trong nhà tù vì bị đầu độc. Vào ngày 21 tháng 3 năm 2007 một tháng trước khi nhà văn TKTT bị bắt, nhà văn TKTT đã bị nguy kịch vì bệnh lao phổi và đã được đưa đi bệnh viện Lao Phổi thuộc sở Y Tế Hà Nội . Sau khi bị bắt vào ngày 21 tháng 4 năm 2007 , nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã bị công an khủng bố tinh thần , nhiều lần bị đưa lên chất vấn cộng thêm bị đầu độc vào thức ăn nên nhà văn TKTT có thể chết bất cứ lúc nào.

Chúng tôi lên án hành vi ác độc của nhà cầm quyền CSVN đối với một nhà đối kháng Trần Khải Thanh Thủy . Mong quí vị hãy tiếp tay cứu giúp nhà văn Trần Khải Thanh Thủy .

Thu Hiền (Vietland Staff - Hà Nội)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn