BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75360)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Huỳnh Thục Vy bị di chuyển đến trại giam Gia Trung - Gia Lai

15 Tháng Hai 20227:51 SA(Xem: 1232)
Huỳnh Thục Vy bị di chuyển đến trại giam Gia Trung - Gia Lai
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Theo tin mới nhất do người thân của Huỳnh Thục Vy cung cấp thì hiện nay nhà cầm quyền Việt Nam đã chuyển cô về trại giam Gia Trung, thuộc tỉnh Gia Lai.

Thế nhưng lời hứa của công an Việt Nam lại là một lời hứa lèo quen thuộc như bản chất của họ. Khi chuyển trại sẽ cho Huỳnh Thục Vy gọi điện về nhà thông báo. Và họ lại thất hứa, ngăn cản Huỳnh Thục Vy liên lạc với gia đình.

Từ ngày Huỳnh Thục Vy bị bắt đến nay cô chỉ liên lạc với gia đình bằng cách viết thư. Cô đã viết được 1 lá thư cho gia đình. Vì chưa nhận được lá thư thứ 2 nên gia đình hoàn toàn không biết là cô có nhận được thư và thuốc đã gửi cho cô hay không.

huynhthucvy
Huỳnh Thục Vy bị bệnh trầm cảm rất nặng, trước khi bị bắt. Cuộc sống bị an ninh rình rập , khủng bố từ khi còn nhỏ đến khi lập gia đình và sinh con đã khiến cô bị bệnh trầm cảm nặng nề hơn. Theo 1 bác sĩ chuyên khoa là người âm thầm ủng hộ Huỳnh Thục Vy cho hay là bệnh tình của cô rất trầm trọng và thuốc mà Huỳnh Thục Vy đang dùng là liều rất cao.

Huỳnh Thục Vy là blogger lừng danh với các bài viết phản biện xã hội. Cô là mẹ của 2 con nhỏ, có đứa còn dưới 3 tuổi. Cô bị kết án vì bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hoà của mình. Và cô bị bắt thi hành án tù giam từ ngày  1.12.2021 vừa qua. Mặc dù các tổ chức nhân quyền thế giới, nhiều toà đại sứ Phương Tây lên án nhà cầm quyền Việt Nam về hành động chà đạp nhân quyền cách vô nhân tính của họ đối với người mẹ trẻ của 2 con thơ dại. Nhưng phía Việt Nam vẫn làm ngơ. Họ quyết bắt giam giữ cô theo bản án 30 tháng tù giam theo kết án của một phiên toà mang tính trả thù, đe doạ đầy bất công từ năm 2018.

Từ ngày 1.12.2021 nhà cầm quyền Việt Nam giam cô Huỳnh Thục Vy ở nhà tù Buôn Ma Thuộc - Daklak . Từ đó đến nay gia đình chưa liên lạc hay gửi thuốc cho cô được. Sau Tết nguyên đán Nhâm Dần-2022 họ thông báo cho gia đình sẽ chuyển cô Huỳnh Thục Vy về trại giam Gia Trung và cho phép cô gọi về gia đình. Nhưng phía gia đình cho đến nay vẫn chưa nhận được cuộc gọi mà họ nối máy cho cô nói chuyện ra bên ngoài.

Trại giam Gia Trung nằm trên Quốc lộ 19, thuộc xã  Đak Ta Lay, Mang Yang, Gia Lai, Vietnam. Rất mong các cơ quan truyền thông Việt Ngữ và quốc tế , các cơ quan nhân quyền, các cơ quan ngoại giao Phương Tây chú ý đến hoàn cảnh cô Huỳnh Thục Vy hiện nay.

14.2.2022
Huỳnh Bá Hải

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn