BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74115)
(Xem: 62363)
(Xem: 39559)
(Xem: 31269)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông tin mới về Nguyễn Thuý Hạnh

09 Tháng Năm 20227:34 SA(Xem: 946)
Thông tin mới về Nguyễn Thuý Hạnh
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Sáng nay tui ra HN và đến cơ quan an ninh điều tra để làm việc. Tại đây tui được chính thức thông báo về tình hình của Hạnh.
.
Trước khi đi, tui thông báo sự việc cho 2 luật sư của Hạnh là Luân Lê và Tuan Ngo biết để đi cùng hầu nắm rõ về việc của Hạnh. Tuy nhiên ls Tuấn Ngô thì đã bay vào SG, còn ls Luân Lê cho đó là việc của riêng tui chứ không phải là việc liên quan đến vụ án (?) nên không đi dự.

Bà Nguyễn Thuý Hạnh cùng chồng, ông Huỳnh Ngọc Chênh.
Cơ quan điều tra đã thông báo với tui: sau hai lần giám định, viện pháp y đã kết luận Nguyễn Thuý Hạnh bị rối loạn trầm cảm cấp tính nên Viện kiểm sát ra quyết định đình chỉ tạm giam và đưa đi chữa bệnh bắt buộc tại viện pháp y tâm thần trung ương (nơi Lê Anh Hùng đã bị cưỡng bức vào).
.
Hạnh được đưa vào viện pháp y vào cuối tháng 4/2022, nhưng bây giờ là ngày 6/5/ 2022, tui mới được chính thức thông báo.
.
Cũng theo cơ quan điều tra, từ nay, Hạnh thuộc quyền quản lý của viện pháp y, được hưởng các chế độ và được đối xử bình đẳng như các bệnh nhân khác, nghĩa là được thân nhân thăm nuôi, được nhận thức ăn và đồ dùng của gia đình gởi vào.
.
Đó là theo cơ quan điều tra, chứ tui chưa lên làm việc với viện pháp y nên chưa biết thực tế ra sao.
.
Việc quan trọng là tiếp theo họ sẽ có động thái gì với Hạnh? Điều trị đến bao giờ? (Vì bệnh của H có từ lâu đời, chữa trị qua nhiều bác sĩ nhưng chưa bao giờ hết) Rồi sau khi chữa trị Hạnh sẽ bị gì?
.
Cơ quan điều tra trả lời là sau khi điều trị hết bệnh, sẽ phục hồi điều tra và truy tố Hạnh ra toà.
.
Như vậy là có khả năng Nguyễn Thuý Hạnh sẽ bị giam ở viện pháp y đến suốt đời như Lê Anh Hùng mà không được đưa ra toà xét xử…
(Facebook Huỳnh Ngọc Chênh)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn