BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75242)
(Xem: 62728)
(Xem: 40035)
(Xem: 31725)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chất vấn các ông Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Hồng Vinh

17 Tháng Sáu 200212:00 SA(Xem: 2310)
Chất vấn các ông Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Hồng Vinh
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Đúng ngày Nhà Báo Việt Nam đầu thiên niên kỷ, ông Nguyễn Khoa Điềm, uỷ viên Bộ Chính trị, người cầm đầu Văn hoá Tư tưởng của đảng Cộng sản Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Vinh, UVTUĐ, phó trưởng ban thường trực ban VHTT TƯ, chủ tịch Hội Nhà Báo VN, đã công khai ra lệnh khoá mồm báo chí không cho tiếp tục đưa tin về vụ án maphia Năm Cam, đồng loã với Trần Mai Hạnh TGĐ đài TNVN kiêm phó chủ tịch, TTK Hội Nhà Báo VN dùng quyền lực ký văn bản tha tội cho bố già Năm Cam. (Chắc độc giả còn nhớ bài 22/1 "Tổ chức toà án hình sự đặc biệt xét xử 2 ông Điềm và Vinh" tôi viết nhân kỷ niệm 72 năm thành lâp ĐCSVN 3/2/02, ông Điềm phạm 3 tội, ông Vinh phạm 4 tội phản bội tổ quốc). Việc ngăn cản báo chí tham gia vạch mặt Năm Cam và tất cả đồng bọn, tất cả ô dù trong vụ này càng để lộ nguyên hình Nguyễn Khoa Điềm và Hồng Vinh là kẻ phá Đảng, làm hại tổ quốc, chống lại ước nguyện của nhân dân!

Vì sao Khoa Điềm và Hồng Vinh lại làm như thế? Phải chăng họ cũng dính dáng vào cho nên sợ sẽ liên luỵ? Có lẽ họ sợ rồi chính mình cũng sẽ bị lôi ra ánh sáng phải không? hay là những kẻ đỡ đầu họ đã ra lệnh cho họ phải làm như thế vì nếu không thì sắp nguy to đến nơi rồi. Ông Vụ trưởng Nội chính Văn phòng Thủ tướng cũ được triệu về nước lại đã được đi vì ông ta nói đã báo cáo với thủ tướng Võ Văn Kiệt, ông Kiệt thì nói đã báo cáo với ông Lê Đức Anh và ông Đỗ Mười. Ông Kiệt mới hé răng đã đột nhiên phải im miệng. Có nhẽ báo chí sắp sờ đến ông Lê Đức Anh và ông Đỗ Mười cho nên Điềm cùng Vinh phải liều mình cứu chúa đây mà.

Vì sao báo chí lại phải hạn chế đưa tin vụ án Năm Cam? Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã nói, thủ tướng Phan Văn Khải cũng nói "phải thẳng tay trừng trị bất cứ ai liên quan hoặc bao che cho Năm Cam, bất kể họ có chức tước cao đến đâu." Muốn vạch mặt cho được bọn này rất cần báo chí tham gia tích cực để phanh phui mọi hang ổ ngóc ngách của bọn chúng. Đây là vụ án rất lớn có vòi bạch tuộc luồn cả vào Trung ương cùng Bộ Chính trị, cả vào Viện Kiểm sát, cả vào Công an, cả vào Tổng cục Hai (TC2)... nên đánh chúng cực kỳ khó, phải huy động toàn dân, đặc biệt là báo chí thì mới giải quyết được. Không giải quyết triệt để vụ án này thì còn biết bao vụ án khác kiểu như thế hoặc nguy hiểm hơn còn bị che đậy. Maphia còn có nguy cơ hoành hành khắp xã hội cũng như tận hang ổ lãnh đạo cao cấp, phá nát xã hội, dẫn đến nguy cơ mất nước như chơi. Cho nên phải nhiệt liệt biểu dương hai nhà báo có chất thép: Trần Đình Bá và Phạm Quế Dương đã quyết liệt dũng cảm xung phong vào trận tuyến nóng bỏng này. Thế mà Ban Văn Hoá Tư tưởng của Trung ương Đảng lại bịt miệng không cho báo chí tham gia vào sự nghiệp diệt trừ xã hội đen, diệt trừ tham nhũng, diệt trừ maphia thì càng chứng tỏ họ phản lại nhân dân, phản lại các tiêu chí tốt đẹp cao quý mà Bác Hồ đã dạy dỗ và giao cho báo chí cách mạng của ta.

Thật là đáng nghi ngờ và đáng hổ thẹn cho những người cầm đầu Văn hoá Tư tưởng của Đảng ta! Đảng ta luôn nói vì nước vì dân và tôn trọng tự do báo chí nhưng các ông Điềm, Vinh lại làm ngược lại. Từ ngày 2 ông lên chức cầm đầu Ban VHTT/TƯ các ông đã gây bao nhiêu cảnh rối loạn trong xã hội từ việc bắt giam cựu chiến binh Vũ Cao Quận đến việc quản chế nhà văn Bùi Minh Quốc chỉ vì nhà văn đi thực tế ở mấy tỉnh biên giới mà họ sợ anh sẽ viết về nỗi nhục nhượng đất đai tổ quốc của những người lãnh đạo vừa qua. Từ vụ quản chế Hà Sĩ Phu, Trần Khuê, bỏ tù các trí thức trẻ như Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn... đến việc cắt điện thoại vừa trái luật pháp vừa trái đạo lý đến nỗi cắt mà không dám công khai tuyên bố điên thoại của Hoàng Minh Chính, Phạm Quế Dương, Trần Dũng Tiến, Hoàng Tiến, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Vũ Bình...

Tại sao chúng tôi vẫn là một công dân, chưa hề bị kết tội mà bỗng dưng lại bị cắt bỏ một trong những quyền công dân là sử dụng điện thoại? Ta luôn tuyên bố là Nhà nước Pháp quyền XHCN nhưng tại sao Đảng, Chính phủ lại trắng trợn đạp lên Hiến pháp và luật pháp thế này!

Vậy mà họ cứ châng châng vỗ ngực "chế độ ta dân chủ gấp triệu lần tư bản" trong khi thực tế rõ ràng ở Mỹ Tổng thống Ních Xơn chỉ vì nghe trộm điện thoại mà bị đưa ra toà và cách chức. Đằng này họ không chỉ nghe trộm điện thoại, bóc trộm thư tín mà còn thẳng tay cắt điện thoại một cách rất lưu manh! Ông Điềm, ông Vinh cùng với công an Văn hoá Tư tưởng đã không gớm tay ra sức bôi đen chế độ, bôi đen xã hội, làm cho ta bị thế giới ghét bỏ và lên án. Đến thời đại này, điện thoại đã là cái tối thiểu đối với các nước văn minh mà còn dùng biện pháp cắt điện thoại thì thật là nhỏ nhen, tàn ác mà ngay cả các nước tư bản cũng không ai làm! Chẳng qua đây là chủ nghĩa khủng bố theo kiểu gà què ăn quẩn cối xay trong lòng chủ nghĩa Cộng sản giả hiệu trên đường tan rã không thể nào cứu vãn. Thế mà bà Phan Thuý Thanh thì cứ chối bai bải là ở Việt Nam không có tù chính trị, không đàn áp người khác chính kiến.

Việc tuyên bố trắng trợn ngăn cản báo chí đưa tin về Năm Cam càng chứng tỏ rõ ràng hơn là nước ta không có tự do báo chí, luôn luôn chà đạp dân chủ và nhân quyền. Đáng lẽ ra ông Điềm chỉ được răn đe rằng báo chí không được tiết lộ bí mật và phải chỉ ra rằng vừa qua báo chí đã lộ bí mật ở những điểm nào? Nhân dân, cán bộ, cựu chiến binh chúng tôi đều thấy báo chí vừa qua đưa tin rất hay, lập công rất lớn và không hề thấy có báo nào phạm khuyết điểm làm lộ bí mật cả. Cho nên phải kịp thời biểu dương khen ngợi các tờ báo đã có công phanh phui vụ án maphia Năm Cam, đặc biệt là các nhà báo Trần Đình Bá, Phạm Quế Dương.

Mong rằng báo chí của ta hãy thẳng thắn đòi Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Hồng Vinh không được vu khống, khuyếch đại, nói vu vơ mà phải chỉ rõ các điểm sai trái một cách cụ thể. Vụ Năm Cam là vụ án lớn, rất nguy hiểm, báo chí đưa tin như vậy đâu phải là nhiều. Chỉ mới một số tờ như Thanh Niên, Tiền Phong, Lao Động là bén nhạy có tinh thần trách nhiệm và đã lập công lớn đáng được tuyên dương, nhiều báo khác, đặc biệt là báo Nhân Dân của Đảng tỏ ra rất vô trách nhiệm, đứng ngoài nhân dân, cách biệt với xã hội. Mong rằng báo chí của nhân dân hãy dũng cảm, sáng suốt tiếp tục giúp nhân dân phanh phui tận hang ổ dù đến bất kỳ cấp nào, chức nào để triệt phá cho được bè lũ maphia đang đục phá xã hội, thủ tiêu thành quả cách mạng của biết bao chiến sỹ đồng bào đã rơi xương đổ máu suốt bao nhiêu năm qua mới giành được.

Tinh thần cách mạng dũng cảm sáng suốt kiên cường của các nhà báo cách mạng Việt Nam thời kỳ đổi mới muôn năm! Vì sự nghiệp cách mạng chân chính tất cả hãy dũng cảm xốc tới!

Kỷ niệm 77 năm Ngày Nhà Báo Việt Nam

Trần Dũng Tiến

12/95 phố Cự Lộc, Thanh Xuân - Hà Nội

Nơi nhận:

TBT Nông Đức Mạnh

Cựu TBT Lê Khả Phiêu

Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Chủ tịch QH Nguyễn Văn An

Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải

Trường trực BBT Phan Diễn

Ông Nguyễn Khoa Điềm, ông Hồng Vinh

Các Báo -Đài

Bè bạn gần xa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn