BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63991)
(Xem: 58709)
(Xem: 36162)
(Xem: 28455)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an CSVN lại đến nhà Kỹ sư Đỗ Nam Hải tịch thu tài sản của anh - 30/07/2008

30 Tháng Bảy 200812:00 SA(Xem: 882)
Công an CSVN lại đến nhà Kỹ sư Đỗ Nam Hải tịch thu tài sản của anh - 30/07/2008
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Tin Sàigòn – 2g00 chiều ngày 30-7-2008, theo giấy mời của UBND phường 9 - quận Phú Nhuận, Ks Đỗ Nam Hải đã ra trụ sở Ủy Ban phường này – số 92 Trần Khắc Chân – để làm việc về việc thực hiện "Quyết định cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính" số 551/QĐ-CC do ông Phạm Công Nghĩa, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, ký ngày 26/6/2008. Quyết định này đã được ông Nguyễn Bá Tùng - Chủ tịch UBND P.9 - Q. Phú Nhuận giao cho Ks Đỗ Nam Hải chiều ngày 21/7/2008 tại UBND phường 9.

Tại UBND phường 9, trước mặt ông Nguyễn Bá Tùng - Chủ tịch UBND P.9, cùng trưởng ban văn hóa thông tin, trưởng ban tài chính của phường và nhiều người khác, tất cả khoảng 10 người, Ks Đỗ Nam Hải vẫn tiếp tục tuyên bố rằng việc xử phạt anh là việc làm sai trái và vi hiến của nhà cầm quyền CSVN, anh cương quyết không bao giờ chấp nhận nộp phạt. Vì thế, họ tuyên bố sẽ đến nhà anh để tịch thu tài sản của anh hầu bán đấu giá nộp cho ngân sách nhà nước. Đó là phương cách cưỡng chế anh nộp phạt số tiền 15 triệu theo tinh thần quyết định số 551/QĐ-CC nói trên.

Do đó, từ 3g30 đến 5g00 chiều hôm ấy, trung tá công an Nguyễn Hoài Phong - Đội trưởng đội An ninh nhân dân quận Phú Nhuận, ông Nguyễn Bá Tùng - Chủ tịch UBND P.9, cùng hai tay trung tá Tâm và Tùng là hai người thường thẩm vấn anh Hải đã dẫn một đám công an, tất cả khoảng 10 người, đến nhà anh Hải để lục lọi, khám xét đồ đạc trong phòng của anh. Họ đã tịch thu của anh một máy laptop, một máy in, một điện thoại di động, một modem, một thùng tài liệu và một số ảnh anh chụp với các nhà đấu tranh dân chủ, với dân oan.

Đây là lần thứ 7 anh Đỗ Nam Hải bị nhà cầm quyền CSVN tịch thu máy vi tính cách trái pháp luật, trong số hàng chục lần đến nhà tịch thu tài sản của anh tính từ năm 2004. Máy laptop họ tịch thu lần này chính là quà tặng của ông Luke Donnellan, một dân biểu Úc đại diện vùng Narre Warren North. Được tin nhà cầm quyền cộng sản tịch thu máy tính của anh vào ngày 7/4/2006 ngay sau khi anh vừa viết xong dự thảo "Tuyên ngôn Tự do Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam 2006", tức "Tuyên Ngôn Khối 8406", ông Donnellan đã quyết định gửi tặng anh Hải chiếc máy tính này qua đường bưu điện. Vì sợ công an bí mật cài đặt vào máy những chương trình bất lợi cho anh, nên anh đã để cho con gái anh sử dụng máy này suốt hai năm nay. Mãi đến những tháng gần đây, sau khi bị tịch thu máy tính lần thứ 6 ngày 27/3/2008, anh mới lấy lại máy tính này để sử dụng.

Khi thấy công an tịch thu cả thùng tài liệu cùng các hình ảnh anh chụp chung với các nhà dân chủ và dân oan, anh liền phản đối: "Các anh bảo các anh tịch thu tài sản của tôi để bán lấy tiền để nộp cho nhà nước thay cho số tiền phạt của tôi, vậy thì các anh tịch thu những tài liệu và hình ảnh này để làm gì? những thứ ấy làm sao bán được? Tôi biết thật ra việc kê biên và tịch thu tài sản chỉ là cái cớ các anh dùng để thực hiện hai mục đích sau đây: một là các anh muốn trói tay, bịt miệng tôi để tôi không còn phương tiện đấu tranh; hai là các anh khủng bố tinh thần cha mẹ tôi, vốn đáng tuổi cha mẹ của các anh, với hy vọng cha mẹ tôi sẽ tác động lại tôi, ngăn cản tôi tranh đấu. Các anh và đảng của các anh thật là những thằng tồi, thằng hèn!"

Trước khi ký vào biên bản tịch thu tài sản, anh Hải viết vào biên bản: "Một lần nữa, tôi phản đối hành động xông vào nhà tịch thu tài sản của nhà cầm quyền CSVN đối với tôi. Tôi thực hiện đúng đắn các quyền tự do của người dân và tôi cương quyết không bao giờ chịu đóng tiền phạt. Cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của dân tộc Việt Nam nhất định sẽ thắng lợi. Sàigòn, ngày 30-7-2008. Người viết: Đỗ Nam Hải (đã ký)".

7g30 sáng hôm sau, 31/7/2008, anh Hải ra công viên Gia Định – chỗ sân golf cũ thời trước 1975, gần bệnh viện Cộng Hòa – để tập thể dục. Vừa ra khỏi nhà thì anh bị mấy công an chìm theo dõi anh chặn lại, họ yêu cầu anh về trụ sở công an quận Phú Nhuận để "làm việc" (chắc hẳn về những tài liệu chứa trong máy vi tính và trong thùng tài liệu). Anh liền nói với chúng: "Tụi bay hãy gọi điện cho cấp trên của tụi bay lời nhắn của tao: Chúng mày là đồ chó má, tao không thể làm việc với quân chó má!" Sau đó, anh tiếp tục ra công viên rồi cùng ăn sáng tại quán ăn Vườn Nhà Ai trong vùng công viên cùng với một dân oan quen thuộc mà anh gọi điện mời đến.

Đang ăn sáng thì có tên Trung tá Đoàn Duy Linh – thuộc phòng PA 21 phụ trách trinh sát ngoại tuyến, chuyên theo dõi những phần tử bị nhà cầm quyền coi là nguy hiểm – đến ngồi vào bàn đòi nói chuyện với anh và yêu cầu anh về trụ sở công an. Anh Hải tuyên bố anh không có chuyện gì phải nói với họ cả. Ăn sáng xong, anh ra về thì bị một đám công an cưỡng ép anh về trụ sở công an Phú Nhuận "làm việc".

Trước khi kết thúc bản tin này – vào lúc 12g30 giờ Việt Nam – chúng tôi được biết anh Hải vẫn chưa được thả ra.

Phóng viên tự do Khối 8406
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn