BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64941)
(Xem: 59285)
(Xem: 36628)
(Xem: 28925)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Giận đội bóng, chém...tại chức"

20 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 877)
"Giận đội bóng, chém...tại chức"
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Hôm qua coi bóng đá, thấy hàng tấn công của VN cứ như gãi ghẻ cho người Mã Lai, bực hết chỗ nói. Không hiểu thế nào cả bàn lại chuyển sang nói chuyện...tại chức. Nhớ ra rồi, thoạt đầu là do thằng NMS khởi xường, hắn nói vụ “tại chức” do TT đưa lên nhưng lại làm quá sọc dưa. Thoạt đầu thì thế này, sau thì thế nọ nên bạn đọc nản, không tin. Mình cũng thấy như thế, nên nói ừ ừ, tau thấy TT mần rứa uổng thiệt, vụ ni có vẻ như TS của họ hơi non tay. (Đọc báo rồi bình loạn thì cũng như bình loạn bóng đá rứa thôi, đôi khi mình làm không được nhưng chê thì...xả láng, chẳng ai đánh thuế nên cứ chê cái đã).

Thằng TDN nghe đến đó thì góp vô, người ta đã nói, “dốt như chuyên tu, ngu như tại chức” rồi mà các ông cứ nói ra nói vô làm chi? Câu chuyện dẫn dắt thế nào mà mình với thằng S lại chuyển qua bênh tại chức, chuyên tu bằng cách chỉ ra hai ông thầy có thể nói là tiếng tăm lừng lẫy xuất phát từ dạy cấp 1, cấp hai, học tại chức rồi tiến lên dạy đại học, mà trình độ ai cũng kính nễ. Thằng Nhất nói thì cũng chỉ được hai ông đó thôi chơ còn ai? Mình nói, thôi thì cứ kể hai ông đó cái đã, nhưng chừ trong hàng triệu công chức mi chỉ ra cho tau một công chức giỏi tau coi? Bị hỏi bất ngờ nên TDN không kể được tên một ai cả. Vui thiệt.

Về nhà nghĩ lại mà cười, tự hỏi, nếu có ai bảo mình chỉ cho họ một công chức từng học đại học chính quy mà nay làm giỏi thì mình chỉ ai hè? Búi. Té ra câu hỏi của mình cũng hóc búa chơ chơi!

Cãi cho bui, chơ trong bụng mình cũng nằm lòng câu: “Dốt như chuyên tu, ngu như tại chức” (có người lại nói "dốt vào chuyên tu, ngu vào tại chức", lại có người chỉ nói "dốt chuyên tu, ngu tại chức"). Câu nào tự dân gian nói ra cấm có sai bao giờ. Tất nhiên người ta nói là nói số đông, chẳng ai nói cá biệt như mình dẫn chứng để cãi với thằng N.

Tự nhiên tức đội VN đá dở lại đổ vào đầu mấy cha chuyên tu, tại chức, vui ghê. Sáng Chủ nhật đến cơ quan nói chuyện bóng đá, có người lại đề cập đến chuyện ni, bảo, tụi nó đá ngu như mấy thằng tại chức. Mình lại cãi, vậy có người bảo chúng nó đá ngu như mấy thằng...công chức thì ông tính sao? Người đó cười hì hì gật đầu, ừ ừ, chức chức là...ngu rồi.

Đúng là “giận cá chém thớt".

Nguyễn Thế Thịnh

19-12-2010

Theo Blog Nguyễn Thế Thịnh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn