BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74103)
(Xem: 62361)
(Xem: 39557)
(Xem: 31267)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bộ Ngoại giao Mỹ xóa viedo thủ tướng VN Phạm Minh Chính chửi thề

16 Tháng Năm 20226:48 SA(Xem: 2911)
  • Tác giả :
Bộ Ngoại giao Mỹ xóa viedo thủ tướng VN Phạm Minh Chính chửi thề
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Bên lề cuộc cuộc gặp với bộ Ngoại Giao Mỹ hôm thứ Sáu, phái đoàn của thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã có ít phút ‘chém gió’ tự do. Trong lúc đó, đoàn Việt Nam không hề biết, các cơ quan công quyền Mỹ đều có camera theo dõi và trong khuôn khổ cuộc gặp chuẩn bị diễn ra, camera ở bộ Ngoại Giao đã được bật sẵn ở chế độ Live stream.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn Việt Nam tại Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 13-5-2022. Ảnh RFA
Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn Việt Nam tại Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 13-5-2022. Ảnh RFA


Trong video này, người ta thấy, thủ tưởng Việt Nam hồn nhiên chửi thề và gọi đối tác Mỹ là “Nó”. Ông Chính nói: “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì”.

Cũng trong video này bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”.

Nhiều người cũng đặt vấn đề về bảo mật an ninh của nhà nước Việt Nam. Tại sao một phái đoàn với bộ trưởng công an đi cùng không nắm được những nguyên tắc an ninh cơ bản trong giao tiếp. Ở những nơi như vậy, mọi động thái đều được theo dõi, thậm chí nghe lén, quay phim.

Câu nói của nguyên thủ đứng đầu nhà nước Việt Nam ngay lập tức làm dậy sóng mạng xã hội và truyền thông hải ngoại với rất nhiều bình luận mà đa số là phê phán, không chấp nhận cách hành xử bỗ bã, vô văn hóa như vậy.

Video của bộ Ngoại Giao Mỹ sau 1 ngày đã bị xóa bỏ, tuy nhiên nó đã được copy và chia sẻ ở nhiều nơi. Hiện có thể xem tại đây với phụ đề tiếng Việt.

Đây không phải lần đầu tiên các quan chức cao cấp Việt Nam mắc lỗi về ngoại giao. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng bị truyền hình Pháp đưa tin như kiểu diễn hề khi kéo tay áo quan chức Pháp tới mấy lần khi muốn diễn đạt một điều gì đó mà không đủ ngôn ngữ. Mới đây nhất, bộ trưởng Tô Lâm nổi như cồn trên truyền thông nước ngoài trong tư thế há mồm đớp bò dát vàng ở London.Nguồn RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn