BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73218)
(Xem: 62210)
(Xem: 39388)
(Xem: 31147)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông đồng là thuộc tính XHCN

03 Tháng Tám 20227:04 SA(Xem: 563)
Thông đồng là thuộc tính XHCN
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Lẽ ra chỉ là chuyện tai nạn giao thông gây chết người, xảy ra lúc 7 giờ 30 sáng ngày 28/6/2022 tại Phan Rang – Tháp Chàm. Một người lái xe ô tô 7 chỗ tông vào người chạy xe gắn máy phía trước, sức mạnh làm người đó văng xa 4 mét, húc vào trụ điện bị thương nặng và chết tại bệnh viện.

Nữ sinh 18 tuổi Hồ Hoàng Anh tử vong  ngày 28-6-2022 tại Phan Rang – Tháp Chàm
Nữ sinh 18 tuổi tử vong

Chỉ cần đọc thoáng qua cũng có thể biết ai phạm lỗi, vì người chạy xe gắn máy sát lề bên phải.

 

Thế nhưng, tai nạn đó trở nên phức tạp vì người lái ô tô là Thiếu tá Hoàng Văn Minh, cán bộ Trung đoàn K 937 của quân chủng phòng không không quân!

Ban đầu công an thông báo cho ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nạn nhân, là máu của cháu gái Hồ Hoàng Anh có nồng độ cồn “lên đến 0,79 mg/100ml” ! Hỏi Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc bệnh viện Ninh Thuận, người trách nhiệm về kết quả thử máu, thì được trả lời “đó là hồ sơ mật của bệnh nhân”.

Trên FB Minh Hằng, được coi là vợ của Thiếu tá Hoàng Văn Minh, cho rằng nạn nhân chạy xe quá nhanh, lốp mòn không bám đường, mũ bảo hiểm kém chất lượng và trong người có độ cồn cao!

Như vậy rõ ràng là họ liên kết với nhau đổ tất cả lỗi cho nạn nhân, người chết không thể lên tiếng.

Phản ứng lại, bè bạn của cháu Hồ Hoàng Anh cho biết tối 27/6 họ chỉ uống giải khát với nhau mà tai nạn xảy ra 7 giờ 30 sáng hôm sau, ngày 28/6, thì nồng độ cồn đó từ đâu ra? Hiệu trưởng trường cũng ra văn bản xác nhận nạn nhân là học sinh tốt, năng nổ, không hề bia rượu. Còn giới chuyên môn cho biết nếu nồng độ cồn là 0,79 mg/100ml máu thì chỉ có cảm giác hơi hưng phấn, vì ăn trái cây lên men đã có con số đó. Hoàn toàn vô hại.

Dư luận càng nghi ngờ. Nội vụ nổ lớn.

Theo báo Zing ngày 1/8/2022 lúc 19:11  Công an Phan Rang, Tháp Chàm cũng như BS Thái Phương Phiên, Giám đốc bệnh viện tỉnh Ninh Thuận, cho biết là họ đều “làm đúng chức năng”.

Cũng báo Zing ngày 2/8 lúc 6:34 BS Trương Khắc Chí, Phó giám đốc bệnh viện tỉnh Ninh Thuận, lại xác nhận là “có sai sót khi xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh” và “lỗi này là của một kỹ thuật viên ở bệnh viện” đã “đốt cháy giai đoạn” bỏ qua công đoạn thực hiện nội kiểm (kiểu giải thích mà dân gian gọi là “lỗi tại thằng đánh máy!”)

Cùng ngày báo Zing phát hành lúc 14:01 Thượng tá Hà Công Sơn, Phó công an Phan Rang – Tháp Chàm họp báo chi tiết về tai nạn. Giám đốc bệnh viện BS Thái Phương Phiên xin lỗi gia đình nạn nhân vì xét nghiệm nồng độ máu sai.

Như vậy dư luận nghi ngờ là đúng và đã có câu trả lời. Nhưng câu hỏi vẫn còn nguyên đó: Liệu tài xế ô tô là Thiếu tá Hoàng Văn Minh có thông đồng với cảnh sát điều tra và bệnh viện hay không?

Còn công an đã cho biết “vụ án nầy liên quan đến quân nhân nên sau khi cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng vào, chúng tôi đã tiến hành dựng lại hiện trường, khám xét xe ôtô. Hồ sơ sau đó công an Phan Rang – Tháp Chàm đã bàn giao toàn bộ cho cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng”, đá trái banh qua sân Bộ Quốc phòng! Mà lịch sử nạn nhân của Quốc phòng cũng không hề ít.

Còn việc khám nghiệm người chết thì đúng theo yêu cầu của công an hoặc quốc phòng là “chuyện thường ngày ở huyện” rồi!

Hỏi có bao nhiêu nạn nhân đã chết tại đồn công an? Lúc thì tự tử bằng dây giày, lúc bằng dây điện thoại để bàn, lúc khác lấy dao rọc giấy trên bàn làm việc của công an cắt cổ tự sát…

Còn nạn nhân của Bộ Quốc phòng cũng không hiếm. Quân nhân Trần Đức Đô “tự treo cổ chết” ở Yên báihttps://www.youtube.com/watch?v=IvRXckNZFmI Quân nhân Lý Văn Phương chết nổi trên hồ nước ở huyện Ba Vì https://www.youtube.com/watch?v=HqS8tL8C7Aw Quân nhân Nguyễn Văn Thiên chết vì “tự té ngã khi tắm” ở Gia Lai, https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-59879584 nhưng sau đó lại có đến 5 bị cáo...

Vì thế có thể nói đó là cách làm việc luôn luôn “có tính hệ thống” của XHCN.

“Tính hệ thống” đó ở mọi cấp. Họ thông đồng với nhau rất kín kẽ. Do đó khi có một vụ bị đổ vỡ là kéo theo một lô nhân sự và ban ngành liên hệ.

Cụ thể như cái gọi là “đốt lò” cho thấy từ Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tướng, Tá công an, Tướng, Tá quân đội… có cả hàng ngàn người vi phạm luật pháp, không trừ bất cứ lãnh vực nào, ban ngành nào, cấp nào cả.

Lấy chuyện que xét nghiệm covid 19 của công ty Việt Á làm ví dụ. Đã có bao nhiêu người bị chết oan? Xã hội đã rơi vào tình trạng hỗn loạn cùng cực như thế nào? Tiền thuế của dân chạy vào túi những ai? Hàng trăm chuyến bay “giải cứu công dân” họ thông đồng chia chác nhau ra sao?

Điều ghê tởm là quan chức cùng nhau tận dụng cơ hội đại nạn của dân tộc để làm giàu!

Thể chế đã đẻ ra một cỗ máy kinh khủng như thế mà “đốt lò” được ca ngợi là “công trạng”?

Vì thế dù nội vụ tai nạn giao thông kể trên chỉ là chuyện rất nhỏ nhưng, qua đó, cho thấy XHCN là cả một guồng máy khổng lồ thông đồng với nhau để bóc lột, áp bức và thống trị.

(2/8/2022)

Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn