BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62753)
(Xem: 57985)
(Xem: 35509)
(Xem: 27744)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an Sài Gòn lại giở trò bắt cóc hèn hạ các thành viên Khối 8406

15 Tháng Sáu 201012:00 SA(Xem: 729)
Công an Sài Gòn lại giở trò bắt cóc hèn hạ các thành viên Khối 8406
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tối thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2010, 6 người chúng tôi đều là thành viên của Khối 8406 gồm: mục sư Phạm Ngọc Thạch – Sài Gòn, mục sư Nguyễn Trung Tôn – Thanh Hóa, cô Hồ Thị Bích Khương – Nghệ An, cô Nguyễn Thị Thu Trâm – Bình Dương, 1 bạn trẻ sinh viên và tôi (Đỗ Nam Hải) đã có buổi gặp gỡ tại quán ăn Bích Vân, địa chỉ: số 428 Nguyễn Kiệm – P.3 – Q. Phú Nhuận. Quán ăn này nằm đối diện với nhà tôi, số 441 Nguyễn Kiệm – P.9 – Q.Phú Nhuận – Sài Gòn.

Buổi gặp gỡ diễn ra rất vui vẻ và đầm ấm, kéo dài 3 tiếng đồng hồ, từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30. Chúng tôi có những người biết nhau đã lâu, nay mới có dịp được gặp lại và có những người chỉ nghe tên, nay mới gặp lần đầu. Mọi người hỏi thăm nhau về cuộc sống, về sức khỏe và kể cho nhau nghe về những chặng đường đã qua của mỗi người.


Những công an mặc thường phục, thuộc Phòng trinh sát ngoại tuyến (PA 21) – Sở công an thành phố Hồ Chí Minh (là những người vẫn đóng chốt thường trực để canh giữ tôi suốt ngày đêm bao năm qua) ngay từ đầu đã phát hiện ra chúng tôi và họ liền gọi thêm hàng chục công an nữa tới bao vây quán ăn. Khác với thường lệ như tôi đã nhiều lần phải trải qua ở những nơi khác thì lần này, công an Sài Gòn không hành động ngay trong quán mà đứng ở ngoài cửa quán chờ. Ung dung tự tại, chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau và nhận định rằng: chắc chắn sau cuộc gặp này, nhóm công an kia sẽ hành động. (theo tôi, sở dỹ họ chưa hành động ngay là bởi vì họ không muốn làm mất lòng chủ quán, hòng sử dụng địa điểm này để lập chốt với ý đồ theo dõi, canh giữ tôi lâu dài).


Chúng tôi chia tay nhau lúc 22 giờ 30, sau một cơn mưa to đầu mùa của miền Nam. Cũng khác với những lần trước, lần này tôi băng qua đường và đi vào nhà mà không gặp phải một trở ngại nào. Nhưng 5 người còn lại thì đã gặp khó khăn: khoảng 22 giờ 40, tức là chỉ 10 phút sau thì mục sư Tôn điện thoại cho tôi báo tin công an đã chặn bắt 4 người là mục sư Nguyễn Trung Tôn, 2 cô Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Thị Thu Trâm và bạn trẻ sinh viên kia. Riêng mục sư Phạm Ngọc Thạch vì đi xe máy riêng và chạy nhanh trong điều kiện đường trơn sau cơn mưa, nên công an không đuổi kịp và đã về được nhà an toàn.


Tôi gọi vào số điện thoại của mục sư Tôn và cô Khương thì chỉ nghe thấy tiếng chuông nhưng không có ai nhấc máy. Điều đó chứng tỏ rằng công an đã khống chế 2 chiếc điện thoại này. Tôi liền nhắn tin vào đó, vì biết chắc rằng công an sẽ đọc nó, với nội dung: “Tôi yêu cầu công an Sài Gòn trả tự do ngay cho 4 người. Tin tức đã được thông báo rộng rãi ra bên ngoài – Đỗ Nam Hải”. Tôi làm điều này với tính toán: nếu mục sư Tôn và cô Khương đọc được thì họ cũng cảm thấy ấm lòng. Còn nếu công an Sài Gòn đọc được thì họ cũng biết là không thể lén lút mà đàn áp 4 người kia được lâu. Sau đó, tôi và mục sư Phạm Ngọc Thạch đã cùng trả lời phỏng vấn phóng viên Hoàng Hà của đài Chân Trời Mới tại Mỹ.


Qua sự việc công an Sài Gòn lại tiếp tục giở trò bắt cóc những người lương thiện một cách độc ác và hèn hạ như trên lại thêm một lần nữa chứng tỏ rằng: chế độ độc đảng toàn trị ở Việt Nam hiện nay hoàn toàn là một chế độ bất chính. Nó đã và đang chống lại các quy luật của cuộc sống và chống lại dân tộc. Nó đang chứng tỏ sự hoang mang, run sợ trước sức tấn công liên tục, mạnh mẽ, hàng ngày hàng giờ của nhân dân Việt Nam và thế giới tiến bộ hôm nay. Nó là sản phẩm của thế yếu, thế bị động đến cùng cực của một chế độ “Ác với dân, hèn với giặc”. Và cuối cùng, số phận của nó chính là cái sọt rác của lịch sử!


Sài Gòn ngày 15/6/2010.


Đỗ Nam Hải – Thành viên Khối 8406.


Ghi chú: Xin gửi kèm tấm ảnh chụp trong quán ăn Bích Vân, tối ngày 14/6/2010. Từ trái sang phải:


Hàng ngồi: cô Hồ Thị Bích Khương, cô Nguyễn Thị Thu Trâm.


Hàng đứng: mục sư Nguyễn Trung Tôn – kỹ sư Đỗ Nam Hải – mục sư Phạm Ngọc Thạch.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn