BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68272)
(Xem: 60984)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vài hàng tâm sự

24 Tháng Mười 20237:23 SA(Xem: 293)
Vài hàng tâm sự
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Hôm nay đúng 10 năm tôi bỏ đảng, rời bên thắng cuộc sang bên thua cuộc, sang tỵ nạn tại Thụy sĩ.

Đặng Xương Hùng và tiểu thư Đặng Khánh Linh
Đặng Xương Hùng và tiểu thư Đặng Khánh Linh


Nhìn lại 10 năm được cũng có và mất cũng nhiều. Cái được đầu tiên là mình đã thực hiện được lời hứa với chính bản thân mình là trút bỏ được cộng sản trong con người mình. Cái được thứ hai là cuộc đời tự do. Được tự do nói điều mình nghĩ và làm những việc mình muốn.

Tôi đã công khai ba lý do từ bỏ đảng, đó là :

– Đảng vẫn khư khư ôm lấy thứ chủ nghĩa lạc hậu, đảng chỉ quan tâm đến bảo vệ sự độc quyền của đảng hơn là phấn đấu cho hạnh phúc của nhân dân, của dân tộc.

– Đảng tiếp tục lựa chọn làm chư hầu cho cộng sản Trung Quốc, làm tăng nguy cơ bị Trung Quốc thôn tính và sát nhập.

– Ông Hồ Chí Minh là một người Trung Quốc, đội lốt Nguyễn Ái Quốc.

Trong 10 năm qua, thái độ và hành động của tôi chỉ nằm xoay quanh ba nhận định này.

Gia đình tôi là gia đình cộng sản. Bố tôi, anh chị tôi đều là đảng viên cộng sản. Có nhiều người hỏi tôi bao giờ thì cộng sản sụp đổ, tôi vẫn hay đùa rằng bao giờ trong đảng có nhiều đảng viên như tôi và gia đình tôi thì đảng cộng sản sẽ sụp đổ. Do vậy, trong 10 năm qua, tôi đã đấu tranh theo hướng tác động để dần giảm thiểu chất cộng sản trong đảng viên cộng sản ở Việt Nam.

Cùng với thời gian thì hành động bỏ đảng của tôi cũng dần đi vào quên lãng. Bên thắng cuộc cũng không còn lo ngại, cũng như chửi rủa tôi nữa. Bên thua cuộc cũng ít hồ hởi và chào đón như xưa. Dẫu sao, tôi vẫn cần khẳng định rằng hành động bỏ đảng của tôi không chỉ là một hành động mà là một thái độ. Một ngày nào đó khi cộng sản sụp đổ người ta sẽ lại nhắc đến tôi.

Tôi rất tránh nói về những điều mất mát liên quan đến hành động bỏ đảng của tôi. Tôi tự nhận đó là do tôi: chưa đủ cố gắng, chưa đủ kiên trì và những suy tính chưa thực chính xác.

Tôi xác nhận cái mất trong 10 năm qua của tôi là một gia đình bất ổn. Tôi và vợ sống ly thân và đã hai lần ra tòa. Tôi không chấp nhận ly hôn vì vợ tôi bị bệnh. Khi thằng đàn ông không kiếm ra tiền thì sẽ bị mất lái và yếm thế. Mình đang ở mức tề gia chưa xong và tôi vẫn thường nhận lỗi với vợ con như vậy.

Vài hàng tâm sự cùng thiên hạ.

18/10/2023
Đặng Xương Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn