BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74203)
(Xem: 62383)
(Xem: 39675)
(Xem: 31288)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tin từ gia đình: TNLT Trịnh Bá Tư bị đánh đập và đang tuyệt thực

21 Tháng Chín 20227:40 SA(Xem: 812)
Tin từ gia đình: TNLT Trịnh Bá Tư bị đánh đập và đang tuyệt thực
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
LTS: Dưới đây là tường trình củ chị Thu, chị dâu tù nhân lương tâm Trịnh Bá Tư. Gia đình chị có 3 người đang ở tù đó là bà Cấn Thị Thêu (mẹ chồng), Trịnh Bá Phương (chồng) và Trịnh Bá Tư (em chồng).

Gia đình bà Cấn thị Thêu với 3 người đi tù vì tranh đấu với chính quyền về đất đai
Gia đình bà Cấn thị Thêu với 3 người đi tù vì tranh đấu với chính quyền về đất đai
——————–
trại giam số 6 Nghệ AnHôm nay ngày 20/9/2022, bố tôi đi 560 km cả đi lẫn về để thăm gặp em Tư, sau 6 tiếng đi từ Hoà Bình thì 7h 30 phút sáng bố tôi có mặt tại cổng trại số 6 Nghệ An. Bố tôi nộp sổ để vào thăm gặp em Tư. Họ đã đưa bố tôi đến nơi thăm gặp. Vừa đến nơi, có một tên an ninh nói với bố tôi rằng: “em Tư đang bị kỉ luật vì em Tư đã viết đơn vu cáo, bị kỉ luật thì 2 tháng mới được thăm gặp một lần, tháng này được gặp Tư thì tháng 10 không được gặp Tư nữa.”
.
Sau đó em Tư được dẫn ra.
.
Em nói với bố tôi rằng: ”ngày 6/9/2022 Tư bị đưa vào buồng làm việc, họ làm việc từ 4 đến 6 tiếng, và em đã bị cùm chân 10 ngày (bị cùm chân như những người có án tử hình, ăn ngủ, tiểu tiện, đại tiện tại chỗ). Sau 10 ngày kỉ luật bị cùm chân thì em Tư bị chuyển sang buồng giam hình sự và ở với một người nữa, trước đó em bị giam trong buồng giam an ninh, và tiếp sau đó em nói trong lúc họ làm việc họ đã đánh em.”
.
Ngay sau khi em nói em bị đánh thì những tên công an cai ngục xúm lại đẩy em Tư ra khỏi phòng thăm gặp. Trước khi đi khỏi tầm nhìn của bố tôi em Tư đã nói to một điều gì đó nhưng bố tôi không nghe rõ được, vì họ đã làm ồn tiếng để bố tôi không nghe thấy tiếng em Tư nói. Nên gia đình tôi không biết được bao nhiêu người đánh em cũng như họ đánh em trong thời gian bao lâu.Bọn trại 6 chúng sợ tội ác của chúng phơi bày cho nhiều người biết nên chúng vội vàng đẩy em Tư không cho tiếp tục nói chuyện với bố tôi nữa, trong khi thời gian gặp chưa hết, còn những 20 phút nữa.
.
Và hiện tại em Tư chưa nói rằng em sẽ tuyệt thực đến bao lâu. Tính từ lúc tuyệt thực đến nay em đã tuyệt 14 ngày rồi. Hiện tại sức khỏe của em rất tệ da trắng nhợt, người rất gầy. Bây giờ gia đình tôi rất xót xa và lo lắng cho tình hình sức khỏe của em Tư.
.
Lần trước em Tư cũng đã tuyệt thực tại trại tạm giam tỉnh Hoà Bình chỉ vì phản đối công an đàn áp dân, lần đó em Tư đã tuyệt thực 20 ngày gần như cận kề cái chết, chỉ còn da bọc xương, người chỉ nhìn thấy mỗi hàm răng.
.
Xuyên suốt quá trình đấu tranh ôn hoà tôn chỉ của gia đình tôi là thông tin đưa ra phải trung thực.Em Tư đã tố cáo phía trại giam một việc gì đó mà em chưa kịp nói với bố tôi, mà phía trại giam lại cho rằng đó là vu cáo, chúng muốn Tư im lặng trước mọi bất công trong trại giam.
.
Và tôi cũng được biết trại 6 Nghệ An là trại khét tiếng. Và chính trại 6 này đã đày ải làm TNLT Đỗ Công Đương đến chết trong tù không được mang xác về.
.
Qua đây tôi mong rằng các Đại Sứ Quán, các tổ chức Xã Hội Dân Sự, tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế, cộng đồng trong và ngoài nước quan tâm tới trường hợp của em Tư. Để áp lực lên nhà cầm quyền dừng ngay bàn tay tội ác lên em trai tôi.
.
Phản đối trại 6 đàn áp em tôi Trịnh Bá Tư.
.
Gia đình tôi xin trân trọng cảm ơn.

 Đỗ Thu
Nguồn : Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn