BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73095)
(Xem: 62180)
(Xem: 39283)
(Xem: 31114)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lò ông Trọng, củi rừng nội tại cháy phừng phừng

29 Tháng Ba 20246:20 SA(Xem: 716)
Lò ông Trọng, củi rừng nội tại cháy phừng phừng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Mới 3 tháng đầu năm 2024 công an VN đã bắt thêm 7 người bất đồng chính kiến theo 2 điều luật mơ hồ 117 và 331 của Bộ luật hình sự. Hai người có lịch sử tranh đấu ôn hòa lâu dài và công khai được nhiều người biết. Đó là nhà báo cựu đảng viên Nguyễn Vũ Bình, người từng làm việc 10 năm cho Tạp chí Cộng sản lúc đó ông Nguyễn Phú Trọng làm Tổng biên tập. Và ông Nguyễn Chí Tuyến thuộc nhóm No-U. 5 người còn lại ít ai biết. Như vậy, vào thời điểm “nhạy cảm” này, chế độ Hà Nội quyết bắt giam bất cứ ai họ nghi ngờ là “phản động”. Hôm qua, 26/3, RFA đưa tin “Quản trị viên trang Nhật ký yêu nước Nguyễn Văn Lâm bị tuyên án 8 năm tù”. Ngày tháng sắp tới việc bắt bớ, giam tù chắc chắn nhiều hơn.

….

nguyenphutrong-nguyenxuanphuc
Ảnh minh họa- Nguồn RFA


Cũng trong thời gian này nội bộ đảng CSVN để lộ ra những thối nát to lớn. Những cán bộ loại “thép đã tôi Mác – Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh” được chính Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyển chọn kỹ lưỡng, quý như gỗ gụ, gõ, lim, căm xe, cẩm lai để xây cất nhà, bỗng thành củi nhưng ông Trọng thì vô can, cho thấy uy quyền tổng bí thư chẳng khác gì vua thời phong kiến.

 

Mới nhứt là Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, một “tài năng trẻ”, một “hạt giống đỏ” được ban thưởng rất nhiều hiện vật. Trong một clip phổ biến trên mạng cho thấy chính bà Lan đang khoe nhiều tặng phẩm quý giá, đặc biệt là cây viết bằng vàng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thế nhưng bà Lan đã bị bắt giam vì bảo kê cho tập đoàn Phúc Sơn của Nguyễn Văn Hậu.

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn phình to tới chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thời còn là Bí thư tỉnh Quảng Ngãi. Hiện đương kim chủ tịch và cựu chủ tịch tỉnh bị bắt giam. Theo dư luận thì thời điểm ông Thưởng làm bí thư có người thân tín cùng quê ở Măng Thít nhận 60 tỉ đồng của Nguyễn Văn Hậu.

Hệ thống chân rết bị lộ chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bị ép buộc phải xin về “làm người tử tế” từ bỏ mọi chức vụ như người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Phúc vụ covid, dù ông Thưởng mới nhận chức chỉ một năm và đang ở tuổi 54 đầy triển vọng.

Xuất thân từ Đoàn, ông Thưởng chuyên sâu về Mác – Lê, là hạt giống đỏ “quý hiếm” vào thời buổi này, con đường mà chính ông Trọng leo lên chức tổng bí thư nên được ông Trọng “để mắt”, là người có hy vọng thay ông, đã ngã ngựa.

Ghế chủ tịch nước, một trong “tứ trụ”, đang bỏ trống. Theo điều lệ đảng, ứng viên đủ điều kiện để tuyển chọn chỉ đếm trên 5 đầu ngón tay. Các ông Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính, Phan Văn Giang, Tô Lâm và bà Trương Thị Mai thì mỗi người đều đang ngồi ghế quyền lực đặc biệt nên không ai ham cái chức chỉ nặng nghi lễ. Đã thế, với bản chất mê tín của quan chức, họ sợ bị “huông” như 3 người tiền nhiệm. Riêng bà Mai có vẻ muốn hưu.

Thế nhưng phải tìm bằng được người để đặt vào ghế chủ tịch nước và ông Tô Lâm sáng giá nhứt. Cái ghế mà đợt trước giao cho ông Nguyễn Xuân Phúc vì Tô Lâm không chịu nhận.

Vì ông Tô Lâm đang là bộ trưởng bộ công an đầy uy quyền, sử dụng tối đa quyền lực “công an còn đảng còn mình” với mục đích tìm cách leo lên được địa vị cao nhứt đảng. Ví dụ việc dùng tới 3000 cảnh sát cơ động tấn công vào Đồng Tâm ban đêm để xử tử đảng viên lão thành Lê Đình Kình ngay tại phòng ngủ vì ông Kình dám phản đối chính sách cướp đất. Dùng sức mạnh kinh khủng như thế là để răn đe thành phần đảng viên dám “tự diễn biến” và đe dọa toàn xã hội. Chuyện hội họp về kế hoạch tuyệt mật cuộc hành quân đó họ Tô đang có trong tay mà chính ông Trọng e cũng phải dè chừng. Đó là chưa nói hồ sơ dính chàm từng cá nhân bộ chính trị và trung ương đảng.

Ngoài việc vừa nhốt tù và đuổi một số nhân vật thuộc bộ chính trị và trung ương đảng, vừa cung cấp “củi” để “đốt lò”, đồng thời cũng chặt bớt được vây cánh ứng viên tiềm năng có thể tranh chức tổng bí thư vào năm 2026. Vì thế nếu “bị” nhận chức chủ tịch nước thì “người nổi tiếng thế giới” được “Thánh rắc muối” Salt Bae đút miếng thịt bò dát vàng ở London rất e ngại vì có thể sớm thành “nạn nhân dính chàm” khi trong tay không còn “thanh kiếm và lá chắn” để tự bảo vệ mà kẻ thù thì rất nhiều.

Hiện tại chiến dịch “đốt lò” đang vỡ. Nhiều nhân sự chủ chốt đã bị tù hoặc được “hạ cánh an toàn” chưa có người thay thế. Nhiều phe nhóm đang dòm ngó các ghế trống đó để cài người. Phe thân Tàu, phe muốn ngã theo theo Mỹ, phe quyết bảo vệ lợi ích riêng… đang tạo ra một lỗ hổng lớn về quyền lực trong khi ông Trọng đang bịnh nặng, nếu xảy ra tai biến thì đảng sẽ hỗn loạn.

“Đảng lãnh đạo toàn diện” thành “đảng hỗn loạn toàn diện”. Nhưng là sự hỗn loạn tất yếu, không phải bất ngờ!

….

Vì chủ nghĩa CS là căn nguyên của thối rữa toàn diện. “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. “Đấu tranh là động lực phát triển của lịch sử”. Những người bất đồng chính kiến chống đảng CSVN vì CSVN chủ trương ngu dân, kiềm hãm xã hội phát triển theo văn minh thế giới. Điều mà kinh tế gia Phạm Chi Lan (ban cố vấn của ông Võ Văn Kiệt) nói “… VN có lẽ mô hình đặc biệt nhất. Đó là nước… không chịu phát triển!(!)

Vì thế cho dù đảng CSVN tìm mọi cách tiêu diệt người chống đối nhưng chắc chắn sẽ thất bại, vì đó là tiến trình tất yếu của lịch sử không ai có thể ngăn cản được. Sau 30/4/1975 đảng CSVN từng cao ngạo “không ai có thể đi ngược dòng thác Cách mạng” thì điều đó đang xảy ra. Hàng loạt các nước CS ở Đông Âu và Liên Xô tan rã. VN, một trong 5 nước CS còn lại, cũng không thể thoát được!

Do đó dù người đang dấn thân tranh đấu bị chụp mũ là “phản động” nhưng họ chính là dòng thác cách mạng. Còn đảng CSVN đích thực là phản động. Điều cốt lõi là “bọn phản động” tranh đấu ôn hòa, văn minh, không hề hận thù còn CS thì chủ trương hủy diệt đối phương trong biển máu. Đảng CSVN gây ra cuộc chiến huynh đệ tương tàn núi xương sông máu nói lên điều đó.

Chủ nghĩa CS sụp đổ vì yếu tố mâu thuẫn nội tại tất yếu của chính nó mà trước đây không ai thấy và phân tích được. Yếu tố mâu thuẫn nội tại tất yếu đó hiện đang bùng nổ rất rõ ràng trong nội bộ đảng CSVN qua cái gọi là “đốt lò”.

(27/3/2024)

Hồ Phú Bông

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn