BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74704)
(Xem: 62524)
(Xem: 39856)
(Xem: 31443)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cả nước Đồng Tâm, sẽ có một ngày…

15 Tháng Chín 20206:37 SA(Xem: 864)
Cả nước Đồng Tâm, sẽ có một ngày…
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Lịch sử hình thành đảng CSVN là bạo lực. Rồi họ dùng bạo lực để cai trị dân.

Khởi đầu là cướp chính quyền hợp pháp từ chính phủ Trần Trọng Kim. Cướp thì có bao giờ lương thiện?

Kế tiếp họ cướp công kháng chiến đánh đuổi thực dân Pháp của dân tộc. Cai trị miền Bắc, mở chiến dịch “long trời lở đất” Cải cách Ruộng đất, giết hàng trăm ngàn “trí, phú, địa, hào, đào tận gốc, trốc tận rễ”. Rồi đấu tố nhóm Nhân Văn và Giai Phẩm.

Vào thời điểm đó những tên ca ngợi máu, điển hình như Tố Hữu, Xuân Diệu, Chế Lan Viên… “giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ…” đã đi vào “lịch sử quang vinh” của đảng.

Một tội diệt chủng kinh khiếp như vậy nhưng nói chung là trí thức miền Bắc im lặng, đúng với nghĩa “im lặng là vàng”!

Rồi tổ chức chiến tranh đánh chiếm miền Nam. Sau khi chiến thắng họ “cào bằng kinh tế”. Miền Nam nghèo xuống đến độ phải ăn bo bo vì bị vô số chủ trương cướp bóc trắng trợn (!) còn miền Bắc thì lại giàu lên trông thấy, khởi điểm nhờ của cải miền Nam được ngày đêm chở ra Bắc.

Từ đói thời bao cấp đến giàu có… thử hỏi làm sao người phía Bắc không “biết ơn đảng” (?) điều mà mãi đến bây giờ dư luận viên vẫn còn chửi người tranh đấu chống độc tài là “bọn vô ơn với đảng” (!)

Còn trí thức miền Bắc giành nhau vô Nam “thu hoạch” thì không thể không viết chửi Mỹ Ngụy và ca ngợi đảng! Nhưng đến khi cộng sản Đông Âu và Liên Xô tan rã họ bắt đầu “phản tỉnh”. Người được tuyển chọn đi “lao động hợp tác” thực chất là để trả nợ chiến tranh tìm mọi cách trốn, ở lại với tư bản “giẫy chết”.

Lúc nầy trí thức cộng sản bắt đầu phân tích. Vừa tìm cách cứu đảng, vừa ca ngợi tư bản, tự do. Đi hàng hai, ăn cỗ hai mâm!

Vì, nếu dứt khoát cho rằng cộng sản sai lầm đã hẳn họ phải dấn thân để cùng với Tướng Trần Độ và một số cán bộ chủ chốt của Mặt trận Giải phóng miền Nam chống đảng lúc bấy giờ, làm cách mạng! Nếu thế, thời cuộc có thể đã khác! Rất tiếc, họ chỉ phê phán thuần lý thuyết. Và lý thuyết suông là bản chất của cộng sản!

Hôm nay, thảm sát Đồng Tâm đang được bàn cãi sôi nổi. Một bên là truyền thông nhà nước thay tòa tuyên án trước. Một bên là mạng xã hội vạch trần bản chất manh động, tổ chức tấn công phi pháp thật quy mô để giết ông Lê Đình Kình, ghép dân tội giết người về cái chết đầy bí ẩn của 3 công an nữa. Đã thế còn cho trình chiếu hình ảnh lấy cung mà nạn nhân đầu, mặt đầy thương tích “nhận tội” tại tòa. Rồi đến “lời nói sau cùng” đều na ná như nhau “nhận tội”, “xin khoan hồng” (!)

Ông Lê Đình Chức trước tòa - vu an dong tam - 09-2020
Ông Lê Đình Chức trước tòa


Nhưng, tất cả tranh cãi cũng chỉ bùng nổ suông trên bàn phím.

Với nhóm luật sư biện hộ, thay vì đại diện nạn nhân tìm công lý ở một phiên tòa hình sự bỗng trở thành một phiên tòa chính trị. Họ chứng tỏ được sự can đảm hiếm có, vì bị áp lực rất nặng kể cả công khai hăm dọa vì dám đấu tranh với chế độ!

Biết rằng cả nước đang hướng về Đồng Tâm, nạn nhân của một vụ án trời không dung đất không tha, nhưng thiếu hẳn tính bùng nổ cách mạng. Vì trí thức thời phong kiến và thời Pháp cai trị dẫu gì cũng có căn bản đạo đức, nên khi họ đã quyết tranh đấu thì dứt khoát dấn thân. Còn đa số trí thức bây giờ lại lừng khừng. Là hậu quả tất yếu của chương trình giáo dục XHCN, việc ơn nghĩa xin/cho đã biến thành nếp nghĩ in vào tiềm thức, mất hết dũng khí và năng động.

Nói cách khác, dù là người dân đang sôi sục căm phẫn nhưng trí thức không lãnh đạo được quần chúng so với tiền nhân thời chống Pháp.

Vì thế, dù chế độ thừa biết sự sợ hãi bị dồn nén trong xã hội rất nguy hiểm nhưng họ vẫn tự tin dùng bạo lực dập tắt được, như họ đã “chiến thắng các trận chiến” Bô xít Tây nguyên, Formosa, Dự luật Đặc khu và An ninh mạng, Dân oan…

Đã thế, như nhiều báo nhà nước đưa tin hôm 7/7/2020, họ sẽ tổ chức thêm gần 750.000 dân phòng, công an bán chuyên trách thành lực lượng mới trong lúc đã nắm trong tay cả “quân đội trung với đảng” và “công an còn đảng còn mình”!

Chế độ có trong tay tất cả sức mạnh súng đạn và nhà tù nhưng tại sao họ vẫn bất an? Thưa, vì họ biết họ phi nghĩa nhưng không dám thừa nhận!

Một ngày nào đó, dù chuyện “máu kêu trả máu” không một ai muốn, nhưng nếu CSVN không quay về với dân tộc một cách hòa bình như cộng sản Đông Âu, thì việc phải đến sẽ đến. Ngày đó dân tộc lại thêm một đại họa kinh hoàng! Tất cả tội ác đó đều do đảng CSVN gây ra!

(11/9/2020)

Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn