BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72042)
(Xem: 61902)
(Xem: 38987)
(Xem: 30918)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

3 Đảng Hội Thảo Về Tình Hình Chính Trị Việt Nam Hiện Nay

15 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 2209)
3 Đảng Hội Thảo Về Tình Hình Chính Trị Việt Nam Hiện Nay
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Westminster (Bình Sa)-- Chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 11 năm 2010 tại hội triường Nhật Báo Việt Herald ba tổ chức đấu tranh gồm có: Đảng Dân Chủ Nhân Dân do ông Đỗ Thành Công đại diện, Đảng Vì Dân do ông Nguyễn Công Bằng đại diện, và Tổ Chức Hưng Việt do ông Trần Đức Nguyên đại diện.
Hiện diện trong buổi hội thảo có một số quý vị nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể các tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam, đại diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số đồng hương tham dự.


Chào cờ trước khi hội thảo


Điều hợp chương trình do cô Diễm Hương và anh Trần Đình Lạc Long. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Anh Nguyễn Kim Bình thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như tất cả tham dự buổi hội thảo. Anh cũng cho biết đây là buổi sinh hoạt kết hợp 3 tổ chức đấu tranh để trình bày quan điểm cũng như những hoạt động trong tương lai đối với tình hình đất nước Việt Nam trước họa xâm lăng của Trung Cộng.

Tiếp theo chương trình Ông Đỗ Thành Công đại diện Đảng Dân Chủ Nhân Dân lên trình bày về hiện tình Việt Nam đối với Hoa Kỳ cũng như Trung Cộng, về sự xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải. . . Theo chương trình mỗi tổ chức sẽ có phần thuyết trình riêng về đường lối hoạt động cũng như hiện tình đất nước. Sau đó sẽ có phần thảo luận để các tham dự đặt những câu hỏi có liên quan đến tình hình hiện nay tại Việt Nam.

Đây cũng là dịp để 3 tổ chức kết hợp hoạt động trong tương lai đối với tình hình chính trị hiện nay. Cũng nên biết vài nét về đường lối hoạt động của 3 tổ chức nầy. Tổ chức Hưng Việt với mục đích, lập trường và quan điểm đấu tranh: Đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết. Đấu tranh cho một Việt Nam có dân chủ và tự chủ trong tinh thần bất bạo động. Không phân biệt qúa khư,ù xuất xứ, trong ngoài để kết hợp thành khối đại đoàn kết dân tộc làm chủ lực. Tổ chức đấu tranh cách mạng: trường kỳ, triệt để, hướng thượng và mang tính chủ động. Bảo tồn văn hóa dân tộc...

Đảng Dân Chủ Nhân dân. Mục tiêu của Đảng Dân Chủ Nhân Dân: Vận dụng sức mạnh của nhân dân, cùng đấu tranh chống chế độ độc tài, toàn trị nhằm xây dựng một chế độ dân chủ đa đảng tại Việt Nam. Tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và tự do tín ngưởng. Tranh đấu cho quyền tự do ứng cử và bầu cử. Xây dựng một nhà nước dân chủ và pháp quyền...

Đảng Vì Dân Việt Nam chủ trương: Lấy hoạt động ở Việt Nam làm trọng tâm. "Lấy tình thương hóa giải hận thù" làm phương châm. Lấy sức mạnh nhân dân làm vũ khí. Lấy đấu tranh bất bạo động làm sách lược, Lấy nguyện vọng của nhân dân làm kim chỉ hướng. . .

Trong những năm qua các tổ chức nầy cũng đã tích cực hoạt động trong nhiều lãnh vực đấu tranh. Đến nay trước tình hình đất nước những tổ chức trên đã ý thức được sự đoàn kết là mấu chốt cho con đường đấu tranh vì vậy buổi hội luận nầy là một điển hình cho những hoạt động tương lai của các tổ chức đấu tranh.

Buổi hội luận sau mỗi phần trình bày có nhiều câu hỏi đặt ra cho diễn giả trong những hoạt động đấu tranh và hướng đi trong tương lai đã được các diễn giả giải thích thỏa đáng.

Buổi hội thảo kết thúc trong tinh thần xây dựng với những người cùng chung một nỗi ưu tư đến vận mệnh tổ quốc hiện nay.

15-11-2010

Theo Việt Báo Online
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn