BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64405)
(Xem: 58929)
(Xem: 36353)
(Xem: 28636)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Giới thiệu Blog mới

15 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 792)
Giới thiệu Blog mới
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Như vậy là sau hơn 246 giờ bị tin tặc tấn công xóa dữ liệu, Trương Duy Nhất blog đã phục hồi và trở lại với bạn đọc bằng trang mới này.

Hiện những bài viết bị tin tặc xóa mất (chủ yếu nằm trong quãng thời gian từ tháng10- 2009 đến nay) vẫn đang được sao tìm lại để cập nhật đầy đủ hơn. Hàng vạn comment của bạn đọc và những dữ liệu khác của blog không thể phục hồi được. Tôi rất tiếc về điều này. Tuy nhiên, được như thế đã là một cố gắng lớn.

Chân thành cảm ơn tấm lòng và sự quan tâm sẻ chia của đông đảo bạn đọc xa gần. Đặc biệt là sự giúp đỡ về mặt kỹ thuật và những bản sao lưu theo kiểu cách đặc biệt của những bạn đọc rất đặc biệt mà chính nhóm Sinh Tử Lệnh cũng không thể ngờ tới.

Với người viết, điều đó lớn hơn cả phần thưởng, là sự động viên, khích lệ rất lớn. Vì thế tôi nhận ra cái được rất lớn, lớn hơn nhiều so với những điều bị mất, bị tin tặc cướp đi.

Với những người hành nghề cầm bút như tôi, đa phần kém hiểu biết về thủ thuật tin học. Thế nên mỗi khi bị xóa sẽ rất vất vả để kiếm tìm nhằm phục hồi. Thế nhưng trong số bạn đọc đông đảo của tôi, có không ít bạn trẻ là chuyên gia IT, họ sẵn lòng giúp một cách nhiệt tình, vô tư mà với họ đó cũng chỉ là vài động tác thủ thuật... loáng qua! Thế nên làm sao xóa sạch hết nổi?

Tôi nói vậy không phải là thách thức, mà nên nhìn trông như một lời nhắn hết sức chân tình của một người cầm bút như tôi, như chúng tôi.

Tôi hi vọng.

Tại sao lại cứ nhắm chĩa vào để xóa cướp những trang viết như của Nhất? Nếu xóa, nên xóa sạch những trang mạng nhố nhăng băng hoại vô bổ toàn chuyện thủ dâm, cướp giết hiếp với cởi áo tụt quần..., hoặc những trang mạng đang lôi kéo hô hào phản động chống phá đầy rẫy nhan nhản kia kìa. Chính trên trang blog này, tôi đã rất nhiều lần công khai chỉ vạch điều này.

Trương Duy Nhất blog không phải là trang lề trái, càng không phải và không bao giờ là trang phản động. Tôi nói đi viết lại quá nhiều lần về việc này rồi. Thế thì đáng ra phải ủng hộ chứ sao lại đi xóa cướp trang viết này? Vì thế tôi hi vọng sẽ không còn ai xóa cướp nữa, ngược lại sẽ có nhiều hơn những người bạn giúp đỡ và ủng hộ Trương Duy Nhất blog.

Trang mới này, motgocnhinkhac.blogspot.com là quà tặng của một bạn đọc đặc biệt dành cho Nhất. Từ nay, nó sẽ được chạy đồng thời cùng trang cũ truongduynhat.vnweblogs.com (khi trang này được phục hồi).

Vì đồng thời cùng chạy 2 trang, nên quĩ thời gian không cho phép trả lời comment bạn đọc như trước. Trương Duy Nhất blog luôn trân trọng đón nhận comment của mọi bạn đọc góp ý, trao đổi, chỉ bày và tranh luận. Tuy nhiên, từ nay tôi xin bạn đọc chỉ trả lời những comment có ý thật sự cần phải trả lời.

 Bắt đầu quay trở lại với bạn đọc, để chứng minh điều tôi đã viết: văn hóa mạng nhiều điều không thể và không bao giờ xóa nổi!

TRƯƠNG DUY NHẤT

14-11-2010

Theo Blog Trương Duy Nhất
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn