BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74102)
(Xem: 62361)
(Xem: 39557)
(Xem: 31267)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo !

03 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1782)
Đơn tố cáo !
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
ĐƠN TỐ CÁO !


V/v. "Chính quyền Quận 6 Tp Hồ Chí Minh đả tạo nên một Ê-Kíp ăn tiền buộc tội người dân tộc thiểu số trái với luật qui định"Kính gửi - Quí cơ quan báo đài & Cộng đồng người Việt hải ngoại

- Hội người Khme-Krom Quốc tế & Các tổ chức nhân quyền.


TÓM TẮT VỤ ÁN LÂM HƯƠL


Vào ngày 20/10/2010 vừa qua, tòa án nhân dân Quận 6. Tp. Sài gòn mới vừa kết án 3 năm tù giam đối với một người sắc tộc Khme-Krom về một vụ án tai nạn giao thông có một không hai tại thiên đường XHCNVN

.

Ông Lâm Hươl. sinh năm 1974, sắc tộc khme-Krom, cư trú tại tĩnh Bạc liêu, Lúc 01h35 đêm 29/10/2010, ông Lâm Hươl và 3 người bạn đi trên 2 xe mô tô chạy trên đường Hậu giang thuộc khu vực phường 6, Quận 6, một chiêc xe ô tô tải (Ben 8 bánh) do Nguyễn Hữu Phước điều khiển chạy ngược chiều đâm vào xe môtô ông Lâm Hươl. Vụ tai nạn xảy ra làm Lâm Hươl bị gãy tay phải, còn cô Ừng Sách Mùi, sắc tộc Vân kiều bị gãy chân phải và tay phải, cả hai đều bất tĩnh được đưa vào bệnh viện Chợ rãy cấp cứu.


CÔNG AN QUẬN 6 RA QUYẾT ĐỊNH BẮT GIAM GIỮ NGƯỜI TRÁI PHÉP:


Điều 296 BLHS, Tội ra quyết định trái phép, điều 303 Tội bắt giam giữ người trái phép:Khởi tố hình sự đối với ông Ngô Văn Thim về tội ra quyết định bắt giam giữ người trái phép, mức phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.


Căn cứ tình tiết vụ tai nạn giao thông của Lâm Hươl và ông Nguyễn hữu Phước không có gì nghiêm trọng, cho nên căn cư mức độ thiệt hại của hai bên chỉ làm công tác hòa giải về thủ tục dân sự hoặc xữ lý hành chính, chưa đến mức độ nghiêm trọng phải xử lý hình sự.


Gần 1 năm sau, vào ngày 12/11/2009 ông Ngô Văn Thim, thượng tá phó thủ trưởng công an điều tra Quận 6 ra một lần 2 quyết định khởi tố bắt Lâm Hươl giam vào trại giam Bà lài, công an Quận 6.


Ông Lâm Hươl bị công an Quận 6 bắt giam từ ngày 12/11/2009 giam tại trại giam Bà lại, công an quận 6, đến ngày 20/10/2010 mới đưa ra tòa xét xữ, như vậy ông Lâm Hươl bị giam giữ gần 12 trong trại giam, như vậy công an Quận 6 đả vi phạm nghiêm trọng về việc bắt giam giữ người trái pháp đối với ông Lâm Hươl.


CÔNG AN LỪA ĐÃO : TỐ CÁO ÔNG PHAN SỸ VIỆT TRUNG TÁ ĐIỀU TRA VIÊN CÔNG AN QUẬN 6 LÀ THỦ PHẠM CHÍNH TRONG VỤ ÁN ÔNG LÂM HƯƠLÔng Phan Sỹ Việt điều tra viên công an Quận 6 đả lợi dụng quyền lực lừa đảo ăn tiền Bị cáo (Xe ô tô) gian lận hồ sơ cài bẫy bắt Bị can ( Lâm Hươl) đưa vào tù trái phép. Khi vụ tai nạn xẫy ra, tài xế xe ôtô không dừng xe lại đưa người bị thương đi cấp cứu, nhưng tài xế xa ô tô bỏ chạy cách hiện trường vụ tai nạn hơn 40m, thì bị một người bán thuốc lá bên lề đường truy hô, cho nên tài xế xe ô tô buộc phải de xe ôtô trở lại hiện trường. Khi công an giao thông và cảnh sát điều tra công an quận 6 đến hiện trường vụ tai nạn chỉ có một mình Nguyễn Hữu Phước có mặt tại hiện trường, qua điện thoại nói chuyện với Trần Bảo Thành giám đốc Cty TNHH Bảo long thỏa thuận chi cho công an Quận 6 với số tiền 50.000.000 đồng, với số tiền 50.000.000 đồng,mọi việc còn lại công an Quận 6 sẻ chịu trách nhiệm lo dàn xép vụ tai nạn giao thông này.Đúng ra sau khi nhận 50.000.000 đồng của ông Trần bảo Thành Giám đốc Cty bảo long, phía công an phải có trách nhiệm phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Lâm Hươl.và cô Ừng sách Mùi và làm giấy bãi nại cho ông Nguyễn Hữu Phước (Tài xế xe ô tô gây ra vụ tai nạn) Điều buồn cười ở đây công an Quận 6 ăn trọn 50.000.000 đồng không bồi thường thiệt hại cho ông Lâm Hươl và cô ừng sách Mùi và làm giấy bãi nại cho ông Trần bảo Thành Cty Bảo long như đả thỏa thuận.


Sau vụ tai nạn giao thông, ông Lâm Hươl và cô Ừng Sách Mùi được cấp cứu điều trị tại bệnh viện chợ rẫy, sau đó cô Mùi về khách sạn Lộc thịnh tạm trú, ông Phan Sỹ Việt, trung tá đội cảnh sát điều tra công an Quận 6 và ông Trần Bảo Thành đả soạn sẵn một đơn bải nại cho ông Thành và một đơn tố cáo ông ông Lâm Hươl, sau đó ông Thành vào khách sạn Lộc thịnh đưa cho cô Mùi 4.000.000 đồng, lợi dụng khi cô Mùi bị đâu không chú ý cho nên đề nghị cô Mùi ký vào 2 lá đơn với lý do " Xin xe ô tô ra để đi làm ăn" Cô Mùi tưởng thật đả ký vào hai lá đơn nội dung đả được lập sắn.


Ông Phan Sỹ Việt tiếp tục kết hợp với một nhân viên công an huyện Tân phú và trưởng công an xã Núi tượng đến nhà cô Mùi tại số nhà 136, Ấp 2a, củng đưa ra một tơ đơn tố cáo ông ông Lâm Hươl đề nghị bà Lê Thị Hoa (Mẹ cô Mùi) ký vào để nhận 15.000.000 được giúp đở, bà Hoa tưởng thật bằng đánh một chử thập (+) do không biết chử, bà Hoa đau biết rằng ông Việt đả đánh lừa bà Hoa lấy chử ký buộc tội và đưa ông Lâm Hươl vào tù !


Bà Kim Thị Hiền (Mẹ ông Lâm Hươl) nhờ ông Phan Sỹ Việt đi tìm cô Mùi để tìm hiểu sự thật, ông Việt đả lấy của bà Hiền 17.000.000 đồng tiền phí, sau mấy ngày đi tìm....Nói đúng hơn qua mấy ngày đi chơi. Ông Việt về trả lời với bà Hiền rằng ông tìm không ra địa chỉ nhà cô Mùi. quả thật quá gian lận và xão quyệt, trong khi đó ông Việt đả lên nhà cô Mùi gạt lấy chử ký của bà Hoa buộc tội ông Lâm Hươl ! Ông Việt đả cố tình dấu cô Mùi không cho gia đình ông Lâm Hươl gặp mặt. Ông Việt còn hù dọa bắt giam cả gia đình cô Mùi nếu cô Mùi đứng ra làm chứng hoặc bãi nại cho gia đình ông Lâm Hươl.


- Căn cứ Bộ luật hình sự, điều 279 về tội hối lộ, điều 284 tội giả mạo trong công tác điều tra, điều 300 tội sai lệch hồ sơ, điều 309 tội mua chuộc cưỡng ép Bị cáo Bị can. Căn cứ các điều luật nêu trên thì ông Phan Sỹ Việt và ông Trần bảo Thành sẻ bị khởi tố hình sự, phạt tù từ 3 năm đến 10 năm


TỐ CÁO ÔNG HỒ VĂN HÒA PHÓ VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN 6 RA BẢN CÁO TRẠNG BẤT HỢP PHÁP VÀ TRỞ THÀNH ĐỒNG PHẠM.


căn cứ trên các tình tiết của vụ án, các nhân chứng, vật chứng đã được thể hiện trên hồ sơ vụ án, thì Lâm Hươl hoàn toàn vô tội, ngược lại viện kiểm sát lại áp dụng khoản 2 điều 202 BLHK khởi tố ông Lâm Hươl là sai với qui định của pháp luật. Người bị khởi tố hình sự áp dụng khoản 2 điều 202 BLHS phải là ông Nguyễn Hữu Phước, vì ông Phước là người điều khiển ô tô gây ra vụ tai nạn giao thông, còn ông Lâm Hươl và cô Ừng Sách Mùi là người bị hại trong vụ án này. Việc viện kiểm sát nhân dân Quận 6 ra bản cáo trạng số 79 luận tội khởi tố ông Lâm Hươl về tội vi phạm qui định điều khiển phương tiện giao thông là hoàn toàn trái với pháp luật không có căn cứ.


TỐ CÁO ÔNG BÙI MẠNH TÌNH ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỒNG LỎA KHÔNG THỰC HIỆN TRÁNH NHIỆM LUẬT SƯ BẢO VỆ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHO THÂN CHỦ. ÔNG TÌNH CŨNG TRỞ THÀNH ĐỒNG PHẠM TRONG VỤ ÁN TAI NẠN GIAO THÔNG LÂM NƯƠL.


Ông Bùi Mạnh Tình ký hợp đồng với bà Kim Thị Hiền (Mẹ của ông Lâm Hươl) từ ngày 21/04/2010, với số tiền 35.000.000 đồng, căn cứ bản hợp đồng dịch vụ pháp lý, ông Tình phải điều tra thu thập chứng cứ hoàn tất hồ sơ phản biện bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho thân chủ, đến ngày 20/10/2010, tòa án Quận 6 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Lâm Hươl. Với thời gian gần 6 tháng trôi qua ông Tình không có thu thập được mốt chứng cứ nào để chứng minh làm công tác bào chửa cho ông Lâm Hươl, ngay cả địa chỉ cô Ừng Sách Mùi ông cũng không biết, ông Nguyễn Văn Lợi là bạn đi cùng ông Lâm Hươl trong đêm 29/11/2008, ông Tình cũng không gặp lấy lời khai về vụ xãy ra tai nạn. là một luật sư nhận hợp động dịch vụ pháp lý, ông phải có trách nhiệm giải thích các thắc mắc và an ủi thân chủ, ngược lại ông Tình còn có hành vi hù dọa đối với thân chủ của mình là trái với lương tâm nghề nghiệp của một luật sư. ông Tình cùng đồng lõa với ông Việt giấu cô Mùi không cho gia đình ông Lâm Hươl gặp, vì cô Mùi là nhân chứng quan trọng nhất trong vụ án. Căn cứ theo luật luật sư & Bộ luật tố tụng hình sự thì khởi tố ông Bùi Mạnh Tình vi phạm vào điểm d và điểm e, điều 9 Luật luật sư.


ÔNG NGUYỄN VĂN TUẤN THẨM PHÁN CHỦ TỌA PHIÊN TÒA, TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CỦNG LÀ ĐỒNG PHẠM TRONG VỤ ÁN TAI NẠN GIAO THÔNG LÂM HƯƠL


Căn cứ bản án của tòa án nhân dân Quận 6 xét xử vụ án tai nạn giao thông ngày 29/11/2008, buộc tội ông Lâm Hươl với mức án 3 năm tù giam là trái với pháp luật. Phiên tòa được diễn ra vào ngày 20/10/2010 mang tính thủ tục để hợp thức hóa kết thúc vụ án với kịch bản công an và viện kiểm sát Quận 6 đả hợp tác soạn thảo sẵn. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người sắc tộc thiểu số, tòa án nhân dân Quận 6 đả tổ chức một phiên tòa sơ thẩm với bản ản theo luật rừng rú kết tội Bị can trở thành Bị cáo, còn Bị cáo thì trở thành Bị can. Căn cứ điều 295 BLHS. Căn cứ điều 296 BLHS thì ông Nguyển Văn Tuấn đả ra một bản án trái với pháp luật qui định. Ông Tuấn bị khởi tố hình sự về tội ra một bản án trái với pháp luật, ông Tuấn phải nhận hình phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.


ĐI TÌM CHỨNG CỨ ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI BỊ HẠI.


Trải qua nhiều ngày tìm kiếm, đến ngày 25/10/2010 chúng tôi mới đến được Ấp2a, xã Núi tượng, huyện Tân phú, tĩnh Đồng nai gặp được gia đình cô Mùi, nhà cô Mùi rất nghèo ở trên một ngọn đồi thuộc vùng sâu vùng xa khá hẻo lánh, qua câu chuyện tiếp xúc, cô Mùi và mẹ cô là bà Lê Thị Hoa cho biết, từ khi vụ tai nạn giao thông xẫy ra cách đây là 2 năm, bản thân cô và gia đình cô không có làm đơn thưa kiện đòi tiền ông Lâm Hươl, vì cô cho rằng bản thân cô và ông Lâm Hươl là những người bị hại trọng vụ tai nạn giao thông. Cô Mùi củng cho chúng tôi biết, nếu làm đơn thưa kiện đòi bồi thường thì cô làm đơn thưa kiện ông Nguyễn Hữu Phước người điều khiển xe ô tô, nhưng cô và gia đình cô không có làm đơn thưa kiện ai. Khi cô Mùi và gia đình được biết ông Lâm Hươl bị công an bắt đi tù thì tỏ ra bức xúc hỏi chúng tôi vì lý do tại vì sao ? Chúng tôi cũng nói về việc ông Lâm Hươl bị giam tại đoàn công an Quận 6 gần 12 tháng qua, vì lý do cô Mùi và bà Hoa mẹ cô Mùi thưa kiện đòi tiền bồi thường. cô Mùi và bà Hoa phản ứng mạnh mẻ về việc vu cáo của cấp chính quyền Quận 6 đối với gia đình của bà, ngày 27/10/2010, bà Hoa và cô Mùi mời cô lâm Suol (chị ông Lâm Hươl) đến nhà bà làm giấy bải nại cho ông Lâm Hươl và có sự xác nhận của UBND xã Núi tượng, sau đó cô mùi và bà Hoa xuống nhà của ông Lâm Hươl tại phường 11, Quận 5. Tp. HCM êể làm đơn tố cáo về các hành vị phạm của ông Phan Sỹ Việt công an Quận 6 ra trước công luận theo điều 59 Luật tố cáo khiếu nại Việt nam.


Ls. Nguyễn HảiBà Hoa và cô MùiNhà cô Mùi

Đơn tố cáo của cô Mùi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn