BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44917)
(Xem: 41279)
(Xem: 34371)
(Xem: 25913)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn kháng án

03 Tháng Mười Hai 200312:00 SA(Xem: 763)
Đơn kháng án
50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
32


Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập tự do hạnh phúcĐƠN KHÁNG ÁN


 

Kính gửi: Toà án nhân dân tối cao


Tôi công dân Trần Dũng Tiến (tên gọi khác Trần Đức Phái) hiện ở số 12/95 Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, bị toà sơ thẩm thành phố Hà Nội kết án 10 tháng tù với tội danh Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước theo khoản 2 điều 258 BLHS bản án số 985 ngày 12-11-03.


Tôi đã được trả về nhà ngày 22-11-03, sức khoẻ suy sụp, tinh thần mệt mỏi, kết quả của việc hỏi cung căng thẳng và giam cầm 10 tháng trời khắc nghiệt thiếu thốn tại trại tạm giam Hà Nội.


Nay tôi đã hồi sức được phần nào, ngẫm ra tôi vẫn một lòng đi theo con đường Bác Hồ, đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng theo lời kêu gọi của Đảng hiện nay. Tôi thấy mình vô tội.


Điều thắc mắc là, đáng ra những điều tôi tố cáo trong những đơn thư gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước gần chục năm nay về các cán bộ cao cấp sa đoạ, gian dối, không làm đúng lời Bác Hồ, như ông Đỗ Mười nhận 1 triệu đôla của tư bản Hàn Quốc, ông Lê Đức Anh man khai lý lịch, ông Nguyễn Khoa Điềm dám bỏ Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam trong Chúc văn giỗ tổ vua Hùng ..vv.. Những điều tố cáo này đáng ra phải được xem xét, điều tra cho rõ thực hư, rồi công bố cho bàn dân thiên hạ biết. Nếu tôi tố cáo sai, thì mới kết tội được là vu khống. Đằng này những tội tố cáo kia không hề được xem xét, người dám tố cáo thì bị trừng trị, hoàn toàn làm sai đường lối Bác Hồ.


Vậy thì công bằng ở đâu? Xét xử đúng người đúng tội ở chỗ nào ?


Tuy án kết có 10 tháng tù, vừa đủ thời gian tôi bị tạm giam. Hiện tôi đã có giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt tù số 194/GCN của công an thành phố Hà Nội. Tôi đã được trả lại tự do.


Nhưng để bảo vệ nhân phẩm, danh dự của tôi, một quyết tử quân đã từng bảo vệ Bác Hồ ở biệt thự Cây Liễu, một lòng đi theo Đảng chân chính của Bác Hồ đấu tranh không lùi bước trước những biểu hiện xấu xa, từ ngày tóc còn xanh tơ cho đến phơ phơ đầu bạc, và để bảo vệ danh dự cho gia đình con cháu tôi mãi mãi về sau không phải ân hận, tôi tuyên bố : Kháng án sơ thẩm.


Yêu cầu toà phúc thẩm xét xử lại, công bằng và công khai, xoá bản án 10 tháng tù của toà sơ thẩm đã kết án oan sai người vô tội.


Hà Nội ngày 3 tháng 12 năm 2003
Trần Dũng Tiến


Nơi gửi:
  • Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội

  • Viện KSNDTC

  • Viện KSND Hà Nội

  • TAND thành phố HN

  • Bộ Công an

  • Các cơ quan thông tấn và báo chí.


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn