BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74641)
(Xem: 62502)
(Xem: 39833)
(Xem: 31424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Báo chí cách mạng sướng thế!

22 Tháng Sáu 20236:49 SA(Xem: 748)
Báo chí cách mạng sướng thế!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Báo chí Cách mạng, dân bây giờ thường gọi là “báo quốc doanh”, thật là sướng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng - Báo chí phải làm ngược và vừa làm giống, vừa làm khác với mạng xã hội.Có người bảo làm báo khó lắm, ví dụ Bộ trưởng bộ TTTT yêu cầu: “Báo chí phải làm ngược và vừa làm giống, vừa làm khác với mạng xã hội”. Ôi, làm kiểu gì mà vừa ngược, vừa giống, vừa khác đây? Khó quá! Nhưng thực ra bộ trưởng TTTT nói cho vui thôi, chứ có phải làm theo đâu.
Báo chí chỉ cần làm theo TUYÊN GIÁO và CÔNG AN là ok rồi.

Ví dụ theo TUYÊN GIÁO, hầu như tất cả các báo trước đó đều đăng hình Thủ tướng Phạm Minh Chính tươi cười nắm tay thân mật Tổng thống Zelensky tại hội nghị G7 ở Tokyo Nhật Bản, nhưng sau khi Medvedev thăm Việt Nam, hình TT Phạm Minh Chính tay bắt mặt mừng với Medvedev đăng trên các báo, thì trên các báo Điện tử, hình TT Phạm Minh Chính bắt tay thân mật TT Zelensky được đồng loạt thay bằng hình hai người đứng cách xa nhau nghiêm nghị, cứ như chưa hề có chuyện bắt tay nhau thân mật (!).
Hay chuyện các báo TP Hồ Chí Minh sau khi đưa tin và hình nhà Nghiên cứu văn học Đặng Tiến từ trần tại Paris, hôm sau đồng loạt gỡ bài đó. Những trường hợp nêu trên, hỏi anh em làm báo thì mới được biết, do lệnh “trên”!
Vậy Tổng biên tập và các PV có sướng không? Bảo đăng thì đăng, bảo gỡ thì gỡ, chả phải chịu trách nhiệm gì sất!
Đăng tin theo CÔNG AN càng sướng hơn. Dường như tất cả các vụ án nghiêm trọng gần đây, CA, cụ thể là tướng Tô Ân Xô người phát ngôn Bộ CA phát ngôn thế nào thì mấy trăm tờ báo chép đồng loạt như vậy. Hôm trước Tướng Xô nói thế này, hôm sau Tướng nói thế kia, các báo lặp lại nguyên xi, chả mất công viết bài, biên tập mệt óc!
Đặc biệt các báo không phải cử phóng viên đến hiện trường điều tra độc lập vất vả, tốn kém và có khi nguy hiểm nữa. Cứ ngồi cà phê tán dóc, chờ CA thông báo là chép, đăng. Sướng thế!
Sướng nữa là các báo cứ chép nguyên lời các nhà lãnh đạo báo cáo thành tích, tuyên bố trên trời dưới biển, hứa hẹn đủ trò, nhưng sau đó mới biết là nói láo, bị cụ Trọng cho vào Lò, nhưng từ Tổng biên tập đến phóng viên viết bài chẳng ai phải chịu trách nhiệm.

Mạng Việt Nam sẽ lật đổ Facebook trong 6 thángNguyễn Từ Quảng - Trí tuệ nhân tạo Việt Nam vươn lên số 1 thế giới.Đại khái cũng như các báo đăng Quảng cáo, bốc phét tận mây xanh, nhưng khách hàng bị lừa, báo cũng chẳng sao. Sướng ơi là sướng.
So sánh với người dân viết facebook, phải cẩn trọng từng chữ, sai sự thật một tí, là có thể bị CA “mời làm việc”, lại còn có thể bị phạt mấy triệu đồng, nặng là có thể bị đi tù… mới thấy làm báo Cách mạng sướng “dã man”! (nói theo kiểu tuổi teen)

20  nước đặt mua kít phát hiện covid 19 của Việt Nam
Những phóng viên các báo cách mạng, nhân danh “bảo vệ chế độ”, “bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, có thể tha hồ bịa đặt, bôi xấu, xúc phạm những “đối tượng” bị cho là “suy thoái”, “phản động” mà không hề sợ trách nhiệm. Những “đối tượng” này chưa hề bị truy tố, chưa ra tòa, chưa bị Tòa kết án, nhưng họ bị người của tuyên giáo tha hồ kết án nhục mạ hơn cả tội nhân. Những “nhà báo” này y như bần cố nông đấu địa chủ trong CCRĐ; tố điêu khiến địa chủ bị bắn chết mà đương sự không sao cả, có khi còn được trọng dụng vì “có tinh thần đấu tranh quyết liệt, triệt để”… Người của tuyên giáo bây giờ tưởng như có quyền cao hơn cả công an, hơn cả tòa án, trên cả Luật pháp. Kinh quá!
Sướng hơn nữa là các tờ báo của cơ quan đảng như báo Nhân dân, Hà Nội mới, Sài Gòn giải phóng và báo của các Tỉnh ủy, đầu vào được bao cấp, đầu ra được bao tiêu. Các chi bộ, cơ quan đều mua báo này để nắm bắt, quán triệt kịp thời những chỉ đạo của cấp ủy. Rồi được được đảng bỏ tiền ra mua phát cho các đảng viên lão thành. Cụ đảng viên quen với mình bảo, đi vắng hơn hai tháng về nó nhét báo vào đầy nhà…
Những cái sướng của người làm báo cách mạng thời nay kể sao cho hết! Như TBT Nguyễn Công Khế lại càng sướng.
Nhân ngày báo chí Cách mạng, chúc các nhà báo cách mạng đã sướng rồi, sướng nữa, sướng mãi!

20/6/2023
MVT
====
PS. Bài viết đưa sự thật. Mục đích ca ngợi báo chí CM. Động cơ có phần ghen tị với các nhà báo CM, như vậy có tính cá nhân không được trong sáng. Rất thành khẩn ạ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn