BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63229)
(Xem: 58298)
(Xem: 35783)
(Xem: 27997)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Gửi Các Con Yêu Dấu

10 Tháng Mười Một 20206:50 SA(Xem: 1623)
Thư Gửi Các Con Yêu Dấu
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
32
Các con vô cùng yêu dấu của cha,

Năm nay cha đã 80 tuổi. Thời gian cha còn lại trên đời này chẳng còn bao lâu nữa. Cha muốn nhân dịp này để viết đôi lời tha thiết cho các con, trước khi vĩnh viễn ra đi.

Một hôm cha tham dự buổi ra mắt sách của Giáo sư Nguyễn Đức Tuyên, có tựa đề “HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN”, trong đó tác giả thuật lại chuyện những người ngoại đạo trở về với Thiên Chúa. Bất ngờ cha được Ban Tổ chức mời lên phát biểu cảm tưởng. Tuy chưa chuẩn bị trước, cha đã nói rất trôi chảy, mạch lạc trước một cử tọa đa số là người Công Giáo. Có thể đấy là những gì cha đã nghiền ngẫm từ lâu. Đại ý như sau:

“Thưa quý vị quan khách,

caunguyenchuaTôi là một Phật tử truyền thống. Gọi là truyền thống, bởi vì Ông Bà tôi, Cha Mẹ tôi theo Đạo Phật, thì tôi thành Phật tử. Nếu Ông Bà tôi, Cha Mẹ tôi theo đạo Công Giáo, tôi đã trở thành tín đồ Công Giáo như quý vị. Đó là do hoàn cảnh của môi trường sống. Phật giáo hay Công giáo đều được truyền thừa từ Ông Bà, Cha Mẹ. Bởi vậy, chẳng nên xung đột nhau vì khác tín ngưỡng. Chỉ có cộng sản mới dùng thủ đoạn bôi nhọ tôn giáo để gây phân hóa. Chúng ta đừng mắc mưu cộng sản. Những năm tháng miệt mài trong cuộc chiến tranh kinh hoàng, mạng sống giống như sợi chỉ mành treo chuông, mà tôi vẫn còn sống sót để được tồn tại trên đất nước do những người có đức tin “In God We Trust” tạo lập lên, nên tôi nghĩ mình có cuộc sống tự do xứng đáng với phẩm giá con người, là nhờ hồng ân của Thiên Chúa.

Không phải vì đang đứng trước mặt những tín đồ Công Giáo mà tôi ngợi ca Thiên Chúa.  Thực tâm tôi rất thán phục những vị chủ chăn trong nước – những người tôi tớ của Chúa  dũng cảm lãnh đạo đàn chiên đi biểu tình đòi quyền làm người. Trong khi đó, những vị tăng sĩ Phật giáo lãnh đạo phong trào đấu tranh, vu cáo chính quyền Việt Nam Cộng Hòa về tội đàn áp tôn giáo vào năm 1963, thì ngày nay chẳng thấy các vị sư tranh đấu ấy đâu cả. Qua sự kiện nằm yên ngoan ngoãn của các nhà sư Phật Giáo hiện nay, tôi càng nhận thấy người ta bảo các vị sư Phật giáo thời bấy giờ là tay sai Việt Cộng đội lốt Phật giáo để làm loạn là chính xác. Tôi xin nhấn mạnh, Phật giáo không phải là cộng sản. Phật giáo bị Việt Cộng lợi dụng. Nếu là người Phật tử chân chính thì phải tố giác bọn làm ô danh Phật giáo.

Thưa quý vị,

Việt Cộng lợi dụng Phật giáo và chính quyền Tổng thống John Kennedy cũng lợi dụng Phật giáo để giết một nhà ái quốc Việt Nam  Tổng thống Ngô Đình Diệm  làm cho cuộc chiến đấu vì lý tưởng Tự Do của nhân dân Miền Nam mất chính nghĩa. Ngày nay, tại Hải ngoại, bọn tay sai Việt Cộng vẫn tiếp tục mạt sát, bôi nhọ thanh danh của cố lãnh tụ Ngô Đình Diệm là có ý đồ chia rẽ tôn giáo để cuộc tranh đấu quang phục quê hương của những chiến binh Việt Nam Cộng Hòa mất hết ý nghĩa. Cho nên muốn khôi phục phẩm giá con người, chúng ta phải có Đức Tin để không bị chao đảo trước chủ trương thâm độc của kẻ thù luôn luôn âm mưu phân hóa nòi giống ta. Khi một nòi giống bị phân hóa thì mầm mống bị diệt chủng sẽ bắt đầu!”

Các con vô cùng yêu dấu của cha,

Bài nói chuyện của cha với cử tọa còn dài hơn nữa. Cha chỉ kể cho các con nghe lời mở đầu của cha trong buổi ra mắt sách ấy mà thôi. Cựu Thượng Nghị sĩ Lê Châu Lộc lên bục thuyết trình bắt tay cha và ngỏ lời mời cha làm diễn giả trong buổi lễ tượng niệm Tổng thống Ngô Đình Diệm vào tháng tới. Tiếc thay! Nghị sĩ Lê Châu Lộc qua đời trước khi buổi lễ tưởng niệm Ngô Tổng thống diễn ra. Cha đã mất một dịp bày tỏ lòng biết ơn vị Tổng Tư lệnh khả kính.

Bây giờ cha sẽ nói cho các con biết vì sao Miền Nam được lãnh đạo bởi một người yêu nước thương dân, kiến tạo một quốc gia từ hoang tàn đổ nát vì chiến tranh, thành lập một nước dân chủ văn minh, được Tổng thống Eisenhower của Hoa Kỳ ngưỡng mộ, mà lại bị một chế độ man rợ đánh đổ. Tại vì những phần tử có trách nhiệm lớn với đất nước phản bội. Hoàn cảnh chính trị của nước Mỹ ngày nay cũng giống như Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, nghĩa là nền chính trị bị biến chất, suy đồi đạo đức, trở nên tham ô, sẵn sàng làm kẻ phản bội bán nước cho Trung Cộng.

Như các con thấy đó, khi Tổng thống Donald Trump vừa nhậm chức, tập đoàn lãnh đạo đảng Dân Chủ toa rập với bọn truyền thông tay sai của Trung Cộng đã đánh phá ông bằng những thủ đoạn vu cáo giống hệt Việt Cộng, hết sức tàn bạo bẩn thỉu, nhơ nhớp. Tỷ phú Donald Trump là một nhà doanh thương, chưa hề tham gia chính trị, nhưng đã vì yêu nước mà đứng ra tranh cử để tát cạn đầm lầy nhung nhúc những quái thú nhớp nhúa. Sự chiến thắng của ông trước những chính trị gia lão luyện trong đảng Cộng Hòa đến chiến thắng bà Hillary Clinton ma mảnh, khiến cho nhiều người, trong đó có cha, tin rằng Tổng thống Donald Trump là người được Thiên Chúa lựa chọn để đánh bại tham vọng bành trướng thống trị loài người của Trung Cộng.

Tổng thống đã lần lượt đánh bại những đòn hiểm độc của đảng Dân Chủ và Truyền thông khuynh tả. Ông đã bị con Virus Wuhan – một loại vũ khí sinh học của Trung Cộng – tấn công. Nhưng ông đã vượt qua dễ dàng. Sự phục hồi nhanh chóng của ông cũng khiến cho người ta nghĩ rằng ông được Thiên Chúa cứu giúp.

Nhận thấy nền dân chủ của nước Mỹ đang trên đà phá sản về mặt đạo đức, cha viết thư cho Tiến sĩ Stephen Young, cựu Phó Khoa trưởng Luật khoa trường Đại học Harvard, để nhờ ông cảnh báo cho trí thức Hoa Kỳ biết mối họa đang đến với nước Mỹ. Luật sư Tiến sĩ Stephen Young là người từng làm việc ở Việt Nam, nói tiếng Việt rất giỏi, có vợ Việt Nam và từng về Việt Nam vận động dân chủ cho Việt Nam. Tuy cha không có bằng cấp ở trường Đại học, nhưng cha được đào tạo ngành phi hành của Không Quân Hoa Kỳ, thì cái vốn ngoại ngữ của cha cũng đủ nghiên cứu sách vở. Hơn nữa, trường nào mà bằng trường đời, hả các con? Cha hiểu thủ đoạn cộng sản hơn các giáo sư Đại Học Hoa Kỳ.

Tổ tiên ta bị Tàu đô hộ một ngàn năm. Làm sao cha không hiểu âm mưu thôn tính nước ta của vua chúa người Tàu? Sự phản bội của các lãnh đạo Tôn giáo, Đảng phái, Trí thức ở Miền Nam đưa đến mất nước, giúp cho cha có tầm nhìn xa hơn các bị khoa bảng Hoa Kỳ là thế, các con ạ! Thế thì cha phải đem kinh nghiệm sống của mình để cất lên tiếng nói cảnh báo. Giá như những trí thức Việt Nam tỵ nạn cộng sản họp nhau lại, hình thành một “think tank” giúp cho trí thức Hoa Kỳ hiểu biết tai họa cộng sản, thì nhân dân Hoa Kỳ biết ơn dân tộc Việt Nam biết mấy! Nhân dân Hoa Kỳ đâu còn xem dân ta đến nước này để ăn bám?

Cha nhận thấy đảng Dân Chủ Hoa Kỳ không còn là một chính đảng đối lập. Vì đồng tiền, đảng Dân Chủ đã tự biến mình thành công cụ của Trung Cộng. Thế nhưng trong Cộng Đồng Việt Nam lại có bọn người mang danh tỵ nạn cộng sản, muối mặt làm tay sai cho Việt Cộng, cho Trung Cộng, thì cha đâu có thể ngồi yên nhìn chúng nó múa may. Vì thế cha đã viết một bức thư gửi lên các Diễn Đàn đề nghị Cộng Đồng Việt Nam xúc tiến thành lập Phong trảo Ủng hộ Tống thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa. Tuy là sắc dân thiểu số, nhưng là công dân, khi thấy đất nước lâm nguy thì ta phải đứng lên cùng nhà lãnh đạo tranh đấu vì nước vì dân là một việc làm chính đáng. Cha rất phấn khởi, vui mừng vì nơi nào có người Việt Nam sinh sống đều có Phong trào tự phát Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, không cần ai lãnh đạo. Đặc biệt có nhiều bạn trẻ tham gia Phong trào, cha càng mừng hơn, vì tuổi trẻ bao giờ cũng là rường cột nước nhà.

Tại nơi cha ở, Quận Cam, còn có tên gọi là Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Cha cũng thành lập Phong trào Ủng hộ Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa. Có rất nhiều người Việt đáng kính trọng tham gia. Họ bầu cha làm Chủ tịch Phong trào. Mỗi trưa Thứ Bảy, họ hăng hái tổ chức các cuộc biểu tình tuần hành bằng xe hơi với cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa và biểu ngữ ủng hộ Tổng thống Donald Trump tung bay rợp trời. Phong trào ở Quận Cam đã thực hiện liên tục 10 buổi trưa Thứ Bảy.

Các con rất yêu dấu của cha,

Phong cách sống trên đời là đứng thẳng để giữ danh giá con người. Chủ nghĩa cộng sản dùng sự bạo hành để cưỡng bức con người thành súc vật. Chính vì vậy mà chúng ta phải rời bỏ quê hương. Ngày 28 tháng 4 năm 1975, cha đã đưa gia đình mình, gia đình bác Châu, gia đình bác Đạt, gia đình cậu Quyết, Ông Bà Ngoại vào phi trường Tân Sơn Nhất để chuẩn bị ra đi. Còn bà Nội các con nhất định ở lại vì không muốn rời quê cha đất tổ. Đáng lý ra, cha phải bồng Bà Nội lên xe ép bà đi. Nhưng chẳng hiểu sao cha đã không làm, để cha cứ sống trong ân hận cho đến ngày hôm nay. Phi công phản loạn Nguyễn Thanh Trung hướng dẫn phi công Việt Cộng từ phi trường Phan Rang về oanh kích Tân Sơn Nhất. Rồi đến khuya, Việt Cộng pháo kích hỏa tiễn 122 ly vào căn cứ tới tấp nhiều đợt. Mẹ con hoảng hốt đưa gia đình trở về nhà. Ông Bà Ngoại, bác Châu, bác Đạt, cậu Quyết cũng theo ra luôn, nhưng cha ngăn mà không được. Bởi vì cha dự tính khi đợt pháo kích dứt thì mình đủ thời giờ chạy ra phi cơ để cất cánh. Cuối cùng cha bay sang Thái Lan, phi cơ chở hơn 200 người mà gia đình mình đều bị kẹt lại. Thế có đau không?

Sau 8 năm, Mẹ và các con đã được sang Hoa Kỳ đoàn tụ. Các con có cuộc sống đầy đủ vật chất, không bị sống vất vưởng vì cái tội con cái Ngụy Quân. Các con bây giờ trở nên giàu có, nhà cao cửa rộng là nhờ được Hoa Kỳ cưu mang.

Mang ơn thì phải đền ơn. Các con phải luôn luôn ghi nhớ điều đó. Đảng Dân Chủ hiện nay đang trên đà suy thoái đạo đức, vì họ đồng lõa trước hành động đập phá tượng Chúa, tượng Đức Mẹ, tượng những anh hùng có công dựng nước và các đền đài tưởng niệm chiến sĩ đã hy sinh. Tại sao họ chấp nhận xóa bỏ lịch sử oai hùng, nhân đạo của Tổ Tiên họ để thiết lập một chế độ xã hội bất nhân, hủy diệt quyền Con Người? Cha chỉ còn biết nói: “Họ bị quỷ ám!”.

Có người bảo rằng nếu bà Hillary Clinton đắc cử Tổng thống năm 2016 thì Hoa Kỳ không có nạn “Black Lives Matter”, nạn “AntiFa” đập phá. Đó là luận điệu ngụy biện kiểu cộng sản. Nếu bà Hillary Clinton đắc cử, thì nhân dân Hoa Kỳ sẽ chết một cách bình thản, giống như những con ếch bị luộc trong nồi nước lạnh, đến khi nước sôi lên thì đã chết queo. Cho nên, tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống là do quyền năng của Thiên Chúa để lãnh đạo đất nước đang có bọn phản Chúa, bán rẻ linh hồn, phủ nhận quá khứ, đấy các con ạ!

Cha nghĩ rằng Đức Phật Thích Ca nhờ nhiều kiếp tu luyện, trí tuệ của Ngài tỏa sáng, nên Ngài nhìn thông suốt vũ trụ. Ngài không xưng Ngài là đấng Tạo Hóa (Creator). Ngài phán: “Ta là Phật đã thành, các ngươi là Phật chưa thành”. Nghĩa là ai tu theo pháp môn của Ngài một cách nghiêm túc đều trở thành Phật cả. Triết lý Đạo Phật rất cao siêu, nhưng không có vũ khí chống lại cộng sản. Bằng cớ là nước Phật Tây Tạng bị mất vào tay Trung Cộng và Ngài Đại Lạt Ma phải bị sống lưu vong. Còn Đức Chúa Trời mới thật sự là đấng Toàn Năng. Các con thử tưởng tượng nếu quả địa cầu mà muôn loài đang sống chỉ gần mặt trời hơn một chút thì không loài nào chịu nổi sức nóng, hoặc xa mặt trời hơn một chút thì không loài nào chịu nổi giá băng. Sự sống của muôn loài sẽ không có. Chỉ một sự kiện đơn giản đó, các con thấy Thiên Chúa là nhà kiến trúc sư tinh vi đến mức nào.

Cha đã viết cuộc Tổng Tuyển cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 là Ngày Phán Xét. Và Tổng thống Donald Trump là người được Chúa chọn để thi hành mệnh lệnh của Chúa. Các con thắc mắc tại sao cha dám nói quả quyết như vậy phải không? Cha không phải là người mang chứng bệnh sùng bái lãnh tụ như cộng sản. Có những sự kiện mà Tổng thống Trump đã thực hiện thành công như: Dẹp bọn khủng bố ISIS ở Trung Đông một cách êm thấm, Kim Yung Un – lãnh tụ Bắc Hàn – gửi thư chúc Tổng thống Trump mau bình phục khi ông bị lây nhiễm Virus Wuhan của Trung Cộng, nhất là Hiệp ước Abraham giữa các quốc gia Ả Rập và Do Thái hận thù nhau cả hàng ngàn năm, nay đã đặt bút ký kết chung sống hòa bình, cử bà Amy Coney Barrett – một người Công Giáo gương mẫu – vào chức vụ Chánh Án Tối Cao Pháp Viện để phân xử vụ gian lận bầu cử đều do Thiên Chúa sắp đặt  … khiến niềm tin của cha vào Thiên Chúa càng xác tín hơn. Kinh Thánh dạy: “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Cha được diễm phúc thấy Thiên Chúa mặc khải để thấy những thành tích vượt bực của Tổng thống Donald Trump là do bàn tay Thien Chúa.

Người anh thúc bá của cha bác sĩ Đặng văn Sung, Thượng Nghị sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút Nhật báo Chính Luận cuối đời trở lại đạo. Người anh ruột của cha – Bác Đặng văn Châu, kỹ sư Hàng Hải, làm Giám đốc Trường Hàng Hải thuộc Trung tâm Kỹ thuật Phú Thọ cuối đời cũng được Linh mục rửa tội theo bí tích Công Giáo. Cha không rõ động cơ nào khiến hai bác cải đạo theo Thiên Chúa. Còn cha hứa sẽ rửa tội theo Thiên Chúa trong nay mai, khi nạn dịch chấm dứt.

Nhiều người bạn của cha lâu nay ủng hộ Tổng thống Donald Trump gửi email, gọi điện thoại cho cha, tỏ ý lo buồn, thất vọng. Cha đã khuyên họ hãy thành tâm cầu nguyện để Thiên Chúa soi sáng trí tuệ, gia tăng sức mạnh cho Tổng thống Donald Trump thì thế nào ông cũng sẽ đánh tan bọn ma quỷ. Đồng thời hãy có hành động cụ thể bằng cách đóng góp tiền bạc vào Quỹ Pháp Lý để giúp Tổng thống khởi kiện. Cha nghèo, các con đều biết cả. Nhưng suốt đời, cha chưa bao giờ ngửa tay xin các con một đồng bạc nào.  Lần này, cha viết thư xin các con hãy vào đường Link dưới đây để đóng tiền cho Quỹ Pháp Lý giúp Tổng thống Donald Trump. Không lẽ cha vận động được nhiều người tham gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump, mà cha không kêu gọi nổi các con thì các con cầu chúc cha sống lâu thêm để mà làm gì ? Dưới đây là đường Link yểm trợ tài chánh cho Tổng thống:

Please contribute ANY AMOUNT IMMEDIATELY to join the Election Defense Task Force and to increase your impact by 1000%. >>

Nhân tiện đây, cha cũng gửi cho các con xem một người Việt lai Mỹ Đen vô gia cư, chưa bao giờ được ngồi trên ghế nhà trường, nhưng đặc biệt rất yêu quý Người Lính Việt Nam Cộng Hòa, yêu Tổng thống Donald Trump và thù ghét Trung Cộng ức hiếp dân ta. Tấm lòng yêu thương của người thanh niên lai Mỹ Đen là cha cảm động vô cùng.

https://www.facebook.com/tintucdungsuthat/videos/842385669855504.

Các con hãy nhớ lời cha dặn: Cuộc đời đáng sống nhất là làm chuyện công ích, sống vì tha nhân (người khác) thì các con sẽ cảm thấy cuộc đời này là đáng sống và hạnh phúc. Tuổi cha đã già. Ngày mai có ra sao, bản thân cha không có điều gì đáng quan tâm. Cha chỉ lo sợ cho tương lai của các con, các cháu Nội Ngoại của cha, nên cha mới viết bức thư tha thiết này. Con đóng góp tiền để giúp Tổng thống Donald Trump, chính là các con giúp cho các con vậy!

Tài sản của cha chẳng có gì lưu lại cho các con. Cha chỉ cố gắng sống lương thiện, ngay thẳng và can trường để các con không cảm thấy hỗ thẹn. Chính đó là di sản quý báu mà cha có thể để lại cho các con.

Chúc các con, các cháu của cha dồi dào sức khỏe và đừng làm điều gì hổ thẹn thanh danh dòng họ Đặng. Sự báo hiếu dòng họ là cách hay nhất để đền ơn cha mẹ, bởi vì không ai trên thế gian này được sinh ra từ hòn đá nứt ra.

Bằng Phong Đặng văn Âu, cha của các con.

Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 - 5600

Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Tư 20227:24 SA
Khách
Bác Bằng Phong là người cương trực ngay thẳng, không màu mè trân trọng sự thiện hảo. Một người cha gương mẫu như thế các con bác hãnh diện và sẻ có phần đời lành lặn nhờ nghiệp lành của cha ông.
28 Tháng Mười Một 20202:53 SA
Khách
Trích: "Cha đã khuyên họ hãy thành tâm cầu nguyện để Thiên Chúa soi sáng trí tuệ, gia tăng sức mạnh cho Tổng thống Donald Trump thì thế nào ông cũng sẽ đánh tan bọn ma quỷ. Đồng thời hãy có hành động cụ thể bằng cách đóng góp tiền bạc vào Quỹ Pháp Lý để giúp Tổng thống khởi kiện..."

Đạo của ĐVA là "đạo tào lao phổ độ". Mù quáng điên rồ cổ vũ cho tên bất lương đạo chích như Trump (a cult leader), lãnh tụ vô tài thất đức nhưng luôn luôn khai thách lợi dụng và nhân danh tôn giáo để mưu cầu trục lợi chính trị. Thượng đế đã "đáp lời" thỉnh nguyện của ông cho truất phế Trump một cách nhục nhả; hy vọng ông mãn nguyện dù bị áp phê ngược; hy vọng ông mở mắt và nghiệm ra rằng phục vụ sự thật là tối thương.

Kều gọi bào kiều đóng góp tiền để hổ trợ pháp lý đê giúp tên tháu cáy thất cử chỉ là trò lừa bịt - dù ông ý thức được điều đó hay không!
13 Tháng Mười Một 202012:39 SA
Khách
Ông này viết thư cho con, khuyên các con dùng link bên trên để gửi tiền cho Quỹ Pháp Lý của Trump thì sao không gửi riêng cho con mà gửi ra ngoài cho thế giới biết? Nếu ý của ông ta là muốn quyên tiền đồng bào người Việt gửi cho Trump thì sao không đổi tựa đề, nói thẳng là "Thư gửi cho đồng bào Việt Nam"? Âu cũng là nói cho sướng miệng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn