BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73240)
(Xem: 62215)
(Xem: 39397)
(Xem: 31151)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chủ tịch V.V Thưởng có liên quan đến vụ bắt Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít?

12 Tháng Ba 20246:52 SA(Xem: 1315)
Chủ tịch V.V Thưởng có liên quan đến vụ bắt Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Nhiều ngày trước khi công an bắt giam Phó Bí thư Quảng Ngãi Đặng Văn Minh và nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa, cũng như Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch UBND Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, báo chí trong nước đã rầm rộ đưa tin về các dự án đầu tư của Tập đoàn Phúc Sơn cũng như những sai phạm của nó tại tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Vĩnh Phúc. Do đó công luận đã không ngạc nhiên vì lý do bắt giam đã rõ ràng.

Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Đặng Trung Hoành

Nhưng bất ngờ là việc bắt giam Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Đặng Trung Hoành. Ông Hoành cũng bị bắt cùng ngày hôm qua (8/3) với 4 nhân vật kể trên, cũng trong vụ Hậu “Pháo”, tuy nhiên người dân không rõ lý do cụ thể tại sao, vì cho tới hôm nay (ngày 9/3), hoàn toàn không có một thông tin nào về một dự án đầu tư nào của Tập đoàn Phúc Sơn (cũng như những công ty trực thuộc) tại Huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long), nơi thuộc thẩm quyền có thể ảnh hưởng của ông Đặng Trung Hoành, Chánh Văn phòng Huyện ủy này. Kể cả tại toàn tỉnh Vĩnh Long cũng không có một dự án đầu tư nào.

Trong khi đó, Bộ Công an của Tô Lâm chỉ cho biết, ông Đặng Trung Hoành, Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long bị bắt về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, quy định tại khoản 3 Điều 366 Bộ luật Hình sự.

Theo một nguồn tin rò rỉ từ trong nội bộ Đảng mà Thoibao.de nhận được, Hậu “Pháo” đã đưa Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít “60 tỷ để xây dựng nhà thờ tổ của Thưởng”. Đặc biệt là “Tô Lâm đã nắm được đầy đủ bằng chứng”.

Được biết trong thời gian ông Võ Văn Thưởng làm Bí thư Quảng Ngãi, Tập đoàn Phúc Sơn được thực hiện dự án đường bờ nam sông Trà Khúc (nay là đường Trường Sa), dài hơn 8,7 km, tổng vốn 999 tỉ đồng, nối cầu Trà Khúc 2 đến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh. Theo thông báo kết luận thanh tra vào tháng 9.2015 của Thanh tra Chính phủ, dự án nói trên “có vấn đề” và gây lãng phí hơn 11,3 tỉ đồng.

https://thanhnien.vn/nhieu-du-an-cua-tap-doan-phuc-son…

Thoibao.de không có điều kiện để kiểm chứng tin trên. Có thể trong thời gian tới Công an sẽ đưa ra lý do bắt giam ông Đặng Trung Hoành khác hẳn với lý do nêu trên. Cũng rất có thể là ngược lại nếu một khi Tổng Trọng “gật đầu” với Tô Lâm…

Trung Khoa – Thoibao.de

Nguồn: https://www.facebook.com/le.t.khoa.1/posts/pfbid02DJTfpi5dPToSBA4BP379L1Be1pTfqmcNC3oymTkCST4thbtzbp

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn