BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64889)
(Xem: 59253)
(Xem: 36602)
(Xem: 28893)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tại vì…

26 Tháng Năm 20219:32 SA(Xem: 2403)
Tại vì…
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Có cái cô gì đó ở đài RFA hỏi: Tại sao dịch Covid-19 đang bùng phát ở Việt Nam mà Chủ tịch nước và Thủ tướng vẫn đi các địa phương kiểm tra, thúc giục bầu cử tập trung? Sao không hoãn bầu cử hay dùng nhiều hình thức bầu để tránh tập trung đông người?... Người dân sợ lây nhiễm covid, không đi bầu thì sao? (Rõ cô này chả hiểu gì sất. Mình liền giải thích một hồi, làm cô ta... im bặt!)

baucuquochoi2021
1. Tại vì Bộ Chính trị đã quyết nghị rồi thì “toàn hệ thống chính trị” chỉ có “đồng loạt ra quân, thực hiện quyết tâm của trên”. Cấp nào, ngành nào, cá nhân nào không quyết liệt “ra quân” chứng tỏ chưa “quán triệt”, chưa “tích cực, năng động”, chưa thể hiện tinh thần “chủ động tấn công”. Càng khó càng phải “ló cái khôn”, phát huy sáng kiến thực hiện bằng được “quyết tâm của trên”. Chủ trương 1, biện pháp phải 10, quyết tâm phải 100! Ai chần chừ “dao động”, không “quán triệt” coi như “có vấn đề”, có thể bị loại ra khỏi hệ thống. Đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn nói: Bộ Chính trị đã kết luận rồi, Quốc hội không thể không ra Luật đặc khu! Đó là sức mạnh của mô hình mà “các thế lực thù địch” cứ gọi là “độc tài, toàn trị”!

2. Tại vì “Toàn Đảng, toàn dân đã quyết tâm” thực hiện cuộc bầu cử này là “Ngày Hội non sông”, thành công 100%; không thể chịu thua bất cứ “thế lực thù địch” nào cản trở, kể cả covid-19 có nguy hiểm... Thế mới chứng tỏ Đảng “đã quyết là làm, đã đi là đến, đã bàn là phải thông”! Thế mới chứng tỏ Việt Nam tài giỏi, chống covid-19 với “mục tiêu kép” hơn hẳn các nước...

3. Tại vì nếu chủ trương của Bộ Chính trị ĐÚNG thì đơn vị, cá nhân nào càng tích cực, thể hiện quyết tâm, quyết liệt thực hiện càng “được điểm”; “cờ đến tay” phải “phất” thật mạnh lên, để có cơ hội thăng tiến; còn nếu chủ trương của Bộ Chính trị SAI thì cá nhân có “nhiệt tình cách mạng cộng với ngu dốt thành phá hoại”... cũng có thể vô tội. Ví dụ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tập trung hết nguồn lực vào những “quả đấm thép” của mấy tập đoàn kinh tế nhà nước và sụp đổ tan tành, nhưng ông không từ chức, tại vì: Tất cả những việc tôi làm đều theo nghị quyết của Đảng, chủ trương của Bộ chính trị...

(Cho nên những chủ trương trước đây: CCRĐ, đánh tư sản, quản lý thị trường ngăn sông cấm chợ, hợp tác hóa, phát triển kinh tế tập thể, nhà nước... đẩy đất nước đến bờ vực thẳm, mà có ai bị kết tội gì đâu! Cùng lắm thì bị kỷ luật tượng trưng. Rồi chính những tội đồ đó quay sang ĐỔI MỚI, “xóa đi làm lại”, “cởi trói cho dân”... lại thành sáng suốt, tài tình!)

đem thùng phiếu đến tận giường bệnh
4. Tại vì người dân không thể không “đi bầu”: tin nhắn liên tục, loa phường nhắc nhở, tổ trưởng dân phố/trưởng thôn “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” thúc giục; người già, người bệnh nằm trên giường thì có người đưa hòm phiếu đến để “sáng suốt lựa chọn” ... Vậy nên kết quả cử tri đi bầu phải từ 98 đến 100%. Đó mới là XHCN chứ, bố Tư bản cũng chả làm được!

5. Tại vì có làm là có ĂN lại có thành tích nữa, có "mục tiêu kép", tội gì không làm!

6. Tại vì... Thôi, thế cũng rõ rồi. Bà con nào thấy “Tại vì” cái gì nữa thì bổ sung nhé!

24/5/2021
Mạc Văn Trang

Nguồn: facebook.com/profile.php?id=100013518285955

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn