BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63261)
(Xem: 58316)
(Xem: 35799)
(Xem: 28012)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thành nhà Mạc và một thời đã mạt

17 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 797)
Thành nhà Mạc và một thời đã mạt
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Thành nhà Mạc được xây năm 1592, tính đến nay đã trải qua bao thăng trầm lịch sử với 418 năm. Di tích quốc gia thành nhà Mạc, nơi chứa bao giá trị văn hóa, lịch sử, tâm linh, bỗng chốc bị người ta biến thành cái “lò gạch”.


Dự án 10 tỉ trùng tu tôn tạo thành nhà Mạc được thi công biến dạng thành cái ‘lò tân gạch’. Tất cả bị phá tan để làm mới không tiếc thương những di tích đã rêu phong một thời nhưng là cái hồn của thành nhà Mạc nay không còn nữa!

Đặc biệt những cây cổ thụ không còn đến tận gốc rễ, nghe nói được dịp cho lâm tặc giữa ban ngày! Những kiến trúc đá ong mới tinh bằng gạch vữa trắng toát. Đến cả hình dáng của cổng thành cũng thay đổi, thấp hơn so với trước và hàng rào xích sắt bao quanh cổng thành, như một cái cổng nhà của bọn tư bản đỏ vừa khánh thành, người dân ai có dịp ngang qua đều bất bình gọi đó là “cái lò gạch mới”.


Thành nhà Mạc trước khi trùng tu. Ảnh nguồn net

Trùng tu trước hết phải tôn trọng nguyên trạng của di tích, đó là trách nhiệm của hậu thế cần phải làm gì trong sự trường tồn của lịch sử. Ai đang quản lý di tích tầm cỡ quốc gia này, đất nước này là vậy khi nhận hàng tỷ đồng thì có người ký nhận nhưng sẽ không có ai chịu trách nhiệm vì không ai chịu ‘cha ăn cướp’. Đó là truyền thống của Cộng sản?

Đất nước này đang bị phá sạch đi mọi thứ nếu chưa xây được lên dấu tích nhà Hán, Tàu cộng thì tiên vàn phá sạch đi rồi hạ hồi phân giải!

Đường lối mới: không nhân nhượng với cái sai, cái nguy hại cho đất nước, dân tộc.

 Lòng dân đang rất bất an, trước nạn Tàu hóa toàn diện từ thượng tầng cơ cấu về mặt tư tưởng cũng như toàn bộ cơ cấu hạ tầng qua những dự án đấu thầu đều lọt vào tay người Trung Quốc! Vậy nghĩa là làm sao? Việt Nam trở thành Tây Tạng, Tân Cương thứ hai và mọi thứ rõ như ban ngày. Một chủ tịch xã thuộc vùng rừng đã bán, đúng hơn là đã dâng cho Tàu khai thác đến năm 2057, họ xẻ rừng và đánh đập giết trâu bò của dân thuộc những vùng này nếu lai vãng đến vùng rừng xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An do viên Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An đã ký cho công ty Innov Green của Tàu khai thác! Đưa người ra vào vùng lãnh thổ thuộc chính quyền địa phương nhưng không cần xin phép chính quyền sở tại!

Đường lối mới: Hãy tránh ngay cái thói quen bắt chước Chệt làm gì ta cũng làm theo như Thủ tướng Cộng sản Trung Quốc, Ôn Gia Bảo cảnh báo nguy cơ của ĐCS Trung Quốc nếu không ‘cải cách để dân chủ hóa xã hội,’ sẽ nguy to, tức thời đảng CSVN từ đương quyền đến các đảng viên sắp xuống lỗ cũng ráng gân lên mà sủa inh ỏi như nhau!

Đường lối mới: không có căn bệnh ung thư nào không gây đau đớn một khi đã di căn, không thể nại đến mất ổn định xã hội mà kéo dài cái ung nhọt của dân tộc đang đưa đất nước đến chỗ diệt vong! Tốt nhất vẫn là trên quy luật phủ định của phủ định trước khi đi đến một tổng hợp mới. Nghĩa là những người Cộng sản trên căn bản của các quy luật biện chứng duy vật tự biến đổi chính mình để làm lại con người và cái đảng của mình cho phù hợp với truyền thống nhân ái của dân tộc. Đây là con đường hòa bình nhất, ít đổ máu nhất trong lộ trình trả lại thẩm quyền cho người dân!

Không có bạo chúa nào chịu rời bỏ quyền lực cho đến khi bị kéo ra khỏi chiếc ghế tham quyền dẫn đến máy chém hay nhận những phát súng nơi pháp trường. Lịch sử là một sự lặp lại và các cán bộ CS từ thấp đến cao nên ý thức ngay chuyện bi đát này hầu dấn thân hành động trên nền tảng quyền lợi dân tộc Việt Nam Vĩnh Hằng!

Đường lối mới: dân chủ không những phá vỡ sự bất ổn định của các tế bào ung thư vốn gây sư bất ổn cho toàn dân tộc, nhưng từ các công dân để xây dựng nên một nền dân chủ phổ quát thật sự: Nền tảng ổn định mới không từ sự đàn áp của bạo quyền nhưng tôn trọng nhân quyền, cùng nhau xây dựng xã hội công dân trên căn bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Sẽ có những vụ bắn sẻ như vụ Luật gia Cù Huy Hà Vũ bị bắt mới đây, các website như nghiathuc, vietluan, nhiều blog bị đánh phá hoặc bị ‘tiêu thổ kháng chiến’ do bọn tư bản đỏ cùng các quan tham đảng viên ra tay phản công quyết liệt trước cái chân, cái thiện để giữ chỗ cho các loại ký sinh trùng…

- Đừng sợ hãi! Dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu nước và tấm lòng bao dung nhân ái, xin Thượng Đế đổ dầu trên chúng con thêm sức mạnh can đảm hầu nhận ra nhau là con người, một việc tưởng dễ dàng nhưng lại khó khăn trở ngại vô cùng vì người vẫn là chó sói với người, đã không nhận ra nhau là con người mà giết nhau trong nửa thế kỷ qua trên đất nước này!

- Xin đổ thêm dầu để chúng con nhận ra nhau trong bộ mặt người hầu nhân quyền được tôn trọng, ‘xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con khỏi mọi sự dữ’.

Theo các tin loan truyền: Con ai vứt cổng chùa này! Lần này thì Lý Công Uẩn không thoát được loài kiến đen bâu kín đến chết khiếp tại chùa Hưng Mỹ, Mỏ Cày, Bến Tre! Một chú tiểu đã vô cùng sửng sốt khi thấy thi thể một bé sơ sinh nằm chết trong giỏ xách với bọ, kiến bu đầy trước cổng chùa khoảng năm ngày tuổi!

Bên trong giỏ xách còn có một tờ giấy ghi vỏn vẹn vài dòng chữ với nội dung: "Tên đứa bé là Nguyễn Thị Kim Liên, ai nhặt được nuôi dùm mang ơn vì tôi khổ quá; nếu không nuôi gửi vô chùa dùm".

Kiến tham ô, kiến bán nước đã bu đen làm biến dạng thành Nhà Mạc và nơi đây trên khắp mọi miền đất nước ngay tại các cổng chùa, nhà thờ...người dân nước nước này vẫn luôn còn niềm tin vững chãi vào các vị lãnh đạo tinh thần: xin hãy hành trình cùng người dân nghèo khổ khốn cùng, nếu không được giáo dưỡng như Lý Công Uẩn trưởng thành đến minh quân cũng sống lương thiện xứng đáng phẩm giá con người!

Nguyễn Quang

Theo Diễn đàn Đại Học Nhân Quyền Việt Nam
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn