BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62737)
(Xem: 57976)
(Xem: 35502)
(Xem: 27731)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông tin về cuộc gặp gỡ giữa KS Phương Nam Đỗ Nam Hải và bà Katia Bennett Lãnh sự quán Hoa kỳ tại Sài gòn

26 Tháng Chín 200712:00 SA(Xem: 643)
Thông tin về cuộc gặp gỡ giữa KS Phương Nam Đỗ Nam Hải và bà Katia Bennett Lãnh sự quán Hoa kỳ tại Sài gòn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Theo thông tin chính xác mà chúng tôi nhận được từ Sài gòn ngày 26 tháng 9 năm 2007. Sáng nay, đúng vào lúc 9 giờ, đã có cuộc gặp giữa KS Đỗ Nam Hải với cô Katia Bennett, viên chức chính trị thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ tại Sài gòn.Khi cô Katia Bennett chủ động tới tư gia KS Đỗ Nam Hải, do một vài lý do tế nhị, anh Đỗ Nam Hải đã mời cô ấy tới quán cà phê Lối về số 438 Nguyễn Kiệm, Phường 3 quận Phú nhuận Sài gòn, gần đối diện nhà anh.

 Trước tiên là lời chào mừng cô Katia Bennett đến Việt nam nhận công tác mới và cảm ơn sự quan tâm đã đến thăm và trao dổi một số việc chung quanh cuộc đấu tranh dân chủ nhân quyền cho Việt nam hiện nay.

 Trong buổi gặp gỡ KS Đỗ Nam Hải giới thiệu với cô Katia Bennett rằng ngay tại nơi nầy vào ngày 23/3/2006 ông đã bị một nhóm 6, 7 người thuộc Ban an ninh nhân dân Công an quận Phú nhuận hành hung, mục đích của họ là muốn ngăn chặn Bản dự thảo Tuyên ngôn Tự do Dân chủ Nhân quyền cho Việt nam ra đời. Nhưng công an đã thất bại trong việc nầy. KS Đỗ Nam Hải và một số người bạn tranh đấu của ông như Linh Mục Nguyễn văn Lý, Linh mục Phan văn Lợi cùng một số người khác đã cho ra đời Bản Tuyên ngôn 8406( ngày 8/4/2006)hai tuần sau đó.Tiếp đó ông cũng cho cô Katia Bennett biết về tình hình hiện nay của ông là:

 - Bị mất việc ở Ngân hàng do công an can thiệp.

 -Máy tính bị tịch thu,điện thoại bị thu,mạng internet bị cắt, thường xuyên bị phá sóng điện thoại. Nghiêm trọng hơn, công an mặc thường phục bao vây quanh nhà ông suốt ngày đêm, suốt 365 ngày trong năm và suốt mấy năm qua. Sự theo dõi công khai của họ chẳng những cá nhân ông, gia đình, thân hữu mà cả hằng trăm gia đình là hàng xóm xa gần hai bên đường đều biết. Ông đi đâu, gặp ai họ cũng đi theo, và nếu cần họ ra mặt ngăn chặn không ngần ngại, rồi mời về đồn công an làm việc, dù không thấy một vi phạm nào của ông Hải.

 Đánh giá về Phong trào Dân chủ Việt nam trong thời gian tới KS Phương Nam nói với cô Katia Bennett rằng: Trong năm 2006 và 2007 vừa qua, là một giai đoạn bước ngoặc, đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh rất đáng phấn khởi và tự hào của PTDCVN.Chưa bao giờ PTDC lại có sự kết hợp trong ngoài như vậy, có sự ủng hộ kịp thời và có hiệu quả lớn như vậy của Cộng đồng quốc tế tiến bộ, trong đó có chính phủ và nhân dân Hoa kỳ.

 Đợt đàn áp của nhà cầm quyền CSVN với những người đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền vừa qua là biểu hiện của thế yếu,thế phi nghĩa và hốt hoảng, bị động, mất phương hướng của họ.Ngược lại,những người đấu tranh thì không vì thế mà lùi bước, họ luôn trụ vững, chủ động, tin tưởng một cách vững chắc vào sự nghiệp họ đang theo đuổi và quyết dấn thân cho sự nghiệp chính nghĩa cao đẹp ấy.Hậu phương của họ là đại bộ phận dân tộc Việt nam và thế giới tiến bộ hôm nay.

 Chặng đường trước mắt còn nhiều khó khăn, những người đấu tranh có thể bị bắt bớ, tù đày,bao vây, ngăn chặn, lăng nhục,phân hóa,kể cả hy sinh tính mạng, nhưng những thuận lợi mới là căn bản. Và, ông tin rằng, trong một tương lai không xa, dân tộc Việt nam cũng được hưởng những giá trị về tự do, dân chủ, nhân quyền đã được ghi rõ trong các tuyên ngôn và công ước quốc tế, như đa số các dân tộc khác trên thế giới đã và đang được hưởng. Và, chỉ có như vậy thì dân tộc Việt nam mới có điều kiện, tiền đề tốt để hòa nhập vào với thế giới hiện đại; từng bước đẩy lùi những mối quốc nạn, quốc nhục của dân tộc Việt nam hôm nay.Cụ thể là, phải thay đổi được một cách triệt để từ một chế độ độc tài, độc đảng sang đa đảng. Còn nếu như vẫn duy trì chế độ độc tài, độc đảng như hiện nay, rồi tìm cách kéo dài, tu sửa, cải cách vặt vãnh thì câu trả lời dứt khoát là không.

 Trước khi ra về cô Katia Bennett tỏ ý khâm phục ông Đỗ Nam Hải đã dũng cảm dấn thân đấu tranh trước thế lực của nhà nước cộng sản Việt nam, sự tốt đẹp do cuộc gặp mang lại để thấu hiểu nguyện vọng của PTDCVN, đồng thời cô Katia Bennett hy vọng rằng trong những ngày tới, sẽ được tiếp tục gặp gỡ và trao đổi thẳng thắn nhiều và thuận lợi hơn nữa.

 Cuộc gặp chấm dứt lúc 10 giờ 15 phút cùng ngày.

 Phóng viên Dân chủ quốc nội Đưa tin từ Sài gòn.

 26-09-2007
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn