BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44883)
(Xem: 41248)
(Xem: 34369)
(Xem: 25911)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chủ mưu, đồng lõa, nạn nhân

28 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 765)
Chủ mưu, đồng lõa, nạn nhân
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Đang viết để trả lời cho ông Trịnh Việt Tân, tác giả bài ''Hãy đặt mình vào vị trí của các Giám mục'' và cho Linh Mục Trần Việt Hùng, tác giả bài ''Công Lý'' thì tôi phải tạm ngưng vì lý do sau đây: Theo dõi các bài phát biểu về thảm họa Cồn Dầu và cái gọi là Tòa Án Nhân Dân mà thực chất là ''phiên-tòa-phi-dân-chủ'' xử án sáu nhân chứng hào hùng cho Công Lý!

Trong đêm 26.10.2010, trước khi diễn ra phiên tòa bỉ ổi vừa nêu, tôi ngồi thao thức, làm hai bài thơ với tựa đề: ''Cồn Dầu Khóc Than''''Thức với Cồn Dầu'', trong đó, tôi kể tội của người chủ mưu là Đảng và Nhà Nước Việt Nam, tội người đồng lõa với họ, khiến cho nạn nhân vô tội, là giáo dân, phải khốn khổ trăm bề.

Sau khi gởi hai bài thơ vừa nêu đến rất nhiều ''địa chỉ'', tôi nhận được nhiều hồi âm đồng tình và một số khác bất tán thành việc tiếp tục ''đánh'' vào các Giám Mục. Có người cho rằng nên dập thẳng mặt Cộng Sản vì họ là đầu não phá Giáo Hội trong khi các ngài Giám Mục chỉ là nạn nhân!!! Có người cũng vội vàng bênh vực chủ-chăn-chiên ở Đà Nẵng như sau:

''Thưa ông, giờ này, chúng ta không nên đề cập đến vấn đề GM Châu Ngọc Tri quá nhiều như vậy. Vấn đề và nguyên nhân chính là Chế độ CSVN, chứ không chỉ nhắm vào các GM vì không giải quyết được vấn đề gì trong thời điểm hiện nay. Thực ra GM Châu Ngọc Tri cũng chỉ là nạn nhân của chế độ CSVN này mà thôi. Cần nâng đỡ giáo dân, nhân dân với chế độ CSVN chứ không phải mục đích là "đánh" các GM. Kính'' (Tôi trích nguyên văn, cho nằm gọn lại với nhau. Hai bài thơ của tôi không dài, mà được gọi là ''nhiều như vậy''!) (1)

Để trả lời cho các hồi âm bất tán thành việc phê phán giám mục Tri, tôi xin phân tích ý nghĩa của hai hành động là CHỦ MƯU, ĐỒNG LÕA và đối tượng, tức là NẠN NHÂN của hai hành động ấy.

CHỦ MƯU

Chủ Nghĩa Cộng Sản Vô Thần bài trừ Tôn Giáo mà hai ông Mác-Lê gọi là thuốc phiện ! Bằng chứng là Đảng CSVN cho viết vào Thánh Giá hàng chữ: ''Ma Túy ! Hãy tráng xa !'' Đó cũng là ý đồ của Satan, tức là ''mưu ma, chước quỷ'' ! Như vậy, đối với người cộng sản, Tôn Giáo là kẻ thù số một. Cho nên, họ chủ mưu tiêu diệt Tôn Giáo bằng nhiều cách rất tinh vi và thủ đoạn mị dân. Ủy Ban Đoàn Kết Công Giáo là một trong bao nhiêu chứng cớ điển hình mà đảng-viên-linh-mục Phan Khắc Từ đã phải thú nhận vì, trốn trời, không khỏi nắng ! Vậy thì linh mục ấy có vợ con, có hôn thú, có thẻ đảng, có nhà thờ Vườn Xoài tọa lạc ngay trong Thành-Phố-mất-tên để dễ bề hoạt động cho Cộng Sản, là nạn nhân, là tay đồng lõa hay là kẻ chủ mưu?

ĐỒNG LÕA

Người chủ mưu là kẻ bày ra kế hoạch ''từ xa đến gần, từ ngoài sân mà lần vô bếp'' ! Đó là người xúi giục (instigateur), tức là kẻ dấu mặt, mà nhờ, kích thích người khác hành động thay mình, hay tạo điều kiện cho mình đạt mục tiêu. Còn người-chịu-làm-theo-thủ-đoạn-đen-tối-của-kẻ-chủ-mưu, được gọi là tên đồng lõa (complice)!

NẠN NHÂN

Là người bị nạn do thiên tai, do người khác gây nên về mặt tinh thần hay cả tinh thần lẫn vật chất. Còn nạn nhân của chế độ cộng sản Việt Nam không phải chỉ một mình giám mục Châu Ngọc Tri hay Hàng Giáo Phẩm Việt Nam, mà là tất cả nhân dân Việt Nam yêu Nước, thương Nòi. Nạn nhân khốn khổ, nghèo đói, thấp cổ, bé miệng là thành phần nông dân, bà con miền núi xa xôi, hẽo lánh, là đồng bào lao động trong các thành phố, là giáo dân đơn sơ, chất phát, là Kitô hữu Thái Hà, Đồng Chiêm, Tam Tòa, Cồn Dầu...Đại đa số bà con tín hữu ấy là thành phần ít chữ nghĩa, không thuộc lòng Kinh Thánh và Sách Giáo Lý...! Vậy mà họ không đồng lõa với Đảng và Nhà Nước, lại còn hiên ngang tập họp, thắp nến, đọc Kinh, trưng biểu ngữ, đương đầu với Bạo Quyền để đòi Công Lý, Nhân Quyền ! Trong khi các ngài mục tử nói chung, nhất là Giám Mục có học vị cao, đã được đào tạo kỹ càng trong chế độ cũ, ở nước ngoài, thậm chí ở Vatican, bên cạnh Đức Thánh Cha, được trang bị kiến thức về Thần Học, Triết Học, Sử Học, Văn Hóa, Văn Minh, Tinh Hoa của Nhân Loại ! Các ngài cũng am tường về tác hại của Chủ Nghĩa Cộng Sản Vô Thần, về thủ đoạn xảo trá của Chủ Nghĩa này! Nhất là các ngài đã được chuẩn bị kỹ càng về mặt Đức Tin để đương đầu với Tà Thuyết phi nhân ấy ! Vậy mà các ngài đã, đang và sẽ còn làm thinh trước bao điều bất công trái với Việt Đạo, nhất là trái với Lời Chúa! Các ngài cũng làm ngơ trước bao tệ nạn do cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà Nước gây nên trái với Luật Pháp ! Xin đơn cử một vài bằng chứng: Thầy giáo mua dâm, hiếp dâm nữ sinh; nạn tham nhũng, bao che, đỡ đầu băng đảng xì ke, ma túy, nhà chứa gái bán dâm, dịch vụ ''xuất khẩu'' gái nhà quê...

Ai là nạn nhân thê thảm của Cộng Sản cho bằng Cha Lý, Đức Tổng Điền, Đức Hồng Y Thuận ? Trong những ngày, tháng, năm bị khủng bố, các ngài ấy đã hát: ''Cầu xin Chúa Thánh Thần ! Ngài thương thăm viếng hồn con, ban xuống cho con Hồng Ân Chan chứa, trau dồi cho đáng Ngôi Thánh Đường !...Hun đúc tim con tình yêu lai láng...Ngài ban cho trí hồn con Ơn biết Khôn Ngoan tìm theo Chân Lý, xa điều gian dối, luôn trung thành...'' Thậm chí trong nhà tù, Chứng Nhân của ''Vui Mừng và Hy Vọng: Gaudium et Spes '', là Thánh Sống Nguyễn Văn Thuận, còn tập cho trưởng cai tù hát thuộc lòng mỗi ngày cho ngài được nghe bài Latinh ''Veni Creator Spiritus: Xin Thánh Thần đến''! Nhờ kết hợp mật thiết với Chúa từng giây, từng phút như thế mà các ngài ấy không bị thoái hóa, không đồng lõa với Cộng Sản!

Đại đa số Mục Tử VN không noi gương các Thánh Anh Hùng Tử Đạo, lại còn thua xa con chiên và người-không-công-giáo: Đã có rất nhiều giáo dân và đồng bào Bên Lương lên tiếng mà Đảng không dám bỏ tù vì họ có nhân dân và Thế Giới hậu thuẫn ! Sáu nạn nhân Cồn Dầu không có học vị cao như các ngài Giám Mục, mà vẫn được cả thế giới biết đến trước và sau phiên tòa ! Còn các ngài Giám Mục VN là người có ''Chức Trọng, Quyền Cao'', đại diện Đức Thánh Cha, được cả Vatican quan tâm đặc biệt đến, mà các ngài lại thờ ơ với Đồng Chiêm, với Giáo Hoàng Học Viện là nơi các ngài đã được dạy dỗ để thành nhân, thành tài ! Vì thế, đã ra Trường, các ngài là Thầy đào tạo người: THỤ NHÂN, chứ không phải TRỒNG NGƯỜI như Bác Hồ Vĩ Đại chiết tự ! Mục Tử TRI đã được Đảng và Thành Ủy tại Đà Nẵng ca ngợi về công lao ngài đóng góp cho kế hoạch BỨNG NGƯỜI sống, lẫn người quá cố đang an giấc ngàn thu ở Nghĩa Địa mà quê tôi gọi là Đất Thánh, mà Đồng Bào và ngay cả Đảng gọi là NGHĨA TRANG, mà Kitô Hữu ở Lâm Lộc (gần Phan Rí Cửa) đặt cho Quý Danh: CHỜ NGÀY SỐNG LẠI! (2)

Ngày 01.11, Lễ Các Thánh và ngày 02.11, Lễ Các Linh Hồn nơi Luyện Ngục, đã gần kề! Tôi chợt nhớ đến Anh Nam, Chứng Nhân Tử Đạo ở Cồn Dầu, đến mấy chục Giáo Dân Họ Đạo này phải rời xa ''nơi chôn nhau, cắt rốn'' để tìm TỰ DO khác với phạm trù mà Giám Mục Hợp đã trân trọng ghi dưới Quốc Hiệu ''Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam'' trong ĐƠN XIN mà KHÔNG ĐƯỢC CHO! Tại sao Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình lại đi xin? Tại sao ngài không ''Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần'', nhân Danh Hiến Chương Nước Trời, nhân Danh Nữ Vương ban sự Bình An, nhân danh Giáo Hội Hoàn Vũ, nhân danh Bác Hồ (3) của ngài mà ĐÒI LẠI Cồn Dầu là Thân Thể Mầu Nhiệm của Chúa Kitô? Tại sao Đức Tổng Kiệt là nạn nhân số một, dám dõng dạc tuyên bố, không chỉ với ông Chủ Tịch Thành Phố Hà Nội, mà còn cho cả Thế giới nghe tiếng nói của Lương Tri: ''Tôn Giáo là cái Quyền, chứ không phải là ân-huệ-xin-cho!''? Tại sao giám mục Hợp không nhân danh khẩu hiệu ''Tình Yêu và Sự Thật'' của mình? Chắc là ngài giám mục cũng chẳng thèm nhớ đến Đức Hồng Y Thuận sắp được phong Thánh, mà chỉ chờ ngày ca ngợi thành công của Cố TGM Bình trong Đại Hội DÂN CHÚA! Trong khi đó, Cha Chân Tín và DCCT thì được cho uống DẤM CHUA với mật đắng! Tôn vinh cố TGM Bình là đồng tình với người khai trừ và tìm cách giết Đức Giám Mục Thuận ở trong tù!

Còn chừng ba ngày nữa là đến Đêm của các Thánh: Halloween (4), tôi thương nhớ Đức Hồng Y Thuận, nhớ tới đoạn văn bằng tiếng Pháp mà tôi đã được học thuộc lòng hồi còn ngồi lớp sáu B (Sixième B) và xin tạm dịch như sau: ''Trong ngày thu ngắn ngủi, lạnh run người, tôi đi, tôi đến, tôi lê bước trên cỏ ướt không ngoài mục đích nào khác là qua lại trên dấu vết của người thân yêu mới đây đã đi trước mặt tôi, sau lưng tôi, hay bên cạnh tôi trên những lối đi này đây.''

Dân Việt còn quý mến, nhớ thương người quá cố hơn cả ông Tây, bà Đầm. Chỉ có Cộng Sản mới không kính trọng người chết vì đã dám sửa bản di chúc của Chủ Tịch Đảng, Hồ Chí Minh, không ''làm theo lời Bác'' như họ dạy con nít vì họ không đốt xác ông ta thành tro, rải ra khắp ba miền, mà lại chiếm đất rộng lớn tại Hà Nội để xây lăng quá tốn kém, để thi hài của Cha Già Dân Tộc, tức là chồng Bà Âu Cơ, không được nằm yên trong quan tài thì huống chi là mồ mả của Giáo Dân quá cố Cồn Dầu! Mục tử Tri là người Thăng Bình, Quảng Nam, Đà Nẳng, hẳn đã từng nghe bà con vùng ấy nói: ''Không mả, đố ả làm nên!'', đã biết những câu chưởi như thế này: ''Tao bới mả cha mày cho coi! Động mả cha mày!'' Thế thì tại sao ngài lại cố tình để cho lời rủa sả đau lòng ấy trở thành hiện thực? Tại sao ngài không dám chống, mà còn lên tiếng bảo vệ hằng trăm cảnh sát VN vô liêm sĩ vì họ mang chữ Anh, Pháp ''POLICE'' mà không hỗ thẹn, không biết ngữ nguyên của từ ấy có nghĩa gì! Triết gia Descartes nói: ''Con người phạm tội vì họ ngu dốt.'' Đúng vậy, kiến thức của Đảng Cộng Sản VN là sự ''hiểu biết'' mà François Rabelais đã định nghĩa như sau: ''Tri thức mà không có lương tri thì chỉ là tàn bại của tâm hồn.'' Còn các ngài Linh Mục, Giám Mục VN thì ưa đề trước quý danh của mình chữ ''reverend'' có nghĩa là ''đáng kính sợ'' (5) thì tại sao các ngài lại đi sợ ''người-rất-sợ-mình'' chứ?

Vào thời điểm này, một ngài lên tiếng, Đảng không dám bỏ tù, huống chi là tất cả các ngài ''đồng thanh: tương ứng; đồng khí: tương cầu''! Đức Tổng Kiệt dám động viên tinh thần giáo dân: ''Tôi sẵn sàng đi ngồi tù thay cho anh, chị, em!'' Tại sao các Giám Mục khác không tuyên bố được như thế ? Chẳng lẽ lời nói của Đức Tổng Kiệt là phản Tin Mừng nên chi Ban Đồng Ca Áo Tím đã tìm cách triệt hạ ngài theo yêu cầu của Đảng? Chẳng lẽ Lời của Chúa mà Đức Cố Giáo Hoàng đã lặp lại: ''Các con đừng sợ!'' đã thành lỗi thời? Chẳng lẽ Lời Chúa phán ở Hội Đường Do Thái như sau đã ''phôi pha'' theo thời gian: ''Thần khí Chúa ở trên tôi bởi Ngài đã xức dầu cho tôi, đã sai tôi đem Tin Mừng cho người nghèo khó, ban bố ân xá cho người bị tù đày, cho người đui được thấy, cho ngưới áp bức được giải oan và loan báo năm-hồng-ân của Thiên Chúa.'' ? (Luca 4, 18-19)

Vào thời phong kiến, không có phương tiện truyền thanh, truyền hình, điện thoại cầm tay, internet..., mà Tổ Tiên của chúng ta vẫn không sợ vua, quan quyền, lính tráng! Các ngài không chịu bước qua Dấu Thập Giá kẻ trên đất để rồi phải bị tra tấn dã man cho đến chết! Còn ngày nay, các ngài mục tử sợ ai mà lại cho hòa tấu nhạc cộng sản trong Lễ Truyền Chức Linh Mục cho ba mươi ba thầy tại Saigòn? Giám mục Chương mang ơn ai mà cho đem tượng Bác Hồ vĩ đại của mình đặt đồng hàng với Nữ Vương Thiên Đàng? Nếu giám mục Hợp vẫn còn duy trì quyết định khai trừ Cha Chân Tín và Dòng Chúa Cứu Thế ra khỏi Đại-Hội-Dân-Chúa-nói-láo sắp tới như cách ngụy biện vòng vo, không thật lòng của Đức Cha Nguyễn Chí Linh thì Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình của HĐGMVN sẽ bị mang tiếng là ỦY BAN KHÔNG LÝ và HÒA MÌNH ''là phải biết cư xử sao vừa hợp với lẽ đời '' đúng như lời ông Trịnh Việt Tiến nịnh hót các Đấng Giám Mục yêu dấu của mình trong bài mà tôi đã nêu ở câu nhập đề!

LỜI KẾT

Tôi xin mượn lời của Destouches sau đây để kính tặng các Mục Tử lấy kiếng-mát-xã-hội-chủ-nghĩa mà che Mắt Lương Tri của mình: ''Đôi lúc, tự làm cho mình mù đi là điều tốt đẹp. Cho nên, lắm khi, phạm điều sai trái chính là mang lại cho mình hạnh phúc tuyệt vời.'' Người Pháp cũng nói: ''Người mù không phải là người chẳng thấy mặt trời, mà là người không nhận ra chân lý.'' Đối với Kitô hữu, Chúa là Mặt Trời soi Đàng Công Chính! Hóa ra giám mục Tri không nhận ra Mặt Trời ấy! Chúa Giêsu gọi quỷ nhập vào người, không cho họ nói, là ''con quỷ câm''! (Luca 11, 14, 26)

Ai cố tình không nói, lại còn khéo léo bật đèn xanh cho Cộng Sản phá Đạo để mình được ngồi yên trên ''ngai giám mục'' thì người ấy là đồng lõa! Tội đồng lõa nặng gấp trăm, ngàn lần tội chủ mưu. Réverdy nói: ''Thật ra, không có bạn hữu, mà chỉ có sự thỏa thuận ngầm / sự đồng lõa. Cho nên, một khi sự đồng lõa không còn, tình bằng hữu mới ra hoa.''

Biết bao giờ Nước Việt lại nỡ hoa tình người như xưa?

Đức Quốc, 28.10.2010

Đa Minh Phan Văn Phước

Ghi chú

1. Nơi bài rất dài ''Bóng ma của ai? Thiên thần của ai? '', Nữ Vương Công Lý đã nêu lên một trong nhiều tội của giám mục Tri như sau: ''Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri nói rằng “Anh Nguyễn Thành Năm mắc bệnh tim” để giải thích cái chết của anh theo hướng chạy tội của công an Đà Nẵng lấp liếm tội ác của mình – sự thật thì anh đã bị đánh đến chết, và anh hoàn toàn không có bất cứ bệnh tật tim phổi gan ruột nào như ngài đã “điều tra”.

2. Nghĩa Địa nầy là nơi an nghỉ của mọi người quá cố trong vùng, không phân biệt Tôn Giáo ! Bây giờ Nghĩa Địa ấy không còn nữa !

3. Trong hai bài viết đã lâu, tôi có trích dẫn một đoạn dài về lời dạy của Hồ Chí Minh để chúng ta dựa vào đó mà bắt Đảng CSVN làm theo. (Trích từ Hồ Chí Minh Toàn Tập.)

4. Nhiều nơi phát âm sai chữ Halloween, không biết ngữ nguyên của chữ này nên gọi đó là lễ của ma quỷ. Người sùng Đạo thời xưa nghĩ rằng, vào đêm 31 rạng ngày 01.11, các linh hồn ra khỏi Luyện Ngục và, từ mồ mả, bay lên Thiên Đàng. Hallows' Eve hay là Hallow Evening là Heiligenabend: Veille de la Toussaint.)

5. Từ ''reverend'' do gốc Latinh: ''re ' là ''again and again ': tái đi, tái lại; ''vereor, vereris, vereri...'' là ''fear'': sợ, kính sợ! Vậy mà Mục Tử VN không sống Đạo cho con chiên kính sợ! Các ngài lại khiếp sợ người khác!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn