BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68436)
(Xem: 61044)
(Xem: 38199)
(Xem: 30504)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sự cực kỳ dốt nát của ông Nguyễn minh Triết chủ tịch nước Việt Nam hiện nay. Tại sao ?

09 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 3901)
Sự cực kỳ dốt nát của ông Nguyễn minh Triết chủ tịch nước Việt Nam hiện nay. Tại sao ?
517Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.721
Trong những ngày vừa qua, nhờ có Youtube người Việt Nam nói chung, trong nước hay ngoài nước đều thấy rõ, nghe rõ. hình ảnh và những lời khoác lác ngu xuẩn của Nguyễn minh Triết, chủ tịch Việt cộng. Cố gắng đọc đoạn trích dẫn :

Mới tháng 9 vừa rồi tôi đi dự hội nghị các nhà lãnh đạo của 15 nước hội đồng bảo an LHQ. Mình đến cuộc họp này dzới một cái tư thế là mạnh mẽ (chiếu tấm hình Triết ngồi xuống tại LHQ), mà mình là người có tiếng nói mạnh mẽ, chưa bao giờ mình lại cất cao tiếng nói như thế. Và ngay Đại hội đồng LHQ vừa rồi, kỳ họp sáu mươi tư (64). Cũng ở diễn đàn đó mình lại lên tiếng, mình phê phán cái dziệt là cấm vận Cu-Ba. Và trong cái cuộc họp đó, ngoài những cái ý kiến chung thì tôi có thêm một cái ý kiến: tôi hoan nghênh ông Ô-Ba-Ma. Ổng tuyên bố là ổng sẽ đóng cửa nhà tù Ga-Ta Na-Mô mà. Nhưng mà tôi nói rằng ông Ô-Ba-Ma ơi, vấn đề này là khó lắm đó. Tôi chúc ông phải nỗ lực để thực hiện cho bằng được cái này. Tôi nói mà tôi nhìn Ô-Ba-Ma tôi thấy ổng ahhh, cũng chăm chú lắm, cũng lắng nghe. Như thế là mình vừa động viên Ô-Ba-Ma, nhưng mà mình vừa muốn phân hóa cái … cái nội bộ của ổng,.. ahhh,..

Như vậy đó, tôi muốn nói dzới các đồng chí dzới quý vị rằng cái vai trò, cái vị thế của mình bây giờ cũng ngang hàng dzới người ta, cũng nói năng cũng đúng mức đàng hoàng,…” (1)

Chúng ta từ một nước trong chiến tranh, chưa có kinh nghiệm trong quản lý. Là ở nước người ta đó, thì muốn tiêu cực muốn tham nhũng cũng khó vì cái hệ thống luật pháp nó chặt chẽ. Còn ở Việt Nam của mình, thì có khi không muốn tham cũng động lòng tham,… Cái người thủ quỹ cứ giữ tiền khư khư ở quỹ lúc nào cũng có số dư, cho nên lúc bí quá thì em mượn một chút. Mượn thì hổng thấy ai đòi hết; thấy hông,… thì em mượn thêm. Chứ hổng phải người Việt Nam tham nhũng nhất thế giới đâu,… Nói một hồi thì thấy người Việt Nam tham nhũng nhất thế giới, hông phải vậy. Cho nên tôi đề nghị quý vị ở nước ngoài khi nghe những thông tin này rồi nhìn về Việt Nam cũng đừng có hốt hoảng nghĩ rằng sao trong nước mình tiêu cực quá. Mà hồi xưa mấy ổng quánh giặc sao giỏi thế mà bây giờ mấy ổng tiêu cực thế. Đây là quy luật muôn đời. Con người ta trong mỗi người ai cũng có hỉ nộ ái ố hết trơn…. Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một bọc trứng sinh ra. Trên thế giới này ít có nơi nào có cái đó lắm á,…”.

Rất nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao một ông chủ tịch một nước, dù là nước cộng sản, mà ngu si thấp kém đến mức đó. Nếu không có sự tiến bộ vượt mức của khoa điện tử, của internet của cell phone, thì có người sẽ nghĩ rằng những điều dẫn chứng trên là những lời bịa đặt để chống cộng sản. Nhưng đó là một sự thực hiển nhiên. Bởi vậy theo tôi internet sẽ tiêu diệt đám cộng sản cuối mùa vì chúng không còn bao bít đảng viên của chúng, không còn nói láo, vốn là sở trường của người lãnh đạo cộng sản, có hiệu quả nữa.

Trước một cử tọa trong đó có đủ bộ chánh trị các nhân vật cao cấp của đảng, Nguyễn minh Triết tuyên bố vung vít xem như múa gậy vườn hoang. Nhìn vào tư cách và trình độ hiểu biết của chủ tịch Việt Cộng, thì bất cứ người Việt nam nào dù là người thượng, người sắc tộc không đi học cũng có thể làm chủ tịch nước Việt cộng.

Tại sao vậy ?

Tại vì sự chọn lựa, sự đào tạo cán bộ chỉ đạo đảng cộng sản. Từ Lenine, từ cuộc cách mạng vô sản tháng Mười Nga, Lenine nhận thấy rằng chỉ có giai tầng nghèo đói thất học mới có sự trung thành với chủ nghĩa cộng sản. Lenine là người được đào tạo được học hành trong chế độ tư sản, ông ta biết rằng người có học thường hay thắc mắc, thường hay khám phá những điều mới lạ, và thường bất mãn với hiện tại và mơ tưởng đến những cái tốt đẹp đổi mới trong tương lai. Những tính chất đó là những điều trở ngại cho sự tuyên truyền và duy trì chủ nghĩa cộng sản. Bởi vậy người thất học là người tốt nhất được đảng cộng sản thu nhận, vì ở họ không có một sự hiểu biết nào ngoài lời dụ dỗ của chủ nghĩa cộng sản.

Cho nên nghèo đói, dốt nát, là môi trường tốt cho đảng cộng sản. Ai có sinh hoạt trong đảng cộng sản, ai có sống trong chế độ cộng sản cai trị, mới thấy rõ điều đó. Một người nghèo đói và thường nghèo đói thì thất học, được ưu tiên kết nạp vào đảng hơn người có học. Bởi vậy lớp tư sản lớp trí thức là kẻ thù của đảng cộng sản. Cho nên đám có học muốn được đảng dùng đảng tin cậy, luôn luôn đóng kịch làm sao cho giống người vô sản dốt nát từ lời ăn tiếng nói, từ tác phong, từ trong cách suy nghĩ cách phát biểu ….thì đảng mới tin cậy và giao công việc cho làm. Tiến sĩ Trần đức Thảo, Nguyễn mạnh Tường nhẹ dạ nghe lời dối trá của Hồ chí Minh về nước, không cho làm việc một thời gian dài sau cho làm giáo sư dạy học. Có học là một tội ác đối với cộng sản. Nếu Hồ chí Minh có được cái bằng tú tài thì chắc chắn đảng cộng sản Nga không cho ông làm bí thư đảng cộng sản Việt Nam. Nhờ “ lý lịch tốt”, từ nhỏ đã thoát ly gia đình, rồi không có một ngày vào trường tiểu học trung học, cho nên còn thuần phát nguyên sơ dốt nát, không chịu ảnh hưởng của nền học vấn tư sản, thêm vào đó, là một công nhân từ nhỏ làm bồi bàn nhà hàng làm phụ bếp, làm những việc thấp kém nhất của người vô sản….cho nên được cấp trên tin tưởng và giao cho trách nhiệm thành lập và lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam. ( Trước 1954 chúng tôi trong kháng chiến có học tập lời nói của Hồ chủ tịch “ Tôi chưa từng vào tiểu học trung học, tôi chỉ tự học..” trong buổi nói chuyện khuyên cán bộ nên tự học . Nhưng có lẽ khi ngồi viết lại tiểu sử của mình, cụ cảm thấy khó chịu, nên phải phải viết đại cụ có vào học quốc học Huế..!! thì ra cụ diệt bọn trí thức, nhưng trong thâm tâm cũng mê trí thức)

Khi đảng cộng sản cướp được chánh quyền, bất đắc dĩ họ phải dùng lớp người có học để điều hành những ngành chuyên môn trong nước, nhưng ở mỗi ngành đều có đảng viên ngấm ngầm hoặc công khai theo dõi hành động tư tưởng của lớp người có học đó. Nếu có người trí thức ép mình xin vào đảng và được vào đảng, thì người đó chỉ được dùng ở lĩnh vực chuyên môn. Không bao giờ người trí thức được vào hàng ngủ lãnh đạo. Duy nhất có một người là Võ nguyên Giáp, tuy có bằng cử nhân luật ở Hà nội, mà được vào bộ chánh trị, nhưng chỉ chuyên về quân sự, và được dùng trong một thời gian rồi thôi. Bộ chánh trị đảng cộng sản Việt nam từ 1930 đến nay ngoài Võ nguyên Giáp không có người nào thuộc loại có học, trí thức.

Vì tiêu chuẩn trung thành, dễ bảo, dễ trị nên người có học không có chỗ đứng trong ban chỉ đạo đảng ở mọi cấp. Hai người đảng viên thành phần giai cấp ngang nhau, người nào ít học hơn người đó được chọn vào ban chỉ huy, vì người đó thuộc thành phần trung kiên.

Nhìn lại các đệ nhất bí thư đảng cộng sản Việt Nam kể từ Hồ chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nông đức Mạnh…không có người nào có học đàng hoàng đừng nói chi là trí thức là khoa bảng thật

Suốt quảng thời gian dài lớp lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam cũng không khác gì Nguyễn minh Triết, nghĩa là cũng nói bậy bạ, nhiều điều dốt nát, hạ cấp, dị họm, nhưng chỉ trong một vùng, hoặc trong nước biết mà thôi, chứ không được phổ biến rộng rãi như ngày nay.

Đáng lẽ Nguyễn minh Triết biết mình thiếu học hành, thì nên im lặng, và nhờ người thơ ký đi theo về thay mặt chủ tịch nước, thuyết trình cho bộ chánh trị cho quốc hội cho dân chúng biết về chuyến đi ra các nước. Hoặc nhờ người thư ký viết ngắn gọn, và ông nên đọc đi đọc lại nhiều lần cho khỏi vấp váp khỏi lẩn lộn, rồi đọc trước công chúng. Có người cho biết vì Triết biết đám ngồi nghe cũng như ông ta, cũng ù ù cạc cạc một đám dốt nát, nên ông nói đại trong nội bộ không ngờ nó lọt ra ngoài vì các điện thoại cầm tay của người trong đó họ ghi âm chụp hình.

Người Việt Nam nhất là lớp tuổi trẻ đừng áy náy khó chịu trước sự lố bịch dốt nát của ông chủ tịch nước, vì ai ai cũng biết, trong một nước đảng cộng sản độc quyền cai trị là vậy đó. Muốn có ông chủ tịch nước, ông thủ tướng chánh phủ có hiểu biết, ăn nói đàng hoàng thì phải đuổi bọn dốt nát man rợ ra khỏi chánh quyền, và không để một đảng phái tuyển từ người ngu dốt độc quyền cai trị. Và luôn luôn nhớ rằng, còn để cộng sản độc quyền cai trị, thì còn phải nghe thấy những điều chướng tai gai mắt, những điều xấu hổ do sự thiếu hiểu biết gây nên.

Nguyễn Liệu

08-11-2010

Theo Quảng Ngãi Nghĩa Thục
Ý kiến bạn đọc
29 Tháng Sáu 20127:00 SA
Khách
Trích: Mà hồi xưa mấy ổng quánh giặc sao giỏi thế mà bây giờ mấy ổng tiêu cực thế. Đây là quy luật muôn đời. Rõ rồi nhen, quy luật muôn đời có nghĩa là mấy ổng được quyền tiêu cực Suy ra mấy ổng tiêu cực là điều tất nhiên, được cho phép. Suy ra tiếp là bà con đừng có thắc mắc khi cán bộ cấp cao tiêu cực, tại vì quy luật muôn đời nó vậy. Và suy ra tiếp là hễ làm lớn thì phải tiêu cực để cho đúng theo quy luật muôn đời. ==> Hễ làm lớn là cứ tiêu cực đi, không tội tình gì hết. Muốn ăn hối lộ bao nhiêu cũng được. TRỜI ƠI - TỪ SAI THÀNH ĐÚNG - ỔNG NÓI HAY NÓI GIỎI NHƯ VẬY, CÒN HƠN LUẬT SƯ NỮA MÀ CHÊ SAO. Cái này Cù Huy Hà Vũ cứ gọi bằng thầy thôi.
23 Tháng Sáu 20127:00 SA
Khách
Reply to Mạnh Đức: Xin bác Mạnh Đức dẫn chứng ông Nguyễn Liệu cẩu thả chỗ nào, ngây ngô chỗ nào và "thông tin nhảm nhí chỗ nào", nếu bác không dẫn chứng được thì bác mới là người cẩu thả, ngây ngô và "thông tin nhảm nhí" đó nha.
23 Tháng Mười 20117:00 SA
Khách
Quá khứ đã qua thì hãy cho qua,đi bêu rếu như vậy được gì??? Không ai đánh giá cao mấy ông đâu, liệu trình độ của ông có cao hơn Triết không????? Càng làm càng phản tác dụng. Bây giờ tôi đã hiểu tại sao các người thua trận. Tiểu nhân quá.
06 Tháng Năm 20117:00 SA
Khách
lúc nước nhà bị bọn giặc tây xâm lược sao không thấy bè lũ như thằng nguyễn liệu tụi mày (không thèm viết hoa vì tao khinh tụi mày) chiến đấu chống bọn tây đi bây giờ nước nhà hòa bình tụi mày lại chu mỏ sũa dzại.
21 Tháng Sáu 20127:00 SA
Khách
Bác này viết cẩu thả, lối viết ngây ngô, thông tin nhảm nhí. Đã đành là ông Triết ăn nói không được hay ho lắm, nhưng bác Nguyễn Liệu này còn tệ hơn ông Triết. Cho dù chẳng ưa gì CS, nhưng đọc văn bác tôi thấy khó chịu quá.
03 Tháng Giêng 20118:00 SA
Khách
bọn phàn động kia
14 Tháng Mười Một 20108:00 SA
Khách
Thư gửi bác Nguyễn Liệu! Có lẽ cháu còn ít hơn bác về tuổi đời. Nhưng xin được hỏi bác, bác đang sống ở đâu? Việt Nam hay nước ngoài, bác thuộc loại giai cấp nào: công nhân, nông dân, trí thức, tư sản. Tôi cho rằng bài viết của Bác quá phiến diện và gần như thiếu hiểu biết, nếu không muốn nói là ngu dốt, khi bác xem xét một sự vật, hiện tượng thì phải xem xét tổng thể, đặt trong mối tương quan với lịch sử, điều kiện hoàn cảnh... Bác nên nhớ rằng đất nước Việt nam đã trải qua hai cuộc chiến tranh, khi mà sự sống và cái chết luôn cận kề, vậy sao lại đòi hỏi. Tôi cũng không định phản ứng với suy nghĩ thiển cận của Bác nhưng không nói bác càng dưng dưng tự đắc, hãy uốn lưới 9 lần trước khi nào. Nếu co dịp tôi muốn được tranh luận thẳng thắn với bác về tất cả các vấn đề. Trí thức, nhà dân chủ Hà Nội email: yeutoquoc1975@yahoo.com
13 Tháng Mười Một 20108:00 SA
Khách
Toi hoan toan dong y voi bac Nguyen Lieu. Ban than toi, toi nghi toi cung la nan nhan cua cong san truoc day. May ma toi thoat duoc ra nuoc ngoai. Con o trong nuoc, ngua mat ngua mom chac cong san cung cho toi vao trai kho sai roi.
11 Tháng Mười Một 20108:00 SA
Khách
Tớ chỉ là thường dân, nhưng thú thật là từ lâu, tớ rất ghét cái kiểu ăn nói bổ bả của tay nầy, trí thức chẳng ra trí thức, nông dân chẳng phải nông dân. Nên mỗi khi y đọc diễn văn là tớ tắt đài cái cạch.
10 Tháng Ba 20118:00 SA
Khách
ngu thì bảo ngu, dốt bảo dốt, sao lại bảo là tại vì 2 cuộc chiến tranh vào đây nũa sáu yeutoquoc? . lập luận kiểu này nhố không lầm là mấy sáu chủ tịch phố hay dùng khi họp hành tổ dân phố . nghe đồn bỏi mấy sáu vịt kiều bảo là bây giò không còn nũa ...sao lý luận kiễu này còn đây...nghe sao chi lạ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn